Sóng Nhựa là Gì? Cách Nhận Biết Sóng Nhựa Tốt Chất Lượng

Hiện nay sóng nhựa được sử dụng rộng rãi và phổ biến trong đời sống hàng ngày. Trong quá trình mua, làm thế nào để nhận biết được sóng nhựa tốt là điều băn khoăn của nhiều khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về sóng nhựa là gì và cách mua được sóng nhựa tốt. Cùng theo dõi nhé!

Tóm tắt nội dung

Sóng nhựa – khay nhựa là gì?

Tùy theo cách gọi của mỗi khu vực, sóng nhựa còn có tên gọi là sọt nhựa, thùng nhựa, hộp nhựa hay khay nhựa… 

Sóng nhựa được làm từ nhựa PE (Polyethylen) được gọi tắt là HDPE (High-density polyethylene) hoặc nhựa PP (Polypropylen). Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà người mua sẽ chọn chất liệu phù hợp. 

Nhựa PP có tính cơ học cao nên được đưa vào sản xuất các loại bao bì. Các sóng nhựa, thùng nhựa, rổ nhựa được làm từ nhựa PP được xem là loại nhựa tốt nhất.

sóng nhựa là gì

Nên lựa chọn sóng nhựa tốt để sử dụng, vì sao?

  • Trong quá trình chứa đựng, lưu trữ, sóng nhựa giúp hàng hóa được an toàn và đảm bảo hơn về chất lượng
  • Không phải lo về các hiện tượng đứt gãy hoặc biến dạng khi chứa đựng trong nhiều môi trường khác nhau
  • Chất liệu nhựa vô cùng an toàn không ảnh hưởng đến sản phẩm được chứa đựng như rau củ, trái cây, hải sản, thực phẩm
  • Sử dụng trong thời gian dài nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng
  • Dễ dàng bán lại khi không còn nhu cầu sử dụng

Cách nhận biết sóng nhựa tốt

Trên thực tế, rất khó để nhận biết đâu là sóng nhựa tốt thông qua mắt thường bởi tất cả các sóng nhựa được sản xuất đều có kết cấu tương đối giống nhau. Nhưng bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây:

Quan sát độ dày của sóng nhựa

Để nhận biết được đâu là sóng nhựa tốt, chất lượng thì bạn có thể quan sát độ dày của sóng nhựa. Bạn hãy nhìn thật kỹ xem sóng nhựa bạn đang chọn có dày và chắc chắn không.

Bạn có thể kiểm tra thử bằng cách đè tay xuống sóng nhựa. Nếu lực tay của bạn không mạnh mà đã làm sóng nhựa biến dạng, thì không nên mua loại sóng đó, đây có thể là hàng kém chất lượng.

sóng nhựa là gì

Test cấu trúc của sóng nhựa

Một sản phẩm sóng nhựa tốt và chất lượng sẽ có kết cấu sản xuất đồng đều, không bị bóp méo, logic giữa các khe hở. Vì thế nếu bạn muốn xem sóng nhựa đó có tốt hay không thì bạn có thể kiểm tra cấu trúc của mẫu sóng nhựa bạn đang cần.

Nếu bạn cảm thấy đẹp, vừa mắt và đồng đồng thì bạn có thể tin tưởng lựa chọn nó. Còn trong trường hợp nó bị đứt gãy, méo mó, có cấu trúc không tương xứng thì bạn nên yêu cầu người bán đưa ra các sản phẩm khác tốt hơn.

Màu sắc của sóng nhựa

Bạn có thể nhận biết sóng nhựa tốt thông qua việc quan sát màu sắc. Sóng nhựa tốt là những sóng có màu sắc trông như mới và không bị trầy xước. 

Bạn không nên mua những loại sóng có màu nhạt và mờ đục. Bởi không chắc chắn đây sẽ là một sản phẩm tốt chất lượng.

Đốt

Nếu bạn muốn kiểm tra sóng nhựa một cách chắc chắn hơn thì cách thử đó là đốt. Khi dùng lửa đốt, bạn không thấy có mùi khét thì đó chính là nhựa HDPE hoặc nhựa PP. Còn nếu đốt có mùi khét thì đây không phải nhựa nguyên chất mà đã pha các tạp chất khác.

sóng nhựa là gì

Mua sóng nhựa tốt, giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành nhựa cùng với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, kinh nghiệm. Khi khách hàng có nhu cầu mua sóng nhựa, thùng nhựa tại Nhựa Sài Gòn, bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng cũng như dịch vụ kinh doanh của chúng tôi.

Mọi thông tin chi tiết liên quan tới sóng nhựa cũng như pallet nhựa, thùng rác nhựa, Quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến Nhựa Sài Gòn để được tư vấn và giải đáp chính xác nhất. Nhựa Sài Gòn hân hạnh được phục vụ Quý khách!