Tấm nhựa Compact – Vật liệu xây dựng được ưa chuộng hiện nay

Tấm nhựa compact là một loại vật liệu đang được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội về tính năng và thẩm mỹ, nó đã trở thành giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu lót sàn trong các khu vực như nhà tắm, nhà bếp, phòng thay đồ, khu vực công cộng… Bài viết này sẽ giới thiệu về tấm nhựa compact, các ứng dụng của loại vật liệu này và lý do tại sao nó là lựa chọn tốt nhất cho các công trình xây dựng hiện nay.

Tóm tắt nội dung

Tấm nhựa Compact là gì?

Tấm nhựa compact
Tấm nhựa compact

Tấm nhựa compact là một loại vật liệu được sản xuất bằng cách ép nhiệt và ép áp các lớp giấy phenolic hoặc nhựa melamine với nhau. Kết quả là một tấm vật liệu cứng, bền, chịu nhiệt và chống ẩm tốt. Loại tấm nhựa này thường được sử dụng trong các ứng dụng xây dựng nội thất, trang trí và cả trong sản xuất đồ gia dụng. Nó có thể được khoan, cắt, phay và gia công để tạo ra các sản phẩm có hình dạng và kích thước khác nhau.

Xem thêm: [TẤT TẦN TẬT] về tấm nhựa thông minh

Công dụng của tấm nhựa Compact

Làm vách ngăn

Vách ngăn nhà vệ sinh.
Vách ngăn nhà vệ sinh.

Tấm nhựa compact được sử dụng để làm vách ngăn trong các công trình xây dựng, nhà ở, văn phòng, cửa hàng… Tấm nhựa compact có độ bền cao chịu được va đập, chống cháy, chống thấm nước, chống ẩm và dễ dàng vệ sinh và bảo trì.

Làm tấm che nắng

Tấm nhựa compact được sử dụng để làm tấm che nắng cho các khu vực sân vườn, hồ bơi, nhà xe… Tấm nhựa compact có khả năng chống tia UV, giảm nhiệt độ, tạo bóng mát giúp không gian thoáng mát và tiết kiệm điện năng.

Làm tấm trang trí

Nó được sử dụng để làm tấm trang trí cho các công trình kiến trúc, nội thất, quảng cáo, trưng bày sản phẩm… Tấm nhựa compact có độ bóng cao, màu sắc đa dạng, dễ dàng cắt, uốn cong, khoan lỗ, dán keo, vít…

Làm tấm chắn gió

Chúng được sử dụng để làm tấm chắn gió cho các khu vực biển, sân bay, nhà máy, trạm điện… Tấm nhựa compact có khả năng chịu gió mạnh, chống ăn mòn, chống tia UV, dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

Làm tấm cách âm

Tấm nhựa compact đươc sử dụng làm tấm nhựa cách âm (1)
Tấm nhựa compact đươc sử dụng làm tấm nhựa cách âm (1)

Tấm nhựa compact được sử dụng để làm tấm cách âm cho các phòng thu âm, phòng hát, phòng máy… Tấm nhựa compact có khả năng cách âm tốt, giảm tiếng ồn, giữ lại âm thanh tốt, dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

Các loại tấm nhựa Compact phổ biến hiện nay

Hiện nay có nhiều loại tấm nhựa compact khác nhau được sản xuất và sử dụng trong các ứng dụng khác nhau. Dưới đây là một số loại phổ biến:

Tấm nhựa compact Acrylic

Được làm từ nhựa Acrylic, tấm nhựa compact này có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và độ trong suốt cao. Thường được sử dụng trong các ứng dụng trang trí, quảng cáo, vách ngăn, tủ kệ.

Tấm nhựa compact Polycarbonate

Được làm từ nhựa Polycarbonate, loại tấm nhựa này có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và khả năng chống va đập tốt, thường được sử dụng trong các ứng dụng bảo vệ vách ngăn, mái che.

Tấm nhựa compact PVC

Tấm nhựa compact PVC là một loại vật liệu được sản xuất từ nhựa PVC (Polyvinyl Chloride) và các hỗn hợp phụ gia. Loại tấm nhựa bằng PVC có đặc tính cứng bền chịu được va đập và chống thấm nước tốt. Nó còn có khả năng chống cháy và chịu được tác động của các chất hóa học.
Chúng được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng xây dựng trang trí nội thất, quảng cáo, sản xuất đồ gỗ, đồ chơi và nhiều ứng dụng khác. Với đặc tính cứng và bền, nó thường được sử dụng để làm các vách ngăn cửa, tấm trang trí, tấm lót sàn và tấm ốp tường.

Tấm nhựa compact PETG

Được làm từ nhựa PETG, loại tấm nhựa này có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và độ trong suốt cao. Thường được sử dụng trong các ứng dụng trang trí, quảng cáo, vách ngăn.

Tấm nhựa compact HPL

Tấm nhựa compact HPL.
Tấm nhựa compact HPL.

Được làm từ giấy phủ melamine và nhựa phenolicloại tấm nhựa này có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt và khả năng chống cháy tốt. Thường được sử dụng trong các ứng dụng nội thất, vách ngăn, tủ kệ.

Tấm nhựa compact Jawoco

Loại tấm nhựa Jawoco là một loại tấm nhựa composite được sản xuất từ nhựa phenolic và sợi thủy tinh có độ dày từ 2mm đến 20mm và có kích thước tùy chỉnh. Loại tấm nhựa Jawoco có đặc tính chịu nước, chịu nhiệt, chống cháy và chống ăn mòn tốt nên được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như vách ngăn, cửa sàn, tấm lót, khu vực ẩm ướt, khu vực chịu va đập mạnh…

Kết luận

Tóm lại, tấm nhựa compact là một vật liệu đa dạng và đa năng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng, nội thất, quảng cáo… Với những đặc tính vượt trội như độ bền cao, chống cháy, chống thấm nước, dễ dàng thi công và bảo trì, loại tấm nhựa này đang trở thành một lựa chọn phổ biến và được ưa chuộng trong các dự án xây dựng và trang trí nội thất. Nếu bạn đang tìm kiếm một vật liệu lót sàn hoặc trang trí nội thất thì tấm nhựa compact là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Trên đây là những thông tin Nhựa Sài Gòn muốn cung cấp cho bạn về tấm nhựa compact để giúp bạn có thêm sự lựa chọn tối ưu cho không gian sống của gia đình bạn. Và bạn cũng đừng quên theo dõi website của Nhựa Sài Gòn để khám phá những thông tin hữu ích cùng sản phẩm nhựa chất lượng nhất ngay hôm nay!