Chia Sẻ 7 Bước Trong Quy Trình Sản Xuất Pallet Gỗ

Quy trình sản xuất pallet gỗ của Nhựa Sài Gòn được thực hiện qua các công đoạn cụ thể, chính xác và được kiểm tra chất lượng kỹ càng để đảm bảo chất lượng cho mỗi công đoạn, cho ra các tấm pallet gỗ với số lượng lớn và hạn chế được tối thiểu lỗi mắc phải khi sản xuất, trước khi giao hàng và khách.

Tóm tắt nội dung

Quy trình sản xuất pallet gỗ 

Nguyên liệu sản xuất pallet gỗ

Ở trong nước, thông thường gỗ để sản xuất pallet thường là gỗ tràm (gỗ keo), gỗ thông hoặc cao su.

Lưu ý: Gỗ tràm là nguồn tài nguyên lâm sản phong phú ở Việt Nam còn gỗ thông sẽ được nhập khẩu. Vì thế gỗ tràm sẽ được ưu tiên để làm nguyên liệu để sản xuất pallet.

Thanh gỗ tiêu chuẩn để sản xuất pallet gỗ đầu vào thường dài hơn 1,2m. Bên cạnh đó vẫn sẽ có các khổ gỗ dài hơn để phù hợp với yêu cầu đặc biệt với 1 số đơn vị.

Thông thường Nhựa Sài Gòn sản xuất pallet gỗ với kích thước 1100x1100x150mm. Loại pallet này rất phổ biến và được nhiều doanh nghiệp sử dụng, kể cả đối với pallet nhựa và pallet sắt.

quy trình sản xuất pallet gỗ

Xẻ gỗ

Công đoạn tiếp theo trong quy trình sản xuất pallet gỗ là xẻ gỗ thành từng thanh gỗ. Các cây gỗ tròn lớn sẽ được xẻ bằng máy có công suất lớn. Tùy thuộc vào yêu cầu kích thước pallet của khách hàng, các thanh gỗ được sẻ có độ dày, độ dài khác nhau.

Sấy khô, khử trùng, khử mối mọt

Nếu pallet dùng để kê hàng lưu kho hoặc xuất khẩu thì bắt buộc phải thực hiện công đoạn này. Khi đưa vào lò sấy công nghiệp để sấy khô và khử trùng, các thanh gỗ được xếp thành từng chồng có khe thoáng, đảm bảo các mặt gỗ được sấy khô và khử trùng hoàn toàn.

Đối với các loại gỗ cần khử trùng HT thì bạn cần sấy khử trùng để làm sạch chất gỗ hoặc hun trùng. Với phương pháp hun trùng thì các thanh gỗ cần phải được trùm kín.

quy trình sản xuất pallet gỗ

Bào thanh gỗ

Sau công đoạn sấy khô và khử trùng, các thanh gỗ cần được bào nhẵn các mặt. Việc bào các thanh gỗ giúp cho pallet trở nên bằng phẳng, không bị sần sùi, tránh tình trạng pallet bị móc vào hàng hóa, làm trầy xước.

Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà nhà sản xuất có thể bào 1, 3 hoặc cả 4 mặt. Chỉ với những lô hàng vận chuyển những hàng hóa cấp cao thì mới cần yêu cầu bào 4 mặt.

Cắt theo kích thước yêu cầu

Vì yêu cầu về kích thước khác nhau nên các thanh gỗ ở công đoạn này sẽ được cắt tùy theo yêu cầu cụ thể. Tại khâu này có các bước kiểm tra để đảm bảo các thông số về kích thước và chất lượng thanh gỗ đảm bảo yêu cầu. 

Qua bước kiểm tra, các thanh gỗ sẽ được chuyển sang công đoạn đóng thành phẩm.

quy trình sản xuất pallet gỗ

Đóng pallet thành phẩm

Thanh gỗ thành phẩm được bắn đinh và tạo thành một tấm pallet hoàn chỉnh. Loại đinh sử dụng để đóng pallet gỗ là loại đinh xoắn công nghiệp. Đinh xoắn này giúp cho các thanh gỗ được liên kết chắc chắn và hạn chế tình trạng tụt đinh. Bắn đinh không trồi cao hơn bề mặt và đinh đóng không được cong vênh hay quặp.

Lưu kho thành phẩm

Pallet gỗ được lưu trữ ở kho tiêu chuẩn, nhiệt độ và độ ẩm tiêu chuẩn. Kho lưu trữ cần được vệ sinh sạch sẽ và khử mối mọt.

Mỗi công đoạn trong quy trình sản xuất pallet gỗ đều được Nhựa Sài Gòn giám sát chặt chẽ, loại bỏ những lỗi hư hỏng ở từng công đoạn để đảm bảo sản phẩm giao cho khách không bị lỗi.

Các sản phẩm phụ trong quá trình sản xuất pallet gỗ

Các sản phẩm phụ của quá trình sản xuất pallet gồm: mùn cưa, ván gỗ tươi, ván gỗ thô đã sấy khô…

Sản phẩm phụ có thể được tái chế và sử dụng ở nhiều lĩnh vực khác nhau như:

  • Xây dựng
  • Gia công nội thất
  • Sản xuất giấy
  • Làm nguyên liệu đốt
  • Gia công đồ mỹ nghệ

quy trình sản xuất pallet gỗ

Làm thế nào để lựa chọn được công ty sản xuất pallet gỗ chất lượng?

Sau khi đã biết được quy trình sản xuất pallet gỗ và hiểu rằng để tạo ra một pallet rất phức tạp, vậy làm thế nào để bạn có thể lựa chọn được nhà sản xuất uy tín, chất lượng?

Việc lựa chọn nhà sản xuất pallet gỗ chất lượng rất quan trọng bởi:

  • Pallet chất lượng sẽ có thời gian sử dụng lâu hơn, giúp tiết kiệm chi phí
  • Pallet chất lượng sẽ an toàn hơn: Pallet gỗ không đạt tiêu chuẩn sẽ không thể chịu được sự khắc nghiệt của công việc, không chỉ gây ra thiệt hại cho sản phẩm mà còn gây thương tích cho người sử dụng.

Bên cạnh chất lượng sản phẩm, bạn cũng cần quan tâm đến đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng của bên cung cấp. Bạn cần hỏi nhà cung cấp pallet các chính sách đảm bảo về chất lượng sản phẩm cũng như cách giải quyết nếu có vấn đề xảy ra.

Nhựa Sài Gòn là một trong những công ty cung cấp pallet gỗ và pallet nhựa uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi không chỉ cung cấp cho khách hàng những mặt hàng pallet chất lượng mà đội ngũ nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, tư vấn nhiệt tình cho khách hàng nên mua loại pallet nào tốt nhất, phù hợp nhất với túi tiền của khách hàng. Nhựa Sài Gòn còn hỗ trợ vận chuyển pallet gỗ tận nơi cho khách hàng, nhanh tay nhấc máy gọi số 0971.245.088 để được tư vấn!