Tìm hiểu về seller own fleet – vận chuyển quốc tế

Nếu là tín đồ của shopee, chắc hẳn bạn sẽ biết đôi chút về seller own fleet – vận chuyển quốc tế. Đây là một đơn vị vận chuyển mới được shopee cho ra mắt nhưng lại được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, Nhựa Sài Gòn sẽ chia sẻ tất tần tật những thông tin liên quan đến đơn vị vận chuyển này.

Tóm tắt nội dung

Seller own fleet – vận chuyển quốc tế là gì?

Seller own fleet là dịch vụ vận chuyển do Shopee cung cấp
Seller own fleet là dịch vụ vận chuyển do Shopee cung cấp

“Own Fleet” là từ được dùng để chỉ các chương trình vận chuyển do chính Shopee vận hành. Nói một cách khác là các nhân viên giao hàng đều thuộc quyền sở hữu và quản lý của Shopee.

Như vậy, Seller own fleet – vận chuyển quốc tế là dịch vụ vận chuyển do Shopee cung cấp. Với dịch vụ này, người bán có thể tự quản lý quá trình giao hàng bằng cách sử dụng nguồn lực của chính mình. Tức là các nhà bán hàng sẽ sử dụng phương tiện vận chuyển của mình để giao cho khách. 

Bằng cách này người bán có thể quản lý đơn hàng trên đường vận chuyển, đảm bảo chất lượng của hàng hóa. Từ đó giúp giảm chi phí vận chuyển, tăng sự tiện lợi và giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn.

Đặc điểm của Seller own fleet – vận chuyển quốc tế

Shopee là nền tảng mua sắm online hàng đầu tại Đông Nam Á. Chính vì vậy, ở ứng dụng có rất nhiều đơn vị vận chuyển. Để biết Seller own fleet – vận chuyển quốc tế có ổn không, hãy cùng Nhựa Sài Gòn đi tìm hiểu về mọi mặt nhé!

Thời gian giao hàng

Thời gian giao hàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố
Thời gian giao hàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian giao hàng của Seller own fleet, chẳng hạn như:

 • Khoảng cách vận chuyển: Là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến thời gian giao hàng. Khoảng cách càng xa thì thời gian giao hàng càng lâu và ngược lại.
 • Thời gian xử lý đơn hàng: Nếu là người đam mê shopee thì chắc chắn bạn sẽ để ý sau khi đặt hàng sẽ có một mục gọi là “chờ xác nhận”. Đây chính là lúc người bán xử lý đơn hàng. Nếu thời gian xử lý nhanh thì đương nhiên thời gian giao hàng sẽ được rút ngắn.
 • Tình trạng giao thông và thời tiết: Một điều hiển nhiên rằng trong trường hợp đường tắc và thời tiết xấu thì quá trình giao hàng sẽ diễn ra chậm và lâu hơn.
 • Số lượng đơn hàng: Trong cùng một khoảng thời gian mà số lượng đơn hàng quá nhiều sẽ làm thời gian giao hàng bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên nhìn chung thời gian giao hàng của dịch vụ seller own fleet sẽ dao động từ vài giờ đến vài ngày. Nếu là những đơn hàng trong nước thì thời gian giao khoảng 2 – 5 ngày. Đối với seller own fleet – vận chuyển quốc tế, sau 5 – 10 ngày người mua sẽ nhận được hàng.

Phí vận chuyển

Phí vận chuyển đắt hay rẻ còn phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển mà người bán lựa chọn. Hiện nay trên lĩnh vực shopee có rất nhiều đơn vị vận chuyển hỗ trợ cho seller own fleet, điển hình như Viettel Post, Giao Hàng Nhanh, J&T Express, Grab Express, Ahamove,….

Mỗi đơn vị vận chuyển khác nhau sẽ có những chính sách và cách tính phí khác nhau. Chính vì vậy mà giá vận chuyển cũng sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung chi phí vận chuyển sẽ dao động trong khoảng 25.000đ – 50.000đ.

Ngoài ra, shopee luôn được ưa chuộng bởi có nhiều chương trình sale và nhiều voucher khuyến mãi cực sốc. Chính vì vậy, mà người bán có thể tăng tính cạnh tranh, đồng thời người mua nhận được nhiều lợi ích hơn.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

Lý giải sức hấp dẫn của seller own fleet

Seller own fleet – vận chuyển quốc tế được ưa chuộng bởi nó đem đến những lợi ích nhất định cho cả người mua lẫn người bán, cụ thể:

Đối với người mua

Seller own fleet giúp người mua trải nghiệm dịch vụ tốt hơn (1)
Seller own fleet giúp người mua trải nghiệm dịch vụ tốt hơn (1)

Seller own fleet sẽ giúp người mua có trải nghiệm tốt nhất khi mua hàng bằng những ưu điểm sau:

 • Độ tin cậy cao: Seller own fleet là dịch vụ được quản lý và kiểm soát bởi các nhà bán hàng. Chính vì vậy người dùng có thể tin tưởng vào chất lượng của dịch vụ này.
 • Tính linh hoạt: Khi lựa chọn dịch vụ này, các nhà bán hàng có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu khách hàng. Từ đó giúp khách hàng có trải nghiệm tốt hơn khi mua hàng trên ứng dụng shopee.
 • Giá cả ổn áp: Vì các nhà bán hàng tự sử dụng phương tiện vận chuyển của bản thân nên chi phí vận chuyển sẽ thấp hơn, từ đó người mua có thể sở hữu sản phẩm với giá tốt hơn.
 • Thời gian giao hàng nhanh: Các phương tiện vận chuyển đều thuộc sự quản lý và kiểm soát của người bán hàng. Nhờ vậy mà thời gian giao hàng được rút ngắn đáng kể, đảm bảo sự hài lòng cho người mua.

Đối với người bán

Không chỉ đối với người mua mà dịch vụ seller own fleet – vận chuyển quốc tế còn đem đến nhiều lợi ích cho người bán, cụ thể:

 • Giảm các loại chi phí, tăng lợi nhuận.
 • Kiểm soát và quản lý quá trình giao hàng, đảm bảo hàng giao đúng hẹn.
 • Tạo niềm tin với khách hàng, nâng cao số lượng khách hàng trung thành, đảm bảo sự phát triển bền vững.
 • Tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ, thiết lập tên tuổi trên thị trường.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Nhựa Sài Gòn gửi đến người đọc về seller own fleet – vận chuyển quốc tế. Nhựa Sài Gòn hiện đang là nhà đại lý sỉ lẻ nhựa công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Đơn vị chúng tôi còn đang tổ chức chương trình sale thùng rác có nắp đậy với giá cực sốc. Do đó nhanh tay truy cập vào trang web để được tư vấn cụ thể nhất!