Tiêu chí hàng Việt Nam chất lượng cao và những điều bạn cần biết

Sở hữu chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao là điều mà mọi doanh nghiệp đều mong muốn. Bởi lẽ khi sở hữu logo hàng Việt Nam chất lượng cao, khách hàng sẽ thêm niềm tin về các sản phẩm của doanh nghiệp. Vậy chứng nhận này là gì, có lợi ích như thế nào, điều kiện tham dự ra sao? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây của Nhựa Sài Gòn.

Tóm tắt nội dung

Chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao là gì?

Sở hữu logo hàng Việt Nam chất lượng cao sẽ giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn vào sản phẩm
Sở hữu logo hàng Việt Nam chất lượng cao sẽ giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn vào sản phẩm

Để vươn ra thế giới, trước hết các doanh nghiệp cần hoàn thiện sản phẩm và đáp ứng được những nhu cầu khó tính của thị trường. Bên cạnh đó, để thúc đẩy năng lực cạnh tranh của các công ty, doanh nghiệp và thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong nước, chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao đã được ra đời.

Đây là một chương trình do Trung tâm phát triển Tài sản Trí tuệ cùng các cơ quan ban ngành khác tổ chức. Chương trình được diễn ra định kỳ 2 năm một lần tại thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội. Đồng thời còn được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình.

Khi đăng ký và đạt được chứng nhận này, doanh nghiệp sẽ nhận được Huy chương vàng và Bảng vàng Chứng nhận. Bên cạnh đó, các sản phẩm của doanh nghiệp cũng sẽ được in logo hàng Việt Nam chất lượng cao bên ngoài vỏ sản phẩm. Điều này sẽ giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn vào chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp.

Nhờ có sự xuất hiện của chương trình hàng Việt Nam chất lượng cao nên doanh nghiệp có thể nâng cao uy tín của bản thân. Đồng thời đây cũng là một cách quảng bá sản phẩm thương hiệu một cách hiệu quả.

Chất lượng sản phẩm là gì? Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm

Chứng nhận hàng Việt Nam là một sự cam kết về chất lượng sản phẩm
Chứng nhận hàng Việt Nam là một sự cam kết về chất lượng sản phẩm

Như đã đề cập qua phía trên, hàng Việt Nam chất lượng cao là một chứng nhận về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Vậy chất lượng sản phẩm là gì? Hiểu một cách đơn giản, nó là những đặc điểm của sản phẩm có giá trị riêng và được xác định bằng những thông số có thể đo hoặc xác định được. Chất lượng của sản phẩm còn quyết định khả năng thỏa mãn nhu cầu của con người.

Chất lượng dịch vụ,  sản phẩm sẽ chịu tác động của các yếu tố như:

 • Tính thẩm mỹ của sản phẩm: là yếu tố bên ngoài, có công dụng thu hút sự tò mò của người tiêu dùng. Yếu tố này được thể hiện qua cách thiết kế, bố trí màu sắc, đường nét của sản phẩm,…
 • Tuổi thọ sản phẩm: là một trong những yếu tố quan trọng của chất lượng sản phẩm. Yếu tố này phản ánh khả năng giữ được công dụng của sản phẩm ở những điều kiện hoạt động bình thường trong khoảng thời gian cụ thể.
 • Sự tiện dụng: thể hiện ở khả năng vận chuyển, mức độ dễ sử dụng hoặc dễ bảo quản.
 • Mức độ an toàn: là yếu tố mà người tiêu dùng quan tâm nhiều nhất mỗi khi nhắc đến chất lượng của sản phẩm.
 • Mức độ tin cậy: khả năng hoạt động đúng, chính xác với chức năng đã quảng cáo trước đó.

Ngoài những yếu tố đã kể trên thì chất lượng sản phẩm còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác. Những sản phẩm có chứng nhận hàng Việt Nam đều sở hữu các yếu tố này.

Điều kiện tham gia hàng Việt Nam chất lượng cao

Là một chương trình có uy tín nên chứng nhận hàng Việt Nam chỉ được trao cho những doanh nhân, thương nghiệp có đăng ký chương trình. Đồng thời các doanh nhân, thương nghiệp ấy phải là người sản xuất, kinh doanh các sản phẩm như:

 • Lương thực, thực phẩm hoặc thực phẩm chức năng.
 • Rượu bia, nước giải khát.
 • Các sản phẩm gia dụng, đồ nội thất, may mặc. Phụ gia thực phẩm, hương liệu hay gia vị.
 • Mỹ phẩm, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe,…
 • Các hàng hóa thuộc cơ khí, điện máy, vật liệu xây dựng,…
 • Nông sản tươi và các mặt hàng tiêu dùng khác.

Bên cạnh đó, các công ty, doanh nghiệp cần phải đáp ứng được các điều kiện sau:

 • Về phía doanh nghiệp: có hồ sơ pháp lý theo quy định hiện hành của pháp luật, đảm bảo có đủ điều kiện sản xuất kinh doanh.
 • Sản phẩm: cần có hồ sơ pháp lý trong đó bao gồm các thông tin như nguồn gốc sản phẩm, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm,…
 • Có bản thuyết minh về dịch vụ và công nghệ càng tốt.
 • Doanh nhân: sở hữu chứng chỉ chứng nhận bằng cấp, trình độ nghiệp vụ.

Doanh nghiệp nhận được gì khi có chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao?

Chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích (1)
Chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích (1)

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm, một trong số đó là giấy chứng nhận hàng Việt Nam. Sở hữu giấy chứng nhận này sẽ giúp khẳng định chất lượng của sản phẩm, đồng thời còn đem đến rất nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp:

 • Giúp doanh nghiệp chứng minh được chất lượng và các chỉ tiêu an toàn của sản phẩm, dịch vụ.
 • Thông qua chương trình này, sản phẩm của thương hiệu, doanh nghiệp sẽ được nhiều người biết đến hơn.
 • Hình ảnh giải thưởng và danh hiệu có thể dùng để in trên bao bì sản phẩm. Đây là dấu hiệu giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn vào sản phẩm.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Nhựa Sài Gòn về tiêu chí hàng Việt Nam chất lượng cao. Để biết thêm các thông tin hay và bổ ích khác, hãy truy cập vào website của chúng tôi nhé!