Tấm nhựa PVC – Trang trí nội, ngoại thất đẹp, giá rẻ

Tấm nhựa PVC là một loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng nội thất, quảng cáo, đóng tàu, đóng thuyền… Tấm nhựa PVC có nhiều ưu điểm như độ bền cao, chống cháy, chống thấm nước, dễ dàng thi công và lắp đặt.

Nếu bạn đang tìm kiếm một vật liệu đa dạng và tiện lợi để sử dụng trong các dự án xây dựng trang trí nội thất hay quảng cáo, tấm nhựa PVC là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy tìm hiểu thêm về các loại tấm nhựa PVC và ứng dụng của chúng để có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Tóm tắt nội dung

Giới thiệu tấm nhựa PVC

Định nghĩa

Thông tin cơ bản về tấm nhựa PVC
Thông tin cơ bản về tấm nhựa PVC

Tấm nhựa PVC (Polivinyl Clorua) là một loại vật liệu nhựa có tính đa năng đa dạng và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Cấu tạo của nhựa PVC bao gồm các hạt nhựa Polivinyl Clorua, các chất phụ gia và các chất độn.

Các hạt nhựa PVC được sản xuất từ Polyvinyl chloride – một loại nhựa tổng hợp có tính năng chống ăn mòn và chống cháy. Các chất phụ gia được thêm vào để cải thiện tính năng của nhựa PVC thành phẩm bao gồm chất tạo màu, chất chống tia UV, chất chống tĩnh điện và chất chống oxy hóa. Các chất độn được sử dụng để tăng độ cứng cũng như độ bền của tấm nhựa.

Tấm nhựa PVC với đặc tính chống ăn mòn, chống thấm nước, chịu được ánh sáng mặt trời, nhiệt độ và có độ bền cao nên đang được sử dụng rộng rãi trong xây dựng, nông nghiệp, đóng tàu, sản xuất đồ gia dụng và nhiều lĩnh vực khác.

Tính ứng dụng của tấm nhựa PVC

Tấm nhựa PVC có độ bền cao chịu được va đập chống thấm nước, chống cháy, dễ dàng lắp đặt và vệ sinh nên được sử dụng để làm một số chức năng trong các công trình xây dựng như nhà ở, văn phòng, cửa hàng, siêu thị, nhà máy, xưởng sản xuất…:

  • Làm vách ngăn
  • Làm trần nhà
  • Làm ốp tường
  • Làm vách tiêu âm
  • Làm vách chống tia UV
  • Làm vách chống ẩm
  • Làm vách chống cháy
  • Làm vách chia phòng
  • v.v…

Các bước sản xuất tấm nhựa PVC

Quy trình sản xuất tấm nhựa PVC
Quy trình sản xuất tấm nhựa PVC

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nhựa PVC được chuẩn bị và trộn với các phụ gia như chất độn, chất tạo màu, chất chống cháy, chất tạo độ bóng, chất tạo độ dẻo…

Bước 2: Trộn hỗn hợp

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, hỗn hợp được trộn đều trong máy trộn.

Bước 3: Ép tấm nhựa PVC

Hỗn hợp nhựa PVC được ép thành tấm bằng máy ép.

Bước 4: Cắt tấm nhựa PVC

Tấm nhựa PVC được cắt thành các kích thước và hình dạng khác nhau bằng máy cắt.

Bước 5: Kiểm tra chất lượng

Tấm nhựa PVC được kiểm tra chất lượng để đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật và yêu cầu của khách hàng.

Bước 6: Đóng gói và vận chuyển

Tấm nhựa PVC được đóng gói và vận chuyển đến các đơn vị sử dụng hoặc các cửa hàng bán lẻ.

Những mẫu tấm nhựa PVC trên thị trường hiện nay

Tấm nhựa PVC đơn sắc

Tấm nhựa PVC đơn sắc (1)
Tấm nhựa PVC đơn sắc (1)

Tấm nhựa PVC đơn sắc là loại tấm nhựa được sản xuất từ chất liệu PVC không có hoa văn hay họa tiết. Tấm nhựa Polivinyl Clorua đơn sắc có độ bền cao, chịu được tác động của môi trường và thời tiết khắc nghiệt, dễ dàng vệ sinh và bảo trì. Nó được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng như trang trí nội thất lót sàn, vách ngăn, tấm che nắng, tấm chắn gió, tấm ốp tường, tấm trần…

Nhựa PVC đơn sắc có nhiều màu sắc đa dạng từ tông tối như đen, nâu cho tới các tông sáng như trắng, hồng,… phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng.

Tấm nhựa PVC vân gỗ

Tấm nhựa PVC vân gỗ
Tấm nhựa PVC vân gỗ

Tấm nhựa PVC vân gỗ là loại tấm nhựa được sản xuất từ chất liệu PVC có chứa hạt gỗ giả tạo ra vân gỗ trên bề mặt tấm nhựa. Tấm nhựa PVC vân gỗ có độ bền cao chống chịu được môi trường ẩm ướt không bị mối mọt, không bị cong vênh, dễ dàng vệ sinh và bảo trì.

Tấm nhựa PVC vân gỗ được sử dụng rộng rãi trong trang trí nội thất làm vách ngăn nhà tắm, trần nhà, tủ bếp, vách ngăn phòng làm việc…

Tấm nhựa PVC vân đá

Tấm nhựa PVC vân đá
Tấm nhựa PVC vân đá

Tấm nhựa PVC vân đá là loại tấm nhựa được sản xuất từ chất liệu PVC có chá hạt màu và hạt bột đá tạo ra vân đá trên bề mặt tấm nhựa. Tấm nhựa PVC vân đá có độ bền cao, chống trầy xước, chống thấm nước và chịu được môi trường khắc nghiệt.

Tấm nhựa PVC vân đá được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng trang trí nội thất, ngoại thất, lót sàn, tường, trần, cửa, vách ngăn, tủ bếp, bàn ghế…Nhựa PVC vân đá có nhiều màu sắc, kiểu dáng hoa văn đa dạng như hoa văn đá hoa cương, hoa văn đá marble,… chắc chắn sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Tóm lại, tấm nhựa PVC là một vật liệu đa dạng và phổ biến được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như xây dựng, nội thất, quảng cáo, đóng tàu, sản xuất đồ chơi, vật dụng gia đình và nhiều ứng dụng khác. Nếu như bạn đang tìm kiếm một vật liệu đa năng và tiện lợi, tấm nhựa PVC là một giải pháp tối ưu. Bên cạnh các sản phẩm tấm nhựa PVC, nếu bạn đang cần tìm kiếm các sản phẩm nhựa công nghiệp khác như pallet, sóng nhưa, thùng rác công nghiệp,…..

Đặc biệt sản phẩm pallet nhựa chịu lực có khả năng nâng hàng hóa là các tấm nhựa PVC lên đến hàng tấn. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé!