Giải đáp thắc mắc: “Tủ bảo quản thực phẩm loại nào tốt?”

Hiện nay các gia đình Việt đang đau đầu về việc lựa chọn giữa tủ đông và tủ lạnh để bảo quản thực phẩm. Mỗi loại tủ bảo quản thực phẩm sẽ có một ưu nhược điểm khác nhau, gây khó khăn trong việc chọn lựa. Tuy nhiên, theo Nhựa Sài Gòn, lựa chọn tủ đông sẽ đem đến nhiều lợi ích hơn. Đọc bài viết dưới đây để lý giải sự lựa chọn của chúng tôi nhé!

Tóm tắt nội dung

4 lý do khiến bạn phải mua tủ đông bảo quản thực phẩm

Không phải tự nhiên mà Nhựa Sài Gòn lại lựa chọn tủ đông thay vì tủ lạnh. Nguyên nhân bởi vì loại tủ bảo quản thực phẩm này đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích:

Dung tích đa dạng

Tủ đông có dung tích đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của mọi hộ gia đình
Tủ đông có dung tích đa dạng, đáp ứng được nhu cầu của mọi hộ gia đình

Trong cuộc sống hiện nay, rất nhiều gia đình không đủ thời gian để đi chợ hằng ngày. Chính vì vậy, việc mua thức ăn về dự trữ là vô cùng cần thiết.

Nếu bạn cũng thuộc tuýp gia đình trên thì sở hữu một chiếc tủ đông lạnh sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn. Sản phẩm có dung tích lớn, có thể trữ đông nhiều và liên tục, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bạn. Bên cạnh đó, thể tích của tủ cũng rất đa dạng, từ 100 lít cho đến 600 lít. Do đó tùy thuộc vào nhu cầu hằng ngày của gia đình bạn mà lựa chọn loại tủ cho phù hợp.

Nhiều người sợ rằng việc tích trữ quá nhiều đồ ăn sẽ khiến tủ không thể làm lạnh đều các thực phẩm. Từ đó dẫn đến hiệu quả bảo quản không tốt, thực phẩm nhanh hỏng. Tuy nhiên, tủ đông có khả năng làm lạnh nhanh và ổn định, đảm bảo cấp đông được hết tất cả các thực phẩm. Chính vì vậy bạn cứ an tâm sử dụng tủ đông mà không cần phải lo lắng gì cả.

Ứng dụng linh hoạt

Ngoài việc được sử dụng như một chiếc tủ bảo quản thực phẩm thì tủ đông còn có rất nhiều ứng dụng khác. Với nhiệt độ dao động từ 0 – dưới 18 độ C, tủ đông còn có thể bảo quản kem và làm đá lạnh.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng tủ đông với nhu cầu trữ đồ buôn bán. Ta rất dễ để thấy sự có mặt của tủ đông trong các nhà hàng, quán ăn. Như vậy tủ đông vừa có thể phục vụ cho hộ gia đình, vừa có thể sử dụng cho mục đích kinh doanh.

Khả năng trữ đồ tươi sống cực đỉnh

Một trong những lý do khiến bạn nên mua tủ đông để bảo quản thực phẩm đó là khả năng

Khả năng làm lạnh của tủ đông được đánh giá là vô cùng tốt (1)
Khả năng làm lạnh của tủ đông được đánh giá là vô cùng tốt (1)

làm lạnh nhanh và thời gian trữ đồ sống lâu dài. Với tủ đông, bạn chỉ mất 30 phút đến 3 giờ là đã có thể thể làm lạnh các loại thực phẩm. Bên cạnh đó, đồ tươi sống khi được bảo quản trong tủ đông có thể giữ được cả tháng.

Giá thành cực ưu đãi

Giá tủ đông và giá tủ lạnh không quá chênh nhau. Thế nhưng ta có thể thấy việc sở hữu một chiếc tủ đông sẽ đem đến rất nhiều lợi ích cho người dùng. Với nhiều tính năng như vậy mà chỉ sở hữu mức giá đó thì không còn nghi ngờ gì nữa, tủ đông chính là tủ bảo quản thực phẩm mà gia đình nào cũng nên có.

Tips giúp bạn lựa chọn tủ bảo quản thực phẩm hợp với gia đình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ đông đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Vậy làm thế nào để bạn lựa chọn được tủ bảo quản thực phẩm có chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu bản thân? Hãy cùng Nhựa Sài Gòn đi điểm qua một vài tiêu chí quan trọng khi chọn mua tủ nhé!

Lựa chọn kích thước phù hợp

Nên chọn mua tủ đông với kích thước phù hợp
Nên chọn mua tủ đông với kích thước phù hợp

Khi lựa chọn mua tủ bảo quản thực phẩm, thứ mà người tiêu dùng để ý nhất đó là kích thước và công suất phù hợp. Nhựa Sài Gòn khuyên bạn nên chọn mua những loại tủ có kích thước phù hợp với nhu cầu bản thân. 

Bởi dù bạn có mua tủ rộng đến đâu, công suất mạnh đến đâu thì nhu cầu về thực phẩm của bạn cũng không thay đổi. Nếu bạn mua tủ quá rộng mà ít thực phẩm thì tủ sẽ bị thừa diện tích, tốn tiền đầu tư ban đầu. Mà nếu bạn cố gắng mua nhiều thực phẩm để vừa với tủ thì việc tích trữ quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm. Thậm chí còn xảy ra tình trạng ăn không kịp, thực phẩm bị hư hỏng phải bỏ đi gây lãng phí.

Tính toán chi phí mua tủ

Giá cả của tủ đông hiện nay khá đa dạng, dao động trong khoảng từ 5 – 10 triệu đồng. Đối với những dòng tủ đông cao cấp hơn sẽ có giá đắt hơn, khoảng trên 15 triệu đồng. Tuy nhiên bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của bản thân để lựa chọn loại tủ phù hợp. Chúng tôi nghĩ những dòng sản phẩm trên dưới 7 triệu sẽ là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

Để ý đến chất liệu của tủ

Hiện nay người dùng đang phân vân giữa 2 loại tủ đông, đó là tủ đông với chất liệu dàn lạnh nhôm và tủ đông với chất liệu dàn lạnh đồng. Nếu khả năng tài chính của bạn ổn và bạn đang muốn tìm tủ đông với khả năng làm lạnh nhanh, bền thì nên chọn tủ đông dàn lạnh đồng. Tuy nhiên nếu bạn chỉ đơn thuần muốn sở hữu một chiếc tủ bảo quản thực phẩm thì tủ đông dàn lạnh nhôm sẽ phù hợp với bạn.

Lời kết

Hầu hết hiện nay các hộ gia đình thường lựa chọn tủ đông làm tủ bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, trong bài viết trên Nhựa Sài Gòn đã bật mí những cách chọn tủ đông thích hợp với bản thân. Nếu bạn đọc thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho anh em và bạn bè cùng đọc nhé!