Mệnh Thổ Trồng Cây Gì Trong Nhà Để Thu Hút Tài Lộc?

Ngày nay, rất nhiều người ưa chuộng trồng cây xanh trong nhà, bởi nó không chỉ làm tươi xanh cho không gian sống mà còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Bài viết dưới đây Nhựa Sài Gòn sẽ chia sẻ với các bạn về cây cảnh trong nhà hợp mệnh Thổ để giải đáp thắc mắc mệnh thổ trồng cây gì trong nhà. Cùng tham khảo nhé!

Tóm tắt nội dung

Đặc điểm về người mệnh Thổ

Trước khi đi tìm hiểu về Mệnh Thổ trồng cây gì trong nhà? Thì hãy cùng xem người mệnh Thổ sẽ có những đặc điểm nổi bật gì về tính cách nhé! Như thế bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn cây phong thủy phù hợp, nhất là trong trường hợp chọn cây phong thủy để làm quà tặng.

Người mệnh Thổ là ai?

Thổ có nghĩa là đất, là nguồn nuôi dưỡng vạn vật sinh sôi, nảy mầm. Vì thế khi nhắc tới bản mệnh này, chúng ta cần dùng đến những cụm từ tích cực, cân bằng, khôn ngoan. Những người mệnh Thổ sẽ sinh vào những năm như: 1938, 1998, 1961, 2021, 1930, 1990, 1939, 1999, 1968, 2028, 1931…

Xét theo ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ sẽ có 2 quy luật như sau:

  • Quy luật tương sinh: Hỏa sinh Thổ vì lửa thiêu đốt mọi vật sẽ thành tro. Dựa vào điều này ta có thể thấy những loại cây thuộc mệnh Hỏa hay có màu sắc tượng trưng cho Hỏa đều sẽ mang lại tài lộc cho người mệnh Thổ.
  • Quy luật tương khắc: Mộc khắc Thổ vì cây sẽ hút hết chất dinh dưỡng của đất. Nên khi chọn cây phong thủy bạn cần tránh các loại cây thuộc hành Mộc vì có thể sẽ mang điềm xui xẻo với người mệnh Thổ.
Đặc điểm về người mệnh Thổ
Đặc điểm về người mệnh Thổ

Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ

Mỗi một bản mệnh sẽ có những màu sắc phù hợp khác nhau, nên dựa vào màu sắc bạn cũng có thể lựa chọn được loại cây phong thủy phù hợp nhất.

  • Màu sắc bản mệnh hay còn gọi là màu tương hợp: Màu vàng, nâu đất
  • Màu tương sinh: Là những màu đại diện cho mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam nhạt, tím

Tính cách của người mệnh Thổ

Thổ là đất nên những người mang mệnh Thổ thường có tính cách trầm, bình tĩnh và khiêm tốn. Nhưng ưu điểm của người mệnh Thổ đó là không phô trương. Đối với bạn bè, người thân, người mệnh Thổ được xem là chỗ dựa an toàn và đáng tin cậy. Trong công việc, người mệnh Thổ là người có bản lĩnh, có trách nhiệm và dễ đạt được thành công. Bản thân người mệnh Thổ cũng có sức mạnh nội tâm cao, giao tiếp rộng.

Dựa vào tính cách, bạn nên ưu tiên chọn cây trồng dưới đất hơn là cây phong thủy sống trong nước.

Người mệnh Thổ trồng cây gì trong nhà?

Hiện nay nhiều người có sở thích trồng cây cảnh trong nhà để tăng thêm phần sinh động và tươi xanh cho không gian sống. Lựa chọn cây cảnh trong nhà theo phong thủy càng được quan tâm nhiều hơn. Với những tính cách vừa nêu bên trên thì người mệnh Thổ nên trồng cây gì trong nhà? Dưới đây là những gợi ý về cây cảnh phù hợp theo phong thủy, bạn cũng tham khảo nhé!

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ để bàn là loại cây sở hữu năng lượng rất mạnh mẽ, giống như một vị chúa sơn lâm có thể bảo vệ bạn và gia đình thoát khỏi sự xâm nhập của những nguồn năng lượng xấu. Và đặc biệt cây hợp mệnh Thổ nên rất tốt cho gia chủ mệnh Thổ.

Cây lưỡi hổ để bàn làm việc có tác dụng thanh lọc bầu không khí, loại bỏ những chất độc hại. Ngoài ra, cây Lưỡi hổ còn được dùng để làm quà tặng với ý nghĩa cầu chúc may mắn, mong những điều tốt đẹp đến cho người nhận.

Xem thêm:

Cây Trầu Bà Vàng

Cây Trầu Bà Vàng
Cây Trầu Bà Vàng

Cây trầu bà vàng là loại cây có thể sống trên đất hoặc sống thủy sinh, rất dễ trồng và chăm sóc. Cây có màu xanh nhạt ngả vàng nên rất thích hợp với người mệnh Thổ, lá của cây có hình gần giống hình trái tim, khá lạ mắt.

Trầu bà vàng hợp với người mệnh Thổ, đặc biệt là người sinh năm Canh Ngọ 1990. Chúng mang tới động lực làm việc, thúc đẩy tài vận và tiền tài cho chủ nhân, đồng thời thanh lọc không khí trong phòng cực tốt.

