3 lý do bạn nên đầu tư lắp đặt giá đỡ pallet

Bạn đang sở hữu kho có không gian hạn chế, khiêm tốn? Vậy thì việc lắp đặt giá đỡ pallet sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Giá đỡ pallet không chỉ có cách lắp đặt đơn giản, dễ làm mà còn giúp tối ưu không gian, đem đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Vậy đó là những lợi ích nào? Đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm kiếm câu trả lời nhé!

Tóm tắt nội dung

Tìm hiểu giá đỡ pallet là gì?

Giá đỡ pallet giúp việc lưu trữ và vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng hơn
Giá đỡ pallet giúp việc lưu trữ và vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng hơn

Giá đỡ pallet hay còn được biết đến với tên gọi khác là kệ pallet, đây là một bộ phận không thể thiếu trong lưu trữ hàng hóa và quản lý kho hàng. Hiểu một cách đơn giản, đây là hệ thống phân nhóm hàng hóa trên pallet. Nhờ có giá đỡ pallet, việc lưu trữ và vận chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng hơn.

Hiện nay pallet được sản xuất thành nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều tuân thủ theo các phép đo tiêu chuẩn nhất định.

3 lợi ích khi lựa chọn lắp đặt giá đỡ pallet

Hiện nay các doanh nghiệp, cơ sở, nhà kho,… đều lựa chọn lắp đặt giá đỡ pallet. Bởi họ thấy được rất nhiều lợi ích mà sản phẩm mang lại. Thế nhưng việc lắp đặt pallet kém cũng sẽ đem đến những tai họa khôn lường. Dưới đây là 3 lý do chính mà doanh nghiệp nên đầu tư, chú trọng vào lắp đặt pallet.

Tiết kiệm diện tích hiệu quả

Sử dụng giá đỡ pallet giúp tiết kiệm diện tích không gian hiệu quả
Sử dụng giá đỡ pallet giúp tiết kiệm diện tích không gian hiệu quả

Mỗi một cơ sở đều có một khoảng không gian nhất định để làm việc. Do đó, đối với những cơ sở có diện tích nhỏ hẹp, vấn đề đau đầu nhất đó là làm thế nào để tận dụng tối đa không gian?

Lắp đặt giá đỡ pallet chính là câu trả lời tốt nhất. Khi lựa chọn giá đỡ pallet, các nhu cầu về lưu trữ hàng hóa, sản phẩm, vật dụng đều được đáp ứng tối đa. Từ đó giúp con người khắc phục những hạn chế về mặt không gian.

Tuy nhiên, nhiều người quản lý kho nhận ra rằng, nếu ngay từ đầu họ không chọn đúng loại giá đỡ thì việc tiết kiệm không gian sẽ không đạt hiệu quả cao. Do đó, nên tìm hiểu và nghiên cứu các loại pallet thật kỹ trước khi lắp đặt. Bởi lẽ, hiện nay pallet được tạo ra với nhiều loại khác nhau, mỗi loại sẽ có những đặc điểm và tính năng riêng, phù hợp với những nhu cầu khác nhau.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo kích thước của giá đỡ pallet thích hợp với không gian cần ứng dụng. Nếu kích thước của sản phẩm quá to so với không gian sẽ làm việc lắp đặt giá đỡ trở nên khó khăn. Thậm chí còn làm ảnh hưởng đến hiệu quả lưu trữ của sản phẩm. Hoặc nếu kích thước quá nhỏ, pallet không thể đáp ứng được nhu cầu lưu trữ hàng hóa của kho. 

Khi gặp phải 1 trong 2 trường hợp trên, cách giải quyết duy nhất là bạn phải tháo dỡ các pallet, đặt mua cái mới và lắp lại từ đầu. Việc làm này vừa mất nhiều thời gian, vừa tốn kém chi phí. Do đó, tốt nhất là bạn nên đo kích thước của khu vực trước khi chọn mua sản phẩm.

Xem thêm bài viết tương tự:

Nâng cao hiệu quả hoạt động

Bên cạnh việc giúp tối ưu hóa diện tích, lắp đặt giá đỡ pallet còn giúp người dùng nâng cao hiệu quả hoạt động. Cụ thể, chúng ta đều biết nhà kho là nơi hết sức bận rộn, nhân viên, xe nâng, xe tải ra vào thường xuyên. Do đó, một không gian được sắp xếp gọn gàng, khoa học sẽ là chìa khóa tốt nhất để tăng hiệu quả hoạt động.

Để không gian nhà kho được tổ chức tốt nhất, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn lắp đặt giá đỡ pallet. Khi lựa chọn giá đỡ pallet, nhân viên có thể xác định được vị trí hàng hóa một cách nhanh chóng. Từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động, tiết kiệm thời gian làm việc.

Tuy nhiên, nếu lắp đặt giá đỡ pallet kém, quá tải hoặc không ổn định sẽ làm nhân viên gặp khó khăn trong quá trình làm việc. Thậm chí còn có thể gặp sai sót khi vận chuyển, xử lý và nhận hàng tồn kho. Ngoài ra, việc chọn sử dụng giá đỡ pallet kém đồng nghĩa với việc doanh nghiệp, cơ sở bạn phải tốn rất nhiều chi phí để bảo dưỡng định kỳ.

Hạn chế rủi ro và chi phí

Lắp đặt pallet chất lượng cao giúp hạn chế các chi phí và rủi ro phát sinh
Lắp đặt pallet chất lượng cao giúp hạn chế các chi phí và rủi ro phát sinh

Việc sử dụng giá đỡ pallet chất lượng thấp còn là mối nguy hiểm đối với sự an toàn của con người. Chúng làm tăng nguy cơ chấn thương tại môi trường làm việc. 

Đã có rất nhiều trường hợp không mong muốn xảy ra khi sử dụng giá đỡ pallet kém chất lượng. Chẳng hạn như bu lông lỏng lẻo, giá đỡ bị sập, các mảnh vụn rơi ra từ các cạnh của hệ thống pallet,… Những trường hợp này có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến con người và tài sản xung quanh.

Điều này sẽ làm tăng các phí bảo hiểm. Đồng thời còn làm giảm doanh thu khi hàng hóa bị hỏng hoặc xe nâng bị mảnh vỡ rơi trùng và không thể hoạt động bình thường. Bởi vậy, việc lắp đặt giá đỡ pallet chất lượng cao sẽ giúp người dùng tránh được các trường hợp trên, giảm thiểu các rủi ro xảy ra, từ đó tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Lắp đặt pallet chất lượng cao giúp hạn chế các chi phí và rủi ro phát sinh

Lời kết

Không ai có thể phủ định được tầm quan trọng của việc lắp đặt giá đỡ pallet. Tuy nhiên nếu lắp đặt pallet có chất lượng thấp sẽ khiến doanh nghiệp hại nhiều hơn lợi. Chính vì vậy, người dùng nên lựa chọn mua những sản phẩm có chất lượng cao, độ uy tín tốt. Nhựa Sài Gòn mong rằng những chia sẻ trên sẽ hữu dụng với bạn đọc.