Những lợi ích bất ngờ của bao bì carton chắc chắn sẽ làm bạn ngạc nhiên

Nếu như bạn để ý sẽ thấy rằng hiện nay hầu hết các đơn hàng đóng gói, vận chuyển đều sử dụng bao bì carton. Vậy tại sao vật liệu này lại được ưa chuộng như vậy? Đọc những thông tin dưới đây của Nhựa Sài Gòn để tìm câu trả lời nhé!

Tóm tắt nội dung

Tìm hiểu chung về bao bì carton

Hiện nay có 2 công nghệ in phổ biến được dùng để sản xuất thùng carton
Hiện nay có 2 công nghệ in phổ biến được dùng để sản xuất thùng carton

Bao bì carton hay còn được hiểu là thùng carton, hộp carton. Đây là một loại bao bì được làm từ chất liệu giấy carton. Để tạo nên được thùng carton cần ít nhất 3 lớp giấy carton xếp chồng lên nhau. Số lớp giấy dày hay ít còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện bao bì 3 lớp carton, 5 lớp, 7 lớp,…

Để sản xuất thùng giấy carton, hiện nay người ta áp dụng 2 công nghệ in ấn phổ biến, đó là in offset và in flexo. Mỗi loại in sẽ mang một ưu và nhược điểm riêng, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, cụ thể:

  • Công nghệ in Flexo: Thường được áp dụng với số lượng đơn hàng lớn. Công nghệ Flexo ghi ấn tượng bởi đặc điểm mực nhanh khô, mực in không bị nhòe làm ảnh hưởng đến chất lượng bao bì. Tuy nhiên nhược điểm là mất nhiều thời gian và chi phí khá đắt đỏ.
  • Công nghệ in Offset: Là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Nguyên nhân là vì đây là công nghệ in chuyên nghiệp, mang đến kết quả phù hợp với nhu cầu của đại đa số người tiêu dùng. Cũng giống Flexo, Offset là công nghệ in thích hợp với đơn hàng có số lượng nhiều.

Một số loại bao bì carton phổ biến hiện nay

Điểm danh 3 loại bao bì làm bằng carton được sử dụng nhiều hiện nay
Điểm danh 3 loại bao bì làm bằng carton được sử dụng nhiều hiện nay

Bao bì carton được chia ra làm nhiều loại, từ đó tạo cho doanh nghiệp nhiều sự lựa chọn. Dựa vào nhu cầu và tình hình thực tế, doanh nghiệp có thể lựa chọn 1 trong các loại sau:

  • Bao bì 3 lớp carton: Đây là loại bao bì có số lớp carton ít nhất, do đó cũng là loại mỏng nhất. Hai lớp ở ngoài cùng là giấy phẳng, lớp ở giữa có thiết kế uốn gợn sóng nhằm tăng khả năng chịu lực. Đối với loại bao bì này, bạn có thể sử dụng để đóng gói đồ gia dụng, bánh kẹo, sách,…
  • Bao bì 5 lớp carton: Vì số lớp carton nhiều hơn nên chắc chắn rằng bao bì 5 lớp carton sẽ có độ chịu lực tốt hơn bao bì 3 lớp. Mẫu bao bì này thường được ứng dụng để đóng gói các sản phẩm có chất liệu thủy tinh hoặc dễ bị hư hỏng,  điển hình như thiết bị điện tử, mỹ phẩm,…
  • Bao bì 7 lớp carton: Gồm các lớp giấy phẳng và gợn sóng xen kẽ nhau. Với thiết kế và số lượng lớp carton như vậy, sản phẩm có khả năng chịu lực và bảo vệ sản phẩm tốt. Do đó, chúng được sử dụng để đóng gói một số sản phẩm như ti vi, tủ lạnh, loa, máy giặt,…

Những lợi ích cực bất ngờ của bao bì carton

Không phải tự nhiên mà các doanh nghiệp và thương hiệu lại ưa chuộng sử dụng bao bì carton. Để làm rõ vấn đề này hơn, hãy cùng Nhựa Sài Gòn đi tìm hiểu một số lợi ích do sản phẩm mang lại nhé!

Khả năng tái sử dụng đáng kinh ngạc

Sau khi đã sử dụng xong thùng carton, bạn có thể tái sử dụng sản phẩm. Điểm đặc biệt là sản phẩm có khả năng tái sử dụng lên đến 6 lần.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng lại thùng carton với những mục đích khác nhau. Chẳng hạn như sử dụng sản phẩm để đựng đồ, để trang trí hay làm kệ sách,…  Mặt khác, bạn có thể bán lại thùng carton cũ cho các nhà máy. Các nhà máy này lại “hồi sinh” thùng carton. Từ đó tạo ra một vòng tuần hoàn, góp phần đáng kể trong việc bảo vệ môi trường.

Giúp bảo vệ môi trường

Sử dụng thùng hộp carton sẽ giúp cải thiện vấn đề môi trường
Sử dụng thùng hộp carton sẽ giúp cải thiện vấn đề môi trường

Như đã nói ở phía trên, việc bán thùng carton cho các nhà máy đã giúp phần bảo vệ môi trường xanh. Ngay cả khi có một số người thiếu ý thức vứt thùng carton không đúng nơi quy định thì cũng sẽ không gây ảnh hưởng quá lớn đến môi trường. Bởi sản phẩm được sản xuất bởi chất liệu dễ phân hủy. Đảm bảo vừa không gây ảnh hưởng xấu đến thiên nhiên, vừa không tác động tiêu cực đến sức khỏe con người.

Do đó, thay vì sử dụng các bao bì nilon có thời gian phân hủy lên đến 100 năm thì bao bì carton chắc chắn là lựa chọn tốt nhất.

Sử dụng thùng hộp carton sẽ giúp cải thiện vấn đề môi trường

Độ ứng dụng cao

Bao bì làm từ carton có thể ứng dụng ở mọi lĩnh vực, phù hợp với mọi nhãn hàng, thương hiệu. Bên cạnh đó, thùng carton hiện nay được sản xuất với nhiều kiểu dáng, mẫu mã, do đó có thể dùng với mọi sản phẩm như đồ điện tử, đồ gia dụng, hàng tiêu dùng,…

Đem đến hình ảnh tốt cho thương hiệu

Như đã nói ở phía trên, việc sử dụng thùng hộp carton sẽ góp phần giúp bảo vệ môi trường, hạn chế các vấn đề như hiệu ứng nhà kính, biến đổi khí hậu. Nhờ đó, khi thương hiệu, doanh nghiệp lựa chọn thùng carton để đóng gói hàng hóa sẽ ghi ấn tượng tốt trong lòng người sử dụng. Đồng thời mang đến danh tiếng tốt, tạo tiếng vang trên thị trường.

Lời kết

Những thông tin trên chắc hẳn giúp người đọc hiểu rõ hơn về vai trò của bao bì carton đối với người tiêu dùng và thương hiệu. Đừng quên truy cập vào Nhựa Sài Gòn nếu có nhu cầu tìm hiểu về các loại thùng rác và kích thước pallet nhựa thích hợp để kê các thùng bao bì carton qua hotline 0971245088