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì
Cây ngũ gia bì

Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ, lựa chọn cây ngũ gia bì để trang trí trong nhà sẽ có được sự phát triển ổn định và vững vàng về kinh tế. Ngoài ra, loài cây này rất phù hợp với mệnh Thổ nên sẽ mang tới một cuộc sống thịnh vượng, đầy may mắn. Đặc biệt, cây ngũ gia bì còn là loài cây phong thủy may mắn, có ý nghĩa thu hút tài lộc cho gia chủ, mang lại vượng khí cho không gian sống.

Trúc phú quý

Trúc phú quý
Trúc phú quý

Đọc tới tên của cây chắc hẳn phần nào đã giúp bạn hình dung được về những ý nghĩa mà nó đem lại. Trúc phú quý tượng trưng cho tài lộc, may mắn và sức khỏe. Đặt một chậu cây trúc phú quý trên bàn làm việc cũng sẽ giúp gia chủ mệnh Thổ có được công việc suôn sẻ, thăng tiến nhanh.

Lan quân tử

Lan quân tử
Lan quân tử

Cây lan quân tử hợp với những người tuổi Mùi. Người tuổi Mùi nên bày cây lan quân tử trên bàn làm việc để thu hút vượng khí, đem lại may mắn cho chính mình.

Cây có hoa màu đỏ, vàng, màu sắc rực rỡ là cây cảnh thuộc hành Hỏa nên rất hợp với những người mệnh Hỏa. Đây là cây tương hợp bản mệnh với người mệnh Hỏa. Cây có ý nghĩa tương sinh, đặc biệt hợp phong thủy với người mệnh Thổ (vì Hỏa sinh Thổ). 

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh hợp nhất với người mệnh Thổ. Người mệnh Thổ có tính cách ôn hòa, trầm tính, hiền lành, thiếu đi sự quyết đoán và đó cũng chính là điểm yếu của họ. Trồng cây vạn niên thanh trong nhà sẽ giúp cho những người mệnh Thổ tăng sự tập trung, mạnh mẽ, quyết đoán và độc lập. Điều này giúp ích rất nhiều cho họ trong cuộc sống, giúp họ đạt được thành công.

Ngoài ra, cây Vạn Niên Thành còn có màu sắc đặc trưng là trắng và xanh lá nên cũng phù hợp với người mệnh Kim và mệnh Thủy. Những người tuổi này trồng chúng sẽ gặp nhiều điềm lành, tránh điềm dữ. Con đường công danh sự nghiệp cũng ngày càng đi lên.

Sen đá nâu

Sen đá nâu
Sen đá nâu

Tuy không sở hữu một màu sắc quá nổi bật nhưng sen đá nâu lại có sức hấp dẫn riêng của nó với gam màu tím, nâu trầm mặc. Cây tượng trưng cho người mệnh Thổ với ý chí mạnh mẽ và quyết tâm cao. Theo phong thủy, sen đá nâu đại diện cho may mắn, tài lộc.

Sen đá nâu thuộc loài cây cảnh có sức sống mạnh mẽ, chúng có thể sống được trong nhiều loại điều kiện môi trường khác nhau. Tuy nhiên, để cây luôn tươi tốt thì gia chủ nên tắm nắng và tưới nước thường xuyên cho cây.

Cây hồng môn

Cây hồng môn
Cây hồng môn

Cây hồng môn còn có tên gọi khác là Môn Hồng, Buồm Đỏ, Vĩ Hoa Tròn… Trong phong thủy, hồng môn tượng trưng cho tình yêu và lòng hiếu khách. Đồng thời cây hồng môn rất hợp với người mệnh Hỏa và Thổ, cây mang lại may mắn, tài lộc cho những người bản mệnh này.

Cây thích hợp làm cây để bàn, phòng khách, quầy lễ tân, trang trí quán cà phê, các góc nhỏ trong nhà. Đặc biệt, cây hồng môn còn có tác dụng thanh lọc không khí.

Cây Xương Rồng

Cây Xương Rồng
Cây Xương Rồng

Cây xương rồng có hình dáng khá lạ và độc đáo, có nhiều gai góc nhưng vẫn dễ thương và xinh đẹp, thể hiện cho sự gai góc, mạnh mẽ và sẵn sàng vượt qua nghịch cảnh trong cuộc sống.

Cây xương rồng phù hợp với những người thuộc mệnh Sa Trung Thổ (1976, 1977) bởi đây được xem là loài cây sa mạc luôn không ngừng phát triển trong môi trường đầy khắc nghiệt.

Lan Hồ Điệp vàng

Lan Hồ Điệp vàng
Lan Hồ Điệp vàng

Lan Hồ Điệp vàng là cây đơn thân, ngắn, không có giả hành, lá to, dày và mọc sát vào nhau bao quanh thân. Hoa có 3 lá đài to tròn, hai cánh xòe rộng kín. Môi hoa cong dẹp có hai râu dài nên cả đóa hoa trông giống như con bươm bướm vàng rực rỡ, đẹp mắt.

Từ thời Hy Lạp cổ đại, Lan Hồ Điệp vàng được biết đến là biểu tượng của sự sung túc. Màu vàng là màu sắc của hoàng gia, tượng trưng cho sự giàu có, sung túc, an vui và may mắn. Đồng thời, màu vàng của hoa cũng là màu của ý chí chiến đấu và nghị lực kiên cường là lời cổ vũ tuyệt vời đối với người được tặng, tiếp thêm tinh thần, niềm tin trong cuộc sống. Người mệnh Kim trồng cây này giống như vàng gặp vàng, Lưỡng Kim thành khí (hợp thành vật dụng) cực kỳ tốt.