Tầm quan trọng của máy tái chế nhựa phế liệu

Ô nhiễm của môi trường luôn tỷ lệ thuận với sự phát triển xã hội ngày nay. Vì thế để có thể giảm giải lượng lớn rác thải ra môi trường, công nghệ hiện đại đã phát minh ra máy tái chế nhựa phế liệu nhằm giải quyết nhu cầu sử dụng của dân số ngày một tăng nhanh trên thế giới nói chung.

Tóm tắt nội dung

Thế nào là máy tái chế nhựa phế liệu?

Máy tái chế nhựa phế liệu ngày nay được trọng dụng cao.
Máy tái chế nhựa phế liệu ngày nay được trọng dụng cao.

Với tính ứng dụng cao của nhựa trong đời sống hàng ngày, máy tái chế nhựa được sản xuất vô cùng rộng rãi và được chế tạo bởi quy trình nghiêm ngặt. Phục vụ cho dây chuyền tái chế nhằm tạo ra sản phẩm nhựa tốt nhất có hiệu quả sử dụng cao và lâu dài cho đời sống.

Tùy vào mục đích sử dụng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn máy tái chế nhựa phế liệu có công dụng, tính năng phù hợp để phục vụ cho sản xuất.

Vì sao máy tái chế nhựa có vai trò quan trọng?

Vì sao máy tái chế nhựa có vai trò quan trọng
Vì sao máy tái chế nhựa có vai trò quan trọng

Từ khi con người nhận thấy nhựa có công dụng to lớn trong sinh hoạt chung thì việc sử dụng các sản phẩm từ nhựa đã trở nên vô cùng phổ biến và không thể thiếu. Với giá thành rẻ, dùng bền lâu lại còn đa dạng mẫu mã vì thế các sản phẩm làm từ nhựa rất được tận dụng, nhất là đối với hầu hết gia đình Việt Nam.

Trái ngược lại lợi ích trước của sản phẩm nhựa thì về mặt xấu của nhựa là gây hại cho môi trường gấp nhiều lần rác thải thông thường, bởi tính khó phân hủy của nhựa có thể tồn tại trên 100 năm. Chưa kể là thành phần có trong nhựa nếu sử dụng lâu dài còn làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư ở người.

Vì thế để tránh tình trạng sử dụng quá nhiều sản phẩm làm từ nhựa và thải chúng ra môi trường vô tội vạ thì máy tái chế nhựa phế liệu ra đời để có thể đem tới vai trò và công dụng mới cho sản phẩm nhựa, giảm thiểu tác động xấu cho môi trường. Là nguồn cung cấp nguyên, nhiên vật liệu giá rẻ, máy tái chế nhựa có vai trò quan trọng không chỉ đời sống con người mà còn có thiên nhiên, môi trường.

Mẹ thiên nhiên ngày nay luôn là ưu tiên hàng đầu của xã hội ngày nay. Do đó, nhiều tổ chức cũng đã ra đời lập kế hoạch việc giữ không khí môi trường không bị ô nhiễm khi máy tái chế nhựa hoạt động.

Xem thêm:

Những điều bạn cần biết về máy tái chế nhựa phế liệu phổ biến hiện nay

Có rất nhiều máy tái chế nhựa phế liệu được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Đồng nghĩa việc không thể tránh khỏi chúng ta sẽ mù mờ kiến thức giữa biển thông tin. Lựa chọn máy tái chế nhựa phế liệu phù hợp, cần xem về công năng cùng thể loại máy phổ biến hiện nay. Qua đó người mua sẽ tìm được loại máy có công dụng mình cần.

Các mẫu máy băm nghiền nhựa

Các mẫu máy băm nghiền nhựa .1 (1)
Các mẫu máy băm nghiền nhựa .1 (1)

Máy băm nghiền nhựa đang được sử dụng phổ biến rộng rãi ở các nhà máy tái chế. Lợi ích mà hầu như doanh nghiệp nào cũng muốn có là giá thành máy phải chăng, sử dụng được lâu dài, dễ bảo quản, máy có thể nghiền được nhiều loại nhựa cùng năng suất cao cho ra nhiều sản phẩm với thời hạn nhanh.

  • Máy băm nhựa 4 tấc: Đây là loại máy có kích thước vô cùng nhỏ với năng suất vừa phải, máy băm nhựa 4 tấc không nghiền một lần nhiều vật liệu cùng thời gian cho nên phù hợp với giá thành rẻ, thường được sử dụng cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ.
  • Máy băm nhựa 5 tấc: Khác với máy băm nhựa 4 tấc, máy băm nhựa 5 tấc có thêm tấm chắn ở vị trí cửa nạp để giúp làm giảm tiếng ồn, ngăn vụn nhựa bắn ra khi nạp chất liệu vào. Ngoài ra, dòng máy còn có ưu điểm là dễ vận hành, thay dao nhanh cùng tiện lợi.
  • Máy băm nhựa 6 tấc: 2 lưỡi dao tĩnh và 18 dao động vững chắc được lắp đặt trong máy. Đặt biệt, máy băm nhựa 6 tấc có thể băm nhỏ các loại nhựa dày và nhựa cục.
  • Cuối cùng là máy băm nhựa 8 tấc: Đây là dòng máy có kích thước lớn nhất của mẫu máy băm nghiền nhựa. Với số lượng dao tĩnh lên đến 4 dao và dao động là 24 dao. Có công suất lớn có thể băm được với khối lượng nguyên vật liệu lớn.

Cấu tạo và tính năng của máy

Kết cấu của máy tái chế nhựa phế liệu. (1)
Kết cấu của máy tái chế nhựa phế liệu. (1)

Máy băm nhựa có cấu tạo gồm: Cửa máy, trục băm, buồng băm và chân máy.

  • Cửa máy: Có diện tích rộng, có nắp chắn bảo hộ cho người khi sử dụng máy không bị va chạm trong lúc máy hoạt động.
  • Trục băm: cấu tạo từ nhiều lưỡi dao được phân bố quanh trục giúp nghiền nát dựa trong thời gian ngắn.
  • Buồng băm: Hạ thấp hết mức.
  • Chân máy: Có bánh xe giúp người sử dụng dễ dàng di chuyển máy.

Chi phí

Tùy vào công dụng và tính năng của mỗi loại máy khác nhau, doanh nghiệp có thể mua theo mức giá thành có thể chi trả. Với doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể lựa chọn sản phẩm máy từ 200 – 500 triệu một máy. Hoặc các doanh nghiệp lớn có thể xem xét giá thành của máy tái chế nhựa phế liệu với chi phí từ 1 tỷ trở lên khi sản xuất sản phẩm nhựa với năng suất cao.

Lưu ý khi mua máy là nên xem xét thật kĩ địa chỉ mua hàng có phải giả mạo hay không. Vì với số tiền bỏ ra mua máy tái chế nhựa phế liệu không hề nhỏ cho nên các lừa đảo tinh vi có thể thành công thực hiện nhiều chiêu trò chiếm lợi từ người tiêu dùng. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ nơi trao đổi mua bán để đặt lòng tin.

Mong rằng qua bài viết trên của Nhựa Sài Gòn đã giúp các bạn đọc, các quý doanh nghiệp hiểu rõ hơn về máy tái chế nhựa phế liệu. Và bạn đừng quên theo dõi website của Nhựa Sài Gòn tại https://nhuasaigon.com.vn/ để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích và hấp dẫn khác.