5 ưu điểm nổi bật của pallet nhựa ngành thực phẩm

Với độ bền cao, khả năng làm sạch và khử trùng tốt, nguy cơ ô nhiễm thấp,… pallet nhựa rất được ưa chuộng trong ngành thực phẩm. Vậy pallet nhựa ngành thực phẩm có những ưu điểm và lợi ích nào? Đừng bỏ qua những chia sẻ bổ ích sau để biết được câu trả lời nhé!

Tóm tắt nội dung

Pallet nhựa ngành thực phẩm và những tính năng vượt trội

Ngành thực phẩm, đồ uống là ngành có yêu cầu cao về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Do đó, khi lựa chọn pallet, người ta phải đảm bảo sản phẩm có thể đáp ứng được yêu cầu trên. 

Pallet nhựa chính là lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp. Sản phẩm vừa đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng, vệ sinh, vừa đem đến những lợi ích nổi bật khác. Nhắc đến pallet nhựa ngành thực phẩm không thể không nhắc đến những điểm cộng sau:

Độ an toàn vệ sinh cao, dễ làm sạch

Pallet nhựa dễ làm sạch, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu vệ sinh thực phẩm
Pallet nhựa dễ làm sạch, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu vệ sinh thực phẩm

Pallet nhựa thực chất là một khối liên kết với bề mặt nhẵn, mịn. Sản phẩm không khác gì so với những vật dụng làm bằng nhựa mà ta sử dụng hằng ngày. Điểm chung của những vật dụng này là quá trình làm sạch đơn giản, dễ dàng, đem đến hiệu quả cao.

Như vậy, sau mỗi lần sử dụng pallet ngành thực phẩm, ta chỉ cần làm sạch chúng với nước và để ráo. Chắc chắn rằng không có bất cứ ô nhiễm hay bụi bẩn nào làm ảnh hưởng đến thực phẩm của các lần sau.

Khử trùng tốt, hạn chế các mầm bệnh

Nếu sử dụng pallet gỗ truyền thống để đựng thực phẩm, vì tính chất của gỗ nên sản phẩm sẽ thấm nước, dễ bị nấm mốc. Nếu không xử lý sạch sẽ và kịp thời sẽ làm xuất hiện các mầm bệnh, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm. Đồng thời, nếu con người tiêu thụ các thực phẩm này sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp sử dụng pallet gỗ, quá trình làm sạch sẽ trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Đồng thời còn cần phải tiến hành khử trùng. Điều này tốn rất nhiều thời gian và chi phí, ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp. 

Tuy nhiên, nếu không khử trùng, vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ không được đảm bảo. Từ đó, chỉnh bản thân doanh nghiệp cũng sẽ gặp rắc rối khi bán thực phẩm ra thị trường.

Thay vì vậy, việc sử dụng pallet nhựa ngành thực phẩm sẽ đem đến kết quả tốt nhất. Như đã nói ở phía trên, việc làm sạch pallet nhựa không chi đơn giản, dễ dàng mà còn đem đến độ hiệu quả cao. Đó còn chưa kể đến chất liệu nhựa không thấm nước, đảm bảo không bị mốc. 

Đặc biệt hơn, việc sử dụng pallet nhựa trong ngành thực phẩm còn hạn chế sự lây lan của các vi khuẩn có hại, chẳng hạn như Salmonella, E. coli hoặc Listeria. Đồng thời, sản phẩm còn giảm thiểu được các tình trạng bốc mùi. Từ đó giúp thực phẩm không bị ám mùi, chất lượng luôn được đảm bảo.

Khắc phục các khuyết điểm của pallet gỗ

Sử dụng pallet nhựa giúp doanh nghiệp đảm bảo chất lượng thực phẩm
Sử dụng pallet nhựa giúp doanh nghiệp đảm bảo chất lượng thực phẩm

Bên cạnh việc bị thấm nước và dễ ẩm mốc, pallet gỗ còn có khuyết điểm là nhiều đinh ốc. Các đinh ốc và các mảnh vụn gỗ có thể làm thủng, rách bao bì thực phẩm.

Điều này vô cùng nguy hiểm đối với các mặt hàng thực phẩm, đặc biệt là những sản phẩm đã được hút chân không. Bởi lẽ, chỉ một vết rách hay một vết thủng nhỏ trên bao bì cũng sẽ làm không khí, vi khuẩn tràn vào. Từ đó gây ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của thực phẩm.

Ngược lại, pallet nhựa ngành thực phẩm được đúc thành một khuôn chắc chắn, không cần đến đinh ốc. Từ đó giảm thiểu các tình trạng hư hại như đã kể trên, đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Giá trị kinh tế cao

Lựa chọn pallet nhựa ngành thực phẩm sẽ đem đến nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp, Nguyên nhân là vì sản phẩm có độ bền cao, có thể tái sử dụng nhiều lần. Bên cạnh đó, chúng còn có tuổi thọ lâu dài, hạn chế được các chi phí bảo dưỡng hay thay mới. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều ngân sách.

Quản lý hàng hóa dễ dàng

Với những đặc điểm do pallet nhựa mang lại, việc quản lý hàng hóa sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn:

  • Được sản xuất với nhiều màu sắc khác nhau, giúp người dùng dễ dàng phân biệt và vận hành hàng hóa.
  • Kích thước và trọng lượng của pallet đồng đều nhau, tạo điều kiện cho việc đếm số lượng và quản lý.
  • Trọng lượng nhẹ, vừa giúp việc vận hành, di chuyển hàng hóa dễ dàng hơn, vừa đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Kinh nghiệm chọn mua pallet nhựa ngành thực phẩm

Một vài bí kíp chọn mua pallet nhựa mà bạn nên bỏ túi
Một vài bí kíp chọn mua pallet nhựa mà bạn nên bỏ túi

Để chọn mua được pallet nhựa ngành thực phẩm thích hợp nhất với bản thân, bạn cần biết những kinh nghiệm sau:

  • Ưu tiên chọn mua các loại pallet được làm từ các chất liệu an toàn cho thực phẩm, chẳng hạn như nhựa HDPE hay PP.
  • Chọn mua các sản phẩm có thể đáp ứng được trọng lượng tối đa của hàng hóa thực phẩm tại doanh nghiệp bạn.
  • Xác định kích thước của pallet phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.
  • Nên mua các loại pallet nhựa đảm bảo được các tiêu chuẩn của Việt Nam về phương pháp thử, đặc tính, tải trọng, kích thước, dung sai,… Khi chọn mua các sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn trên, bạn sẽ yên tâm hơn về chất lượng.
  • Ngoài ra, nên ưu tiên những loại pallet dễ dàng vệ sinh và có khả năng chịu được môi trường lạnh. 

Lời kết

Với 5 ưu điểm nổi bật đã kể trên, chắc hẳn bạn đọc đã hiểu vì sao pallet nhựa ngành thực phẩm lại phổ biến đến vậy. Chúng tôi mong rằng qua bài viết trên, doanh nghiệp sẽ tìm mua được sản phẩm thích hợp nhất.