Quy Định Màu Thùng Rác – Ý Nghĩa Màu Sắc Thùng Rác

Bạn có bao giờ thắc mắc hỏi vì sao thùng rác nhựa có nhiều màu sắc chưa? Màu sắc của thùng rác bên cạnh việc để làm nổi bật tại vị trí đặt mà nó còn có tác dụng để mọi người nhận biết và dễ phân biệt loại rác thải hơn. Quy định màu thùng rác là việc cần thiết phải thực hiện. Phân loại rác thải ngay từ nguồn sẽ giúp giảm thiểu gánh nặng trong quá trình xử lý rác. 

Việc đặt thùng rác nhựa tại nơi công cộng có tác dụng bảo vệ mỹ quan khu vực và hạn chế tối đa tình trạng vứt rác bừa bãi. Từ đó, cùng xây dựng lên một xã hội văn minh, có thiện cảm trong mắt bạn bè nước ngoài, đặc biệt là đề cao các yếu tố liên quan đến môi trường.

Tóm tắt nội dung

Đặc điểm nổi bật của thùng rác nhựa

Thùng rác nhựa thường được làm từ nhựa HDPE, nhựa PP và PVC cao cấp. Vì thế mà nó có độ bền rất cao, chịu được các tác động của thời tiết. Một số thùng rác còn được sơn lớp chống tia UV, giúp đảm bảo được đồ bền màu dưới ánh nắng trực tiếp.

Hiện nay, thùng rác nhựa rất đa dạng về mẫu mã, kích thước và màu sắc, nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng của từng khu vực. Hầu hết các loại thùng rác này đều có thể chế tại nên khá tiết kiệm chi phí mà còn bảo vệ được môi trường sống.

Quy định màu thùng rác theo chuẩn bộ y tế

Chúng ta thường bắt gặp nhiều loại thùng rác với nhiều màu sắc khác nhau. Nhưng có lẽ ít ai quan tâm đến màu sắc của chúng có ý nghĩa ra sao, hay chỉ quan niệm đơn thuần thùng rác là để đựng rác, màu sắc chỉ là phong phú mẫu hàng. Thế nhưng thực tế, mỗi màu sắc thùng rác lại mang những ý nghĩa riêng. Vậy quy định màu thùng rác như thế nào?

Thùng rác nhựa màu xanh

Đây là loại thùng rác mà ta nhìn thấy nhiều nhất. Nó được sử dụng để chứa rác thải sinh hoạt của người dân, hay để nơi công cộng cho người đi đường… Dung tích thường gặp của mẫu thùng rác nhựa công cộng này là 120l, 240l, 400l…

>>Tham khảo sản phẩm:

quy định màu thùng rác

Thùng rác nhựa màu vàng, cam

Ta có thể bắt gặp những chiếc thùng rác này ở bệnh viện, cơ sở y tế lớn… Thùng rác màu vàng có một chút khác biệt so với những màu khác là ở chỗ nó phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y Tế trước khi đưa vào sử dụng. 

Thùng rác vàng, cam dùng để chứa các chất thải y tế, chất thải sinh học gây nguy hại. Vì vậy, khi tiếp xúc với những thùng rác có màu này thì bạn cần lưu ý nhé.

quy định màu thùng rác

Thùng rác nhựa màu trắng

Loại thùng này dùng để đựng các loại rác có thể tái chế. Tuy nhiên, ở nước ta, việc phân loại như thế này dường như chưa được đề cao, từ cơ quan chức năng đến ý thức của người dân. Do đó mà ta ít khi bắt gặp mẫu thùng rác này.

quy định màu thùng rác

Thùng rác nhựa màu đen

Thùng rác màu đen ta cũng ít khi gặp bởi chúng thường được đặt ở những viện nghiên cứu hóa sinh, nghiên cứu phóng xạ. Nó thường dùng để chứa các chất thải nguy hại đặc biệt, người thường không nên tiếp xúc.

quy định màu thùng rác

Địa chỉ cung cấp thùng rác – đa dạng màu sắc

Việc phân loại rác thải theo các màu của thùng rác có ý nghĩa quan trọng. Ngoài ra, việc chọn mua được những chiếc thùng rác chất lượng, đảm bảo được tiêu chuẩn là điều vô cùng cần thiết. Bạn cần chọn cho mình một địa chỉ cung cấp thùng rác nhựa uy tín, đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Nhựa Sài Gòn là đơn vị cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực nhựa công nghiệp. Chúng tôi luôn đề cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã, kích thước và giá cả vô cùng cạnh tranh. Thùng rác nhựa của Nhựa Sài Gòn có nhiều dung tích và màu sắc khác nhau sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu phân loại rác thải của khách hàng.

Trên đây là những thông tin về quy định màu sắc thùng rác, hy vọng bạn có những kiến thức hữu ích để nhận biết và phân biệt được các loại rác thải giúp cho môi trường sống trong lành hơn. Hãy đến với Nhựa Sài Gòn để được cung cấp sản phẩm thùng rác nhựa chất lượng với mức giá tốt nhất nhé!