[TẤT TẦN TẬT] Máy xử lý rác thải gia đình

Bạn là người quan tâm đến vấn đề vệ sinh, môi trường và đang mong muốn tìm kiếm giải pháp hợp lý để xử lý rác thải từ chính ngôi nhà của mình? Máy xử lý rác thải gia đình – một loại thiết bị dần được ưa chuộng hiện nay, sẽ là sự lựa chọn phù hợp với bạn. Hiện nay, loại máy này đa dạng về kiểu dáng, giá cả, chất lượng…Vì thế, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về loại máy này.

Tóm tắt nội dung

Thực trạng việc xử lý rác thải gia đình hiện nay

Thực trạng việc xử lý rác thải sinh hoạt
Thực trạng việc xử lý rác thải sinh hoạt

Hiện nay, lượng rác thải từ gia đình đang ngày càng tăng cao do sự phát triển của cuộc sống và gia tăng dân số. Nước ta cũng đã có những biện pháp khác nhau để xử lý lượng rác thải sinh hoạt nhưng vẫn chưa thể giải quyết thật sự hiệu quả.

Phương pháp được sử dụng nhiều ngày nay là chôn lấp bởi nó đơn giản, không yêu cầu nhiều kỹ thuật. Tuy nhiên, nó chưa thật sự hiệu quả bởi các loại rác thải chưa được phân loại tại nguồn. Hơn nữa, có một số loại rác thải khi được chôn lấp nhưng không phân huỷ mà biến đổi thành các chất khác, gây ô nhiễm môi trường đất, nguồn nước và ảnh hưởng đến sức khoẻ con người sau này.

Ngoài ra, ở Việt Nam, rác thải còn được xử lý bằng phương pháp đốt tuy nhiên nó không áp dụng nhiều cho rác thải sinh hoạt, mà chủ yếu là chất thải y tế. Bởi tính ẩm của rác thải gia đình nên phương pháp đốt không thật sự hiệu quả. Bên cạnh đó, chi phí cho phương pháp này cũng lớn, khá tốn kém. Mặt khác, nếu kỹ thuật áp dụng không chính xác thì có thể gây ô nhiễm môi trường không khí.

Như vậy, việc lựa chọn được phương pháp, công nghệ phù hợp để xử lý chất thải gia đình là thật sự cần thiết.

Xem thêm: Hướng dẫn xử lý rác thải đúng cách và an toàn nhất

Giới thiệu về máy xử lý rác thải gia đình

Máy xử lý rác thải gia đình là gì?

Máy xử lý rác thải gia đình còn thường được gọi là máy xử lý rác thải sinh hoạt. Đúng như tên gọi, máy xử lý rác thải gia đình là một thiết bị công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt từ hoạt động của các hộ gia đình, thải ra môi trường hàng ngày như bao nilon, thức ăn thừa, thức ăn hư hỏng, các loại vỏ trái cây, những vật dụng đã hư hỏng,…Không chỉ xử lý các loại rác thải gia đình, máy còn tái chế rác thành những sản phẩm có ích, phục vụ