Tiện lợi hơn với hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại

Trước kia, nếu muốn tưới cây cho khu vườn, bạn phải ra tận nơi để bật, tắt hệ thống tưới. Điều này vừa bất tiện lại mất thời gian. Đặc biệt trong những ngày bạn vắng nhà, không ai bật hệ thống tưới làm cây không được cung cấp nước đầy đủ, từ đó khiến cây khô héo và chết. Để giải quyết tình trạng này, hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại đã ra đời.

Tóm tắt nội dung

Hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại là gì?

Hệ thống tưới cây bằng điện thoại giúp người dùng có thể tưới cây cho dù không ở nhà
Hệ thống tưới cây bằng điện thoại giúp người dùng có thể tưới cây cho dù không ở nhà

Hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại là một thiết bị sử dụng tín hiệu điện thoại để điều khiển hệ thống tưới. Vì được kết hợp với bộ điều khiển điện thoại nên người dùng không cần tiếp xúc quá nhiều với nguồn điện chính. Đồng thời thiết bị còn cho phép người dùng tưới cho cây trồng ngay cả khi không ở nhà.

Hiện nay có hai hệ thống tưới điều khiển bằng điện thoại, đó là điều khiển thông qua tin nhắn SMS và điều khiển bằng điện thoại có kết nối wifi. Mỗi loại hệ thống sẽ có một ưu và nhược điểm riêng, để chọn được loại hệ thống thích hợp với bản thân, hãy đọc những chia sẻ dưới đây nhé!

Hệ thống tưới cây điều khiển bằng tin nhắn điện thoại

Bộ điều khiển tưới nước thông qua tin nhắn điện thoại sẽ giúp việc tưới cây của bạn trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Chỉ với một chiếc điện thoại, dù bạn có đang đi công tác, du lịch xa nhà hay đi cafe, mua sắm với bạn bè thì vẫn có thể tưới cây được.

Nguyên lý hoạt động

Để có thể hoạt động, hệ thống tưới nước của bạn phải tích hợp với trung tâm điều khiển từ xa. Trung tâm này có khả năng cập nhất tất cả các trạng thái bằng tin nhắn SMS, giúp điều khiển hệ thống tưới cây hiệu quả.

Như vậy, khi muốn tưới cây, bạn gửi một tin nhắn vào số điện thoại đã tích hợp ở trung tâm. Nếu gửi tin nhắn thành công, trung tâm sẽ cấp điện cho máy bơm bằng cách điều khiển từ xa. Máy bơm được kích hoạt và đưa nước đến khắp khu vườn của bạn. Cùng lúc đó, trung tâm sẽ gửi một tin nhắn cho bạn nhằm xác nhận hệ thống đã bật.

Ưu, nhược điểm của hệ thống

Tưới cây bằng tin nhắn điện thoại có độ ổn định cao
Tưới cây bằng tin nhắn điện thoại có độ ổn định cao

Về ưu điểm, hệ thống có tính ổn định cao, có thể sử dụng ngay cả khi bạn ở cách xa vườn. Nói cách khác, nơi nào có sóng điện thoại, nơi đó bạn có thể điều khiển được hệ thống. Bên cạnh đó hiện nay sóng điện thoại phủ ở khắp mọi nơi nên rất dễ sử dụng. Vì hệ thống kết nối với nguồn điện nên bạn không phải sợ tình trạng mất nguồn do dùng pin.

Tuy nhiên, bạn sẽ mất một khoản chi phí nhỏ để duy trì SIM điện thoại. Hệ thống sẽ bị ngắt, mất kết nối trong trường hợp bị mất điện hoặc bạn đến những nơi không có sóng điện thoại.

Ứng dụng

Với sự tiện lợi và những ưu điểm đã kể trên, hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại thông qua SMS được ứng dụng rộng rãi trong đời sống, chẳng hạn như:

  • Ứng dụng để tưới nông nghiệp: tưới cà phê, vườn rau có diện tích lớn,…
  • Tưới cảnh quan nhà phố,…

Hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại có kết nối wifi

Đây là hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng. Bạn chỉ cần kết hợp vào hệ thống tưới một ổ cắm điện Wifi và thiết bị van điện từ là xong.

Nguyên lý hoạt động

Bạn chỉ cần vào ứng dụng của ổ cắm wifi và chọn bật hệ thống tưới là hệ thống sẽ hoạt động, cung cấp nước cho vườn (1)
Bạn chỉ cần vào ứng dụng của ổ cắm wifi và chọn bật hệ thống tưới là hệ thống sẽ hoạt động, cung cấp nước cho vườn (1)

Cách hoạt động của bộ tưới cây bằng điện thoại kết nối wifi đơn giản hơn rất nhiều so với điều khiển bằng tin nhắn điện thoại. Cụ thể, khi bạn muốn tưới cây, bạn bật thiết bị di động của bản thân lên. Sau đó vào ứng dụng của ổ cắm wifi và chọn bật hệ thống tưới.

Lúc này lệnh sẽ được gửi đến ổ cắm wifi làm ổ cắm wifi tự động bật, van điện từ mở ra và hệ thống tưới hoạt động để cung cấp nước cho cây. Một lưu ý nho nhỏ mà bạn nên biết, để điều khiển được hệ thống tưới này, bạn cần tải ứng dụng của loại ổ cắm wifi mà bạn đang sử dụng.

Ưu, nhược điểm của hệ thống

Hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại có kết nối internet đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích, cụ thể:

  • Hệ thống tưới được điều khiển thông qua một ứng dụng rõ ràng.
  • Thay vì phải tốn phí duy trì SIM như hệ thống điều khiển tưới bằng tin nhắn điện thoại thì việc kết nối wifi sẽ giúp người dùng tiết kiệm hơn rất nhiều.
  • Hệ thống còn có tính năng hẹn giờ để tưới cho khu vườn, từ đó giúp việc chăm sóc cây trồng của người dùng diễn ra tiện lợi và dễ dàng hơn.
  • Thiết bị cho phép người dùng theo dõi trạng thái tưới cây thông qua ứng dụng.

Bên cạnh những ưu điểm đã kể trên thì hệ thống vẫn còn một số điểm cần khắc phục:

  • Bạn chỉ có thể điều khiển hệ thống ở những nơi có wifi. Điều này có nghĩa là đối với những khu vực bị hạn chế về sóng wifi, bạn sẽ không thể điều khiển được thiết bị tưới.
  • Đồng thời trong trường hợp mất điện, hệ thống sẽ ngừng hoạt động.

Lời kết

Trên đây là 2 loại hệ thống tưới cây điều khiển bằng điện thoại phổ biến hiện nay. Bạn có thể ghé thăm các đơn vị uy tín để tìm mua sản phẩm. Đừng quên truy cập vào website của Nhựa Sài Gòn để biết thêm các thông tin về thùng rác nhựa nhé!