Máy đóng gói bao bì – thiết bị quen thuộc trong sản xuất công nghiệp

Cuộc sống ngày càng phát triển khiến các nhu cầu của con người cũng ngày tăng cao. Chính vì vậy, nếu bạn còn sản xuất và đóng gói hàng hóa theo các thủ công sẽ không đáp ứng đủ số lượng hàng hóa, không theo kịp thời đại. Thay vào đó, nên sử dụng máy đóng gói bao bì. Hãy đọc những chia sẻ dưới đây của Nhựa Sài Gòn để biết thêm về thiết bị này nhé!

Tóm tắt nội dung

Máy đóng gói bao bì là gì?

Máy đóng gói bao bì hiện được chia làm 3 loại chính (1)
Máy đóng gói bao bì hiện được chia làm 3 loại chính (1)

Máy đóng gói bao bì là một thiết bị đóng gói thực phẩm tự động hóa, được sử dụng phổ biến trong quy trình đóng gói thực phẩm. Thiết bị được sản xuất với những chức năng như tự động định lượng, cân đo, cắt bao bì và đóng gói. Vì được hoạt động theo hướng công nghệ tiên tiến nên các sản phẩm cho ra đều hoàn thiện và có độ chính xác cao, đảm bảo đáp ứng được mọi yêu cầu trong sản xuất.

Hiện nay sản xuất công nghiệp rất đa dạng với nhiều mặt hàng khác nhau, chính vì vậy nhiều loại máy đóng gói đã được ra đời. Tuy nhiên nhìn chung trên thị trường, máy đóng gói được chia thành 3 loại sau:

  • Máy đóng gói dạng đứng: Thường ứng dụng hệ thống định lượng bằng cân điện tử. Với thiết bị này, chiều dài của bao đóng gói có thể thay đổi, năng suất 60 gói/ phút. Từ đó giúp tiết kiệm thời gian, tăng hiệu quả quy trình đóng gói.
  • Máy đóng gói bột chuyên dụng: Loại máy này có thiết kế tương tự dạng máy đứng. Tuy nhiên thiết bị còn được trang bị thêm màn hình LCD, mắt hồng ngoại và khả năng điều khiển bằng NC. Loại máy này rất được ưa chuộng bởi kiểu đóng gói phong phú cùng năng suất cao lên đến 30 – 65 gói/ phút.
  • Máy đóng gói dạng nằm: Loại thiết bị này cũng được áp dụng hệ điều khiển NC. Đây là thiết bị được các nhà sản xuất chế biến thích dùng nhất bởi có năng suất cao. Thiết bị có thể đóng gói 30 – 120 gói trong 1 phút.

Những lợi ích khi sử dụng máy đóng gói bao bì

Việc sử dụng máy đóng gói bao bì là yêu cầu của thời đại hiện nay. Nguyên nhân bởi vì những lợi ích mà thiết bị mang lại rất thích hợp với nhu cầu hiện nay của con người. Những lợi ích đó cụ thể là:

Tiết kiệm chi phí, thời gian

Sử dụng thiết bị đóng gói bao bì sẽ giúp doanh nghiệp thu được nhiều lợi nhuận hơn
Sử dụng thiết bị đóng gói bao bì sẽ giúp doanh nghiệp thu được nhiều lợi nhuận hơn

Nếu cứ đóng gói sản phẩm theo cách truyền thống, bao bì đóng gói vừa chậm, vừa lâu lại tốn rất nhiều thời gian và công sức. Trong khi đó, đối thủ của bạn đã áp dụng các công nghệ hiện đại và cho ra mắt rất nhiều sản phẩm

Chính vì vậy, việc sử dụng máy đóng gói bao bì là vô cùng cần thiết hiện nay. Một thiết bị đóng gói bao bì có thể tự hoàn thành toàn bộ quy trình như cắt và đóng gói,… Đặc biệt quá trình hoạt động của thiết bị diễn ra trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo năng suất cao, cho ra số lượng sản phẩm lớn. Đây chính là ưu điểm của thiết bị công nghệ hiện đại mà con người không thể nào so được.

Do đó, việc ứng dụng máy đóng gói bao bì vào trong khâu sản xuất sẽ giúp giảm bớt nguồn nhân lực, tiết kiệm thời gian và chi phí. Từ đó giúp công ty và doanh nghiệp thu về được nhiều lợi nhuận hơn.

Đảm bảo cho ra sản phẩm có chất lượng cao

Nhiều người lo sợ rằng việc sử dụng thiết bị đóng gói sẽ không đảm bảo an toàn vệ sinh như quy trình thủ công. Tuy nhiên, thiết bị đóng gói được thực hiện theo một quy trình khép kín. Bộ phận tiếp xúc vào nguyên liệu sẽ được làm bằng các vật liệu cao cấp. Nhờ vậy giúp hạn chế các tạp chất lẫn vào trong hàng hóa, đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Bên cạnh đó, các bao bì được đóng gói bằng thiết bị đều kín và chắc chắn, đảm bảo giữ nguyên vẹn chất và giá trị của sản phẩm. Do đó, nếu các công ty, thương hiệu muốn đóng gói bao bì nhanh chóng và hạn chế các sai sót thì máy đóng gói chính là sản phẩm thích hợp nhất.

Bao bì có tính thẩm mỹ cao

Thiết bị đóng gói bao bì cho ra các sản phẩm có tính thẩm mỹ cao
Thiết bị đóng gói bao bì cho ra các sản phẩm có tính thẩm mỹ cao

Sử dụng máy đóng gói tự động sẽ sản xuất ra các sản phẩm đóng gói đồng đều và đẹp mắt hơn so với tự làm thủ công. Từ đó, giúp khách hàng yêu thích sản phẩm hơn, tạo thêm niềm tin và niềm trung thành với khách hàng.

Khi mua máy đóng gói bao bì cần lưu ý những gì?

Để mua được thiết bị đóng gói bao bì thích hợp nhất với công ty, thương hiệu, bạn cần lưu ý những điều dưới đây khi mua:

  • Thông tin kỹ thuật của máy: Khi mua máy, bạn nên hỏi các thông tin liên quan đến thiết bị chẳng hạn như thông số của máy, công suất hoạt động tối đa, năng suất,…
  • Tính an toàn: Để đảm bảo an toàn trong quá trình lao động, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về cách máy vận hành cũng như các đặc tính về nguồn điện.
  • Độ tin cậy của đơn vị bán: Nên mua máy ở những đơn vị có uy tín, có tiếng tăm trên thị trường. Điều này sẽ giúp bạn sở hữu được những thiết bị có chất lượng cao, chính hãng.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Nhựa Sài Gòn về máy đóng gói bao bì. Đơn vị chúng tôi còn là nơi cung cấp nhựa công nghiệp uy tín nhất hiện nay. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và cụ thể nhất. Đừng quên truy cập vào website để tham gia chương trình sale thùng rác nhựa ngay hôm nay nhé!