Kho Lạnh Bảo Quản Trái Cây Tươi Lâu, Không Giảm Chất Dinh Dưỡng

Hiện nay, kho lạnh bảo quản trái cây là phương thức bảo quản trái cây trong môi trường nhiệt độ thấp và không sử dụng đến các chất hóa học độc hại. Sử dụng kho lạnh sẽ giúp trái cây được bảo quản được trong thời gian dài, không bị ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Nó hiện đang là phương pháp bảo quản tối ưu, nâng cao được giá trị nông phẩm. Ngoài ra, việc lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây cũng rất dễ dàng, thời gian thi công ngắn.

Tóm tắt nội dung

Lợi ích khi sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây

Việc lắp đặt hệ thống kho lạnh bảo quản trái cây sẽ mang lại những lợi ích như sau:

 • Nhiệt độ trong kho lạnh dễ dàng thay đổi để phù hợp với đặc điểm của từng loại trái cây thuộc nhiều miền khí hậu khác nhau. Vì vậy, khi lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây, các đơn vị, công ty hoàn toàn yên tâm về chất lượng trái cây khi chưa kịp cung cấp đến khách hàng.
 • Khi nhập khẩu trái cây từ các nước có khí hậu ôn đới về Việt Nam, nếu không được bảo quản trong kho lạnh, trái cây sẽ dễ bị hư hỏng, thối lớp vỏ bên ngoài vì nhiệt độ thay đổi đột ngột. Khi sử dụng kho lạnh, các đơn vị nhập khẩu có thể yên tâm bảo quản trái cây trong thời gian dài, lên đến 1 năm.
kho lạnh bảo quản trái cây
Kho lạnh bảo quản trái cây
 • Kho lạnh bảo quản trái cây thông thường hoạt động ở ngưỡng nhiệt độ từ 0 đến 15°C. Khoảng nhiệt độ này không chỉ giúp hoa quả luôn được tươi ngon mà còn giữ được giá trị thẩm mỹ, chất dinh dưỡng có trong trái cây, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.
 • Giúp người nông dân giảm thiểu thiệt hại sau khi thu hoạch trái cây. Họ có thể lưu trữ hoa quả trong kho lạnh, chờ thời điểm giá thành lên cao mới mang ra tiêu thụ.

Kho lạnh bảo quản trái cây tươi được thời gian bao lâu?

Kho lạnh bảo quản trái cây được thiết kế với nền nhiệt bảo quản phổ biến từ 2°C đến 8°C và độ ẩm từ 90% đến 95%. Kho lạnh có thể điều chỉnh nhiệt độ bảo quản phù hợp với từng loại trái cây cụ thể và thời gian bảo quản trái cây trong bao lâu sẽ tùy thuộc vào từng loại trái cây đó. Ví dụ:

 • Thời gian bảo quản táo giữ được độ giòn, ngon: 1 đến 3 tháng trong điều kiện nhiệt độ từ 0°C đến 4°C và độ ẩm 90-95%. Sau khoảng thời gian này, độ giòn của táo sẽ bị giảm bớt và táo tiếp tục chính trong quá trình bảo quản.
 • Thời gian bảo quản nho: 2 đến 3 tuần trong điều kiện nhiệt độ từ 10°C  đến 15°C , độ ẩm 90-95%. Nếu trong điều kiện nhiệt độ 0°C tới 4°C  thì nho tươi có thể được bảo quản tới 6 tháng.
 • Bảo quản kiwi: khoảng 2 tuần trong điều kiện nhiệt độ từ 0°C tới 4°C và độ ẩm 90-95%.

>>Xem thêm 5 Cách Quản Lý Kho Lạnh Và Thực Phẩm Đông Lạnh Hiệu Quả

kho lạnh bảo quản trái cây

Cách bảo quản trái cây phụ thuộc vào các đặc tính của nó

Một số loại trái cây không thể giữ trong tủ lạnh và một số loại lại được giữ lạnh rất tốt trong kho lạnh.

 • Quả dứa: không chịu được nhiệt dưới 7°C nên bạn không thể bảo quản trong kho lạnh, với loại quả này thì bạn nên để ở nơi khô thoáng
 • Khế: giữ ở nhiệt độ trung bình lý tưởng
 • Cùi dừa: Giữ trong nước và để tủ lạnh
 • Dâu tây: Tránh để dâu trong hộp và chồng chất lên nhau vì nó sẽ nhanh chóng bị dập, thối rữa. Hãy trải một chiếc khăn sạch trong đĩa sâu lòng, rải đều dâu tây lên và trùm khăn lại

kho lạnh bảo quản trái cây

 • Dâu rừng: giữ ở nơi thoáng mát để tỏa mùi thơm tự nhiên
 • Chanh dây: giữ ở nhiệt độ bình thường
 • Xoài: nếu quả chưa chín thì giữ ở nơi thoáng mát, nhiệt độ từ 6 – 9°C, tránh giữ lạnh
 • Lê, táo: chà nhẹ chanh lên
 • Cà chua: giữ mát trên 12°C, không nên để lạnh
 • Dưa vàng: nếu để trong tủ lạnh sẽ mất đi 70-80% mùi thơm, chỉ nên ăn mát
 • Đào và mơ: là loại quả rất dễ hỏng, cần phải ăn nhanh
 • Chuối: Nên để chúng ở nhiệt độ tự nhiên, vỏ chuối sẽ bị thâm nếu giữ lạnh

Cách sử dụng kho lạnh bảo quản trái cây nhập khẩu

Kho lạnh bảo quản Cherry nhập khẩu

Cherry nhập khẩu được vận chuyển đường dài từ Mỹ, Úc, Pháp, New Zealand về Việt Nam. Khi đóng pallet, nhà sản xuất nên để 1 lớp đá khô hoặc đá gel phía trong thùng để đảm bảo nhiệt độ thùng cherry được giữ ở 0ºC. Sau đó, trong quá trình vận chuyển, quây giấy cách nhiệt xung quanh để giữ lạnh cho thùng cherry.

kho lạnh bảo quản cherry nhập khẩu
Kho lạnh bảo quản cherry nhập khẩu

Khi về tới Việt Nam, các kiện hàng pallet cherry được chuyển lên xe lạnh chuyên dụng để chuyển về kho lạnh. Kho lạnh bảo quản cherry cần duy trì ở mức nhiệt ổn định từ 0ºC tới 4ºC và độ ẩm từ 90% tới 95%. Bảo quản cherry trong điều kiện này có thể giữ tươi cho chúng được 10-15 ngày.

Kho lạnh bảo quản nho nhập khẩu

Cũng như cherry nhập khẩu, nho cũng yêu cầu điều kiện trữ lạnh tương tự. Nho tươi được xử lý trong rượu etanol nồng độ 35% với nước ở nhiệt độ khoảng 48ºC trong vòng 01 phút, rồi làm lạnh nhanh bằng nước sạch, hong khô để rửa sạch chất bẩn bám trên nho và phòng trừ nhiễm nấm bệnh.

kho lạnh bảo quản nho nhập khẩu
Kho lạnh bảo quản nho nhập khẩu

Nho tươi có thể giữ được trong 2-3 tuần nếu bảo quản trong điều kiện nhiệt độ 10ºC – 15ºC. Còn nếu bảo quản trong điều kiện nhiệt độ 0ºC – 4ºC thì có thể giữ được lâu hơn là 6 tuần. Cần bảo quản nho tươi ở nơi không có mùi vì nho có khả năng hấp thụ mùi hôi.

Kho lạnh bảo quản táo nhập khẩu

Không nhạy cảm như cherry hay nho, nhưng táo rất nhanh bị thay đổi hương vị và bị hỏng nếu không bảo quản đúng cách. 

kho lạnh bảo quản táo nhập khẩu
Kho lạnh bảo quản táo nhập khẩu

Kho lạnh bảo quản táo nhập khẩu cần trong điều kiện nhiệt độ từ 0ºC – 4ºC, táo sẽ giữ được độ giòn, tươi từ 1 đến 3 tháng. Táo vẫn chính trong quá trình bảo quản nên sau thời gian bảo quản trên, táo sẽ bị giảm bớt độ giòn, trở nên xốp hơn.

Kho lạnh bảo quản Kiwi nhập khẩu

Kiwi là loại trái cây có vỏ mỏng, dễ bị bầm dập nên sau khi thu hoạch hãy đóng vào hộp nhựa có đục lỗ để đảm bảo thông thoáng, tránh hiện tượng đọng sương trên bề mặt quả. Kiwi cần được đưa vào bảo quản lạnh để hạn chế tối đa quá trình gây hại của vi sinh vật cũng như quá trình trao đổi chất tự thân của trái.

kho lạnh bảo quản kiwi nhập khẩu
Kho lạnh bảo quản kiwi nhập khẩu

Kho lạnh bảo quản kiwi trong điều kiện nhiệt độ từ 0ºC tới 4ºC, độ ẩm từ 90% tới 95% thì kiwi tươi sẽ giữ được trong 2 tuần. Kiwi chín bảo quản thêm được từ 5 tới 7 ngày.

Những lưu ý khi lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây

Tùy vào từng loại quả và diện tích của kho lạnh, bạn cần tính toán nhiệt độ thích hợp.

Khi lắp đặt kho lạnh bảo quản trái cây, chúng ta cần xem xét kỹ đặc điểm không gian để không làm thoát hơi lạnh trong quá trình kho lạnh hoạt động. Điều này cũng chính là để đảm bảo các loại trái cây được cất giữ, bảo quản trong môi trường nhiệt độ tốt nhất, hợp vệ sinh.

Mỗi loại trái cây cần có ngưỡng nhiệt độ nhất định để giữ nguyên chất dinh dưỡng. Cần lựa chọn đơn vị lắp đặt có kinh nghiệm để kho lạnh bảo quản trái cây được tốt nhất, hiện đại nhất.

Trên đây là những chia sẻ của Nhựa Sài Gòn về cách bảo quản trái cây bằng kho lạnh. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích dành cho bạn!

Để vận chuyển các thùng hàng hoặc kê hàng hóa trong kho lạnh không thể thiếu pallet nhựa. Nhựa Sài Gòn cung cấp các loại pallet nhựa chịu lực chất lượng cao dùng cho môi trường này với giá chỉ từ 199k, gọi ngay 0971245088 để được tư vấn nhé!