Máy đóng gói tự động – cánh tay đắc lực trong sản xuất công nghiệp

Trong sản xuất công nghiệp, máy đóng gói tự động giữ một vai trò nhất định. Chúng đem đến rất nhiều lợi ích cho thương hiệu, đồng thời còn giúp giảm sức lao động và nâng cao năng suất. Để biết thêm về loại thiết bị này, hãy đọc những chia sẻ dưới đây của Nhựa Sài Gòn nhé!

Tóm tắt nội dung

Máy đóng gói tự động là gì?

Máy đóng gói tự động ngày càng được nâng cấp và cải tiến hơn
Máy đóng gói tự động ngày càng được nâng cấp và cải tiến hơn

Máy đóng gói được biết đến với cách gọi tiếng anh là Packing Machine, đây là thiết bị hoàn thành công đoạn cuối cùng trong một chu trình sản xuất sản phẩm. Thiết bị được ra đời nhằm công nghiệp hóa sản xuất cho các doanh nghiệp. Từ đó giúp các doanh nghiệp tăng năng suất, giảm chi phí nhân công và tiết kiệm công sức cho công nhân. Nhờ vậy mà lợi nhuận doanh nghiệp thu vào sẽ đảm bảo nhiều nhất.

Thực tế, máy đóng gói được thiết kế với nhiều bộ phận và nhiều chức năng khác nhau. Sự kết hợp của những bộ phận này sẽ tạo thành một dây chuyền sản xuất đóng gói hàng hóa.

Nếu phân loại máy đóng gói theo mức độ tự động, ta sẽ có hai loại là máy đóng gói tự động và bán tự động. Trong đó, máy đóng bao tự động chính là sản phẩm chúng ta tìm hiểu trong bài viết này.

Hiểu một cách đơn giản, máy đóng gói tự động là thiết bị đóng gói hoạt động hoàn toàn tự động. Vì là tự động nên trong quá trình đóng gói, người dùng không cần vận hành quá nhiều. 

Do đó, so với các loại khác thì thiết bị này giúp ổn định sản lượng và tăng số lượng sản phẩm. Đặc biệt, vì hoạt động theo chu trình đã được thiết lập sẵn nên máy có thể hạn chế các sai sót.

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển nên máy đóng gói tự động cũng được cải tiến và nâng cấp hơn. Chúng được trang bị các loại cảm biến cho phép thiết bị gửi thông tin về máy chủ để xử lý. Đồng thời chúng còn tự điều chỉnh các thông số để tối ưu hóa hiệu năng.

Những lợi ích khi sử dụng máy đóng gói tự động

Thiết bị đóng gói tự động có tỷ lệ sai sót thấp
Thiết bị đóng gói tự động có tỷ lệ sai sót thấp

Nhiều người cho rằng việc sản xuất thủ công sẽ cho ra các sản phẩm có chất lượng cao. Tuy nhiên chất lượng của sản xuất thủ công sẽ không thể nào so được với sử dụng các máy móc thiết bị công nghệ cao. Dưới đây là những lợi ích doanh nghiệp nhận được khi lựa chọn sử dụng máy đóng gói tự động:

  • Máy có thể sử dụng để đóng gói cho nhiều loại sản phẩm, ngay cả những loại khó đóng gói như dạng bột, dạng lỏng,…
  • Cấu tạo đơn giản, vận động theo chu trình đã thiết lập sẵn. Nhờ vậy mà quá trình đóng gói nhanh, tiết kiệm thời gian và không cần quá nhiều nhân công.
  • Số lượng và sản lượng thành phẩm nhiều hơn so với sản xuất thủ công. Nhờ vậy, doanh nghiệp sẽ nhận được rất nhiều lợi ích trong khâu hoàn thành sản lượng.
  • Thiết kế máy, động cơ và các linh kiện đều được thiết kế đạt tiêu chuẩn cao của nước ngoài. Từ đó nâng cao năng suất của thiết bị đóng gói tự động.
  • Quá trình hoạt động liên tục và nhẹ nhàng, không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến con người. 
  • Tất cả các công đoạn cân – đo – đong – đếm sản lượng đều được thực hiện liên tục và tự động. Nhờ vậy mà tỷ lệ hàng bị lỗi không vượt quá 0,1% và con người có thể dễ dàng kiểm soát, hạn chế các lỗi xảy ra.
  • Thiết bị có kích thước vừa phải, năng suất hoạt động cao, chi phí hợp lý.
  • Thiết bị đóng gói tự động đảm bảo các an toàn vệ sinh cho người sử dụng. Cam kết các sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng đều là những sản phẩm sạch có chất lượng cao.

Bật mí cách chọn mua máy đóng gói tự động chất lượng cao

Dưới đây là một số “bí kíp” chọn mua máy đóng gói tự động do Nhựa Sài Gòn tổng hợp được. Nếu bạn chưa biết nên mua thiết bị đóng gói nào cho bản thân thì hãy đọc những thông tin dưới đây nhé:

Mua máy tương ứng với sản phẩm

Căn cứ vào từng loại sản phẩm để lựa chọn máy đóng gói thích hợp (1)
Căn cứ vào từng loại sản phẩm để lựa chọn máy đóng gói thích hợp (1)

Trước khi mua máy đóng gói, bạn cần hiểu rõ về sản phẩm tại thương hiệu mình. Sản phẩm cần gói là dạng nước, dạng bột, dung dịch hay các sản phẩm được định hình sẵn? Với mỗi loại khác nhau chúng ta sẽ có những loại máy đóng gói khác nhau.

Chẳng hạn, đối với những sản phẩm dạng lỏng hoặc bột, bạn nên lựa chọn  máy chiết rót tự động, máy đóng nắp chai tự động,… Trong trường hợp bạn cần đóng gói thùng carton, đóng hộp thì máy tự động gấp cuộn sản phẩm, máy khắc laser mã sản phẩm… sẽ thích hợp hơn với bạn.

Xin tư vấn từ đơn vị bán

Bạn nên nói chuyện với đơn vị bán về những thông tin liên quan đến máy đóng gói. Chẳng hạn như các khía cạnh của quy trình đóng gói, các vấn đề mà máy hay gặp phải hay ưu nhược điểm của từng loại máy,… Từ đó bạn sẽ tìm được sản phẩm thích hợp với mình và quá trình sử dụng sau này cũng trở nên thuận tiện hơn.

Phù hợp với ngân sách

Bạn nên tìm mua những thiết bị máy đóng gói có chi phí thích hợp với khả năng tài chính của bản thân. Sau đó, nếu công việc có tiến triển bạn mới đầu tư thêm. Việc này sẽ tối ưu hóa lợi ích cho bạn.

Lời kết

Đầu tư mua thiết bị máy đóng gói tự động sẽ đem đến cho thương hiệu, doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Lời cuối cùng, đừng quên truy cập vào Nhựa Sài Gòn để săn thùng rác nhựa giảm giá ngay hôm nay nhé!