Làm thế nào để vận hành kho thân thiện với môi trường?

Từ cái tên kho thân thiện với môi trường, ta đã có thể thấy được những lợi ích tuyệt vời đối với môi trường. Bên cạnh đó, loại kho này còn đem đến rất nhiều nguồn lợi cho doanh nghiệp. Hãy đọc những thông tin dưới đây để biết cách vận hành kho thân thiện với môi trường nhé!

Tóm tắt nội dung

Một vài nét về kho thân thiện với môi trường

Vận hành kho thân thiện với môi trường là cách giúp doanh nghiệp có thiện cảm từ khách hàng
Vận hành kho thân thiện với môi trường là cách giúp doanh nghiệp có thiện cảm từ khách hàng

Hiện nay, các hoạt động kinh doanh ngày càng tác động xấu đến môi trường. Chính vì vậy, sự xuất hiện của kho thân thiện môi trường như là một giải pháp mới. Loại kho này sẽ đảm bảo sự phát triển bền vững, đồng thời còn đóng góp tích cực vào việc bảo vệ môi trường.

Cụ thể, các vật liệu xây dựng được sử dụng trong nhà kho đều không tác động quá nhiều tới môi trường, tuổi thọ cao, từ đó giảm thiểu các chất thải xây dựng. Đồng thời, kho được thiết kế tối ưu về mặt lấy sáng và thông gió tự nhiên. Nhờ vậy mà lượng điện tiêu thụ và khí carbon thải ra giảm đáng kể.

Chưa dừng lại ở đó, kho thân thiện môi trường còn rất chú trọng đến việc quản lý chất thải và xử lý nước thải một cách bền vững. Các phương pháp tiên tiến được sử dụng nhằm giảm thiểu các ảnh hưởng xấu tới môi trường nước, đảm bảo tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường.

Bởi những lợi ích trên, doanh nghiệp nào vận hành kho thân thiện với môi trường thường sẽ ghi được điểm cộng trong lòng người tiêu dùng. Các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp cũng được chú ý, quan tâm hơn.

Các cách vận hành kho thân thiện với môi trường

Nhiều người cho rằng việc vận hành kho thân thiện với môi trường sẽ làm giảm chất lượng và hiệu quả làm việc. Tuy nhiên không phải vậy, dưới đây là 4 mẹo nhỏ giúp bạn đọc dễ dàng vận hành kho:

Đầu tư ắc quy hiệu quả năng lượng

Pin/ắc quy công nghiệp là thiết bị mà bạn không nên bỏ qua khi vận hành kho thân thiện với môi trường. Bởi sản phẩm có vai trò cung cấp năng lượng cho các máy móc hoạt động, đồng thời thúc đẩy doanh thu.

Tuy nhiên, sao bạn không đầu tư vào những loại pin/ắc quy tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường? Thực tế hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng pin tiết kiệm năng lượng, chi phí hiệu quả mà không làm giảm chất lượng và năng suất vận hành.

Chẳng hạn như pin Hawker ENERGY-PLUS™. Dòng pin này sẽ cung cấp năng lượng gấp 20% so với các loại pin công nghiệp thông thường. Điều này cũng đồng nghĩa với việc số lần thay pin giảm đi đáng kể, từ đó tiết kiệm chi phí cho người dùng.

Sử dụng pin tái chế

Sử dụng pin tái chế giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, quảng bá hình ảnh tốt hơn
Sử dụng pin tái chế giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, quảng bá hình ảnh tốt hơn

Thay vì sử dụng pin mới, doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn pin tái chế để vận hành kho thân thiện với môi trường. Pin công nghiệp đã qua sử dụng thường sẽ có chi phí phải chăng, từ đó giúp giảm chi phí hiệu quả.

Đồng thời, việc sử dụng pin tái chế còn góp phần bảo vệ môi trường. Như vậy, khi quảng cáo sản phẩm, doanh nghiệp có thể tận dụng điều này trong các sáng kiến tiếp thị. Để từ đó nâng cao hình ảnh thương hiệu, thu hút và xây dựng khách hàng ý thức về bảo vệ môi trường.

Mặt khác, khi lựa chọn sử dụng pin đã qua sử dụng, doanh nghiệp cần đảm bảo chất lượng, hiệu suất làm việc và độ tin cậy của pin. Tránh sử dụng những loại pin kém chất lượng để rồi gặp phải những sự cố không mong muốn.

Nâng cấp hệ thống chiếu sáng

Một mẹo nhỏ giúp doanh nghiệp vận hành kho thân thiện với môi trường đó là nâng cấp hệ thống chiếu sáng để có những lựa chọn tiết kiệm năng lượng hơn. Chẳng hạn, bạn có thể ứng dụng hệ thống chiếu sáng LED trong nhà kho của mình. Đây được xem là công nghệ chiếu sáng tiết kiệm năng lượng nhất nhì hiện nay, đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng.

Khi lựa chọn nâng cấp hệ thống chiếu sáng, doanh nghiệp sẽ chỉ mất một khoảng chi phí đầu tư ban đầu. Sau đó, càng về sau, doanh nghiệp sẽ càng nhận được nhiều lợi nhuận.

Bởi lẽ, hệ thống chiếu sáng LED hay các bóng đèn tiết kiệm năng lượng khác thường có độ bền cao, thời gian sử dụng lâu. Như vậy, người dùng có thể tiết kiệm chi phí tiền điện hiệu quả.

Đảm bảo cách nhiệt đúng cách cho nhà kho

Khi vận hành kho thân thiện với môi trường, doanh nghiệp cần đảm bảo về hiệu quả cách nhiệt
Khi vận hành kho thân thiện với môi trường, doanh nghiệp cần đảm bảo về hiệu quả cách nhiệt

Vấn đề cách nhiệt ảnh hưởng rất lớn đến việc vận hành kho thân thiện với môi trường. Cụ thể, nếu lớp cách nhiệt kém hoặc không đạt yêu cầu sẽ làm không khí được điều hòa thoát ra bên ngoài. Từ đó, cách nhiệt không đạt hiệu quả cao mà hóa đơn tiền điện lại tăng.

Chính vì vậy, khi nhà kho của bạn được đảm bảo cách nhiệt đúng cách sẽ giúp không khí luôn trong không gian. Từ đó giúp hiệu quả làm ấm hoặc làm mát đạt hiệu quả cao.

Đối với các nhà kho, nơi dễ xảy ra tình trạng không gian thoát ra ngoài là các cửa bốc hàng. Nguyên nhân là vì đây là nơi đóng mở cửa liên tục. Để khắc phục tình trạng này, doanh nghiệp có thể sử dụng đệm kín. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí, đồng thời còn tạo ra một môi trường thoải mái, lý tưởng để nhân viên làm việc, bảo quản tốt hàng hóa.

Xem thêm bài viết tương tự:

3 lý do bạn nên đầu tư lắp đặt giá đỡ pallet

Lời kết

Như vậy, chỉ với 4 mẹo nhỏ chia sẻ ở phía trên, doanh nghiệp đã có thể vận hành kho thân thiện với môi trường. Chúng tôi tin rằng những thông tin trên sẽ giúp xây dựng uy tín của quý công ty trên thị trường, từ đó thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.