Pallet Nhựa Chống Tràn Dầu Là Gì? Ưu Điểm Pallet Chống Tràn Dầu

Pallet nhựa chống tràn dầu, chống tràn hóa chất là loại pallet nhựa được thiết kế có một khoảng trống phía dưới. Khác với những loại pallet kê hàng thông thường, loại pallet này có thể hứng các chất lỏng nhỏ giọt và rò rỉ giúp cho doanh nghiệp ngăn chặn việc dầu, hóa chất hoặc chất lỏng tràn ra bên ngoài. Ngoài ra, chúng còn rất nhiều những ưu điểm khác nữa mà hôm nay Nhựa Sài Gòn sẽ chia sẻ tới bạn.

Tóm tắt nội dung

Pallet nhựa chống tràn dầu là gì?

Pallet chống tràn hay còn được biết đến với cái tên khay nhựa chống tràn hóa chất. Chúng là một loại pallet nhựa có chức năng bảo vệ, ngăn chặn và lưu trữ chống tràn đối với các loại chất lỏng như xăng, dầu nhớt hoặc các loại hóa chất khác ra bên ngoài. 

Với đặc thù riêng nên chúng được sản xuất bằng các vật liệu nhựa có khả năng chống ăn mòn cao và có lưới tháo rời dễ dàng vệ sinh. Pallet nhựa chống tràn dầu được thiết kế thân thiện với xe nâng và đường dốc, đảm bảo dễ dàng cho việc tải thùng phuy lớn.

pallet nhựa chống tràn dầu là gì
Pallet nhựa chống tràn dầu là gì?

Trong các ngành vận tải các chất lỏng độc hại và chất lỏng có hóa trị thì pallet nhựa chống tràn vẫn đang làm tốt nhiệm vụ của mình và là một sản phẩm không thể thiếu của các doanh nghiệp vận tải biển. Khi sử dụng pallet nhựa chống tràn, hàng hóa sẽ luôn được đảm bảo ở trạng thái an toàn.

Ưu điểm nổi bật của pallet nhựa chống tràn dầu

Dễ dàng di chuyển hàng hóa, chịu được tải trọng lớn

Xét về ưu điểm đầu tiên của pallet chống tràn dầu đó là giúp cho việc bốc xếp hay di chuyển hàng hóa giữa các phương tiện với nhau được dễ dàng và an toàn nhất. Chúng có dạng liền khối bằng nhựa cứng cao cấp có khả năng chống được tràn dầu. Đặc biệt, chúng rất phù hợp để sử dụng cho cả xe nâng thủ công và xe nâng động cơ.

Ngoài ra, pallet chống tràn dầu được thiết kế rất cứng cáp và vững chắc nên có thể chịu được tải trọng lớn. Vì thế, đây là một sản phẩm không thể thiếu trong các kho bãi. Có được sản phẩm này thì công việc của bạn sẽ được hoàn thành nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Chống tràn bền bỉ, có tuổi thọ cao

Một ưu điểm lớn nhất khi sử dụng pallet chống tràn dầu đó là bạn không cần lo lắng đến những tác nhân xâm hại như mối mọt hay dịch bệnh có thể lây lan sang hóa chất. Sản phẩm được làm từ nhựa và có khả năng chống tràn dầu nên rất dễ dàng cho việc vệ sinh. Ngoài ra, tuổi thọ của pallet nhựa chống tràn dầu rất cao, từ 7-10 năm.

pallet nhựa chống tràn

Đảm bảo tính thẩm mỹ, chống được tia cực tím

Pallet nhựa chống tràn được thêm vào các chất chống tia cực tím giúp cho sản phẩm không bị bay màu hay lão hóa khi để ngoài trời giúp sản phẩm kéo dài tuổi thọ.

Phù hợp với các loại xe nâng

Pallet nhựa chống tràn dầu được thiết kế phù hợp với các loại xe nâng tay, xe nâng động cơ chuyên dụng nhằm để di chuyển hàng hóa một cách đơn giản ở trên nhiều địa hình khác nhau hay thời tiết khác nhau. Nhờ đó mà tiết kiệm được sức lao động và thời gian cho công nhân, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn lưu trữ hóa chất, cháy nổ

Trong các ngành vận tải có tính đặc thù cao như vận chuyển các loại hóa chất, các chất lỏng độc hại thì pallet nhựa chống tràn cần đảm bảo được các tiêu chuẩn về an toàn cháy nổ. 

Sử dụng pallet chống tràn dầu đảm bảo cho hàng hóa luôn được an toàn và đảm bảo an toàn cho các nhân viên trong quá trình vận chuyển.

pallet nhựa chống tràn

Các kích thước pallet nhựa chống tràn dầu phổ biến hiện nay

Kích thước Lượng chứa Tải trọng động Tải trọng tĩnh
1300x660x150mm 80L 600kg 1300kg
1300x660x300mm 120L 600kg 1300kg
1300x1300x150mm 150L 1300kg 2722kg
1300x1300x300mm 200L 1300kg 2722kg

Ứng dụng của pallet chống tràn dầu trong cuộc sống

Bất kỳ chuyến hàng chất lỏng nào cũng có thể được đảm bảo an toàn nhờ pallet chống tràn chuyên dụng. Tràn và rò rỉ là một nguy cơ không an toàn ngay cả khi bản thân vật liệu chứa trong đó không nguy hiểm. Pallet chống tràn phù hợp với các ngành hàng:

  • Vận chuyển dầu
  • Hóa chất độc hại
  • Vật liệu dễ cháy
  • Hàng thực phẩm và đồ uống
  • Chất lỏng dược phẩm
  • Lưu trữ hóa chất, sản xuất và vận chuyển
  • Ngăn chặn và kiểm soát sự cố do rò rỉ, sự cố tràn trong khu vực kho, xưởng sản xuất và chế biến
  • Dễ dàng cho việc xử lý các thùng phuy chứa dầu hoặc hóa chất

pallet chống tràn dầu

Lưu ý khi chọn mua pallet nhựa chống tràn

  • Kích thước bề mặt pallet phải đảm bảo đủ để đặt thùng phuy lọt vào trong
  • Khối lượng lưu trữ của pallet chống tràn phải đảm bảo 10% của tổng khối lượng chất lỏng đặt trên pallet hoặc đạt 100% của thùng lớn nhất

Nếu doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh vận chuyển các chất lỏng nguy hiểm như dầu, hóa chất và nguyên liệu… bạn cần phải có sẵn các pallet ngăn tràn trong trường hợp khẩu cấp để kiểm soát và ngăn chặn tràn.

Trên đây là một số kiến thức về pallet nhựa chống tràn dầu và các ưu điểm nổi bật của chúng. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Nhựa Sài Gòn nhé!