Quy trình sản xuất Pallet nhựa ĐẠT CHUẨN

Đối với thị trường hàng công nghiệp, pallet là vật dụng không còn xa lạ, đặc biệt là pallet nhựa. Nó được dùng trong lưu trữ, vận chuyển và sắp xếp hàng hóa. Tuy nhiên có nhiều người thắc mắc về chất lượng pallet nhựa, chất liệu và quy trình sản xuất để họ thêm phần yên tâm khi bỏ tiền ra mua sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn thấy được quy trình sản xuất pallet nhựa đạt chuẩn hiện nay.

Mail Unload GIF by Nebraska Printing Center

Tóm tắt nội dung

Ưu điểm của pallet nhựa

Pallet nhựa hay còn gọi là tấm nhựa kê hàng có cấu trúc phẳng và thường được sản xuất từ các hạt nhựa HDPE và PP. Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của khách hàng, pallet nhựa được sản xuất với nhiều kích thước, màu sắc và kết cấu khác nhau nhằm tạo ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

quy trình sản xuất pallet nhựa giá rẻ

Ưu điểm nổi bật của pallet nhựa là gì? Trên thực tế, pallet nhựa có nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại pallet khác như sau:

  • Độ bền cao, dẻo dai, chịu được tải trọng tốt
  • Tuổi thọ cao gấp 10 lần so với pallet gỗ
  • Dễ dàng vệ sinh, làm sạch
  • Có trọng lượng nhẹ nên việc vận chuyển được dễ dàng
  • Chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chịu được va đập
  • Vì pallet không có cạnh sắc, đinh hay mảnh vụn nên rất toàn và dễ xử lý 
  • Có thể tái chế khi pallet bị hư hỏng

>>Xem thêm:

Quy trình sản xuất pallet nhựa đạt chuẩn 

Quy trình sản xuất pallet nhựa đạt chuẩn bao gồm 4 bước chính như sau:

Nguyên liệu sản xuất pallet

Trên thị trường có rất nhiều loại nhựa khác nhau nhưng tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng sẽ chọn loại nhựa phù hợp nhất. Hiện nay có 2 loại nhựa được sử dụng nhiều để sản xuất pallet là HDPE và PP. 

Pallet nhựa được làm từ chất liệu HDPE hay PP đều cho độ bền tốt, chịu va đập, tải trọng cao và chịu được điều kiện môi trường phức tạp. 

Máy ép nhựa

Máy ép nhựa là loại máy có khả năng biến những hạt nhựa cứng thành dạng lỏng. 

Loại máy ép này sau khi đưa các dòng nhựa vào khuôn ép sẽ có chức năng làm nguôi pallet và gắp pallet ra khỏi khuôn. Vì thế, thành phẩm pallet nhựa tạo ra có độ chuẩn rất cao. So với các cách thức sản xuất pallet nhựa khác thì máy ép pallet tự động này có năng suất cao hơn nhiều.

quy trình sản xuất pallet nhựa

Khuôn tạo hình pallet nhựa

Trong quá trình sản xuất pallet, máy ép nhựa là một sản phẩm rất quan trọng nhưng bên cạnh đó khuôn tạo hình cũng quan trọng không kém. Những chiếc pallet tạo ra có chất lượng, độ bền tốt hay không thì sẽ do khuôn quyết định. 

Khuôn sẽ quyết định đến hình dạng, kích thước và cấu trúc của pallet nhựa. Để có một tấm pallet chất lượng, đạt chuẩn thì khuôn tạo hình cũng phải thật chuẩn.

Quy trình sản xuất pallet nhựa

Đầu tiên, hạt nhựa sẽ được đưa vào một đầu của máy ép nhựa và sẽ trở thành những dòng nhựa lỏng. Dòng nhựa này đưa qua ống dẫn tới khuôn tạo hình pallet. Sau khi đưa qua khuôn, máy ép sẽ dùng lực để cố định khuôn và sau đó xử lý nhiệt, nhiệt độ giảm xuống để pallet nhựa có thể định hình được trong khuôn.

Khi pallet nhựa đã được định hình thì máy ép sẽ gắp pallet ra khỏi khuôn. Tới đây, một tấm pallet nhựa đã được ra rời rồi đó. 

Một chiếc pallet nhựa chất lượng, có độ bền tốt, trước khi đến tay người sử dụng còn phải trải qua thêm 1 giai đoạn. Tại đây, người sản xuất pallet kiểm tra lại cấu trúc và bề ngoài của pallet. Nếu có nhựa thừa thì phải xử lý để chiếc pallet thành phẩm vừa đẹp về thẩm mỹ vừa an toàn cho người sử dụng.

Pallet nhựa gồm mấy loại?

Pallet nhựa được sử dụng rộng rãi ngày càng nhiều, ta có thể phân loại pallet nhựa theo thiết kế của pallet như sau:

Pallet nhựa 1 mặt

Hiện nay, các doanh nghiệp sử dụng pallet nhựa để kê hàng, xếp hàng và vận chuyển hàng hóa thường dùng pallet nhựa 1 mặt. Với thiết kế chỉ có 1 mặt sẽ thuận tiện cho việc kết hợp với xe nâng tay và máy. Từ đó giúp cho quá trình vận chuyển hàng hóa được thuận tiện và linh hoạt hơn.

Hiện nay, pallet nhựa 1 mặt được sản xuất với nhiều kích cỡ và tải trọng để phục vụ đầy đủ các nhu cầu kê hàng và vận chuyển hàng của doanh nghiệp.

Pallet nhựa 2 mặt

Được thiết kế 2 mặt giống nhau nên bạn có thể sử dụng bất kỳ mặt nào của pallet nhựa cũng được. Vì là pallet nhựa 2 mặt nên khoảng trống giữa 2 mặt của pallet này không lớn, sẽ khó khăn trong việc dùng với xe nâng tay vì không thể đưa xúc vào. Vì thế, loại pallet nhựa này chỉ thường được dùng với xe nâng máy.

Khả năng chịu tải của pallet nhựa 2 mặt khá tốt nên rất thuận tiện cho việc xếp chồng hàng hóa, từ đó tiết kiệm được không gian chứa.

quy trình sản xuất pallet nhựa

Pallet nhựa mặt hở

Trên bề mặt của loại pallet này có nhiều lỗ, phù hợp dùng cho những mặt hàng cần được thoáng khí, giúp quá trình bảo quản được tốt nhất. Các chi tiết lỗ trên bề mặt pallet được sản xuất đủ kiểu dáng nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Pallet nhựa mặt kín

Vì là mặt kín nên bề mặt rất chắc chắn, khả năng chịu tải cao giúp tăng hiệu quả khả năng chứa và vận chuyển hàng hóa được tốt hơn. Bên cạnh đó, khi sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao hay hóa chất, pallet nhựa mặt kín sẽ bảo vệ được hàng hóa tốt hơn.

Trên đây là toàn bộ quá trình sản xuất pallet nhựa. Nếu bạn có nhu cầu mua những chiếc pallet nhựa mới/cũ hay liên hệ tới Nhựa Sài Gòn qua số hotline 0971.245.088 để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất nhé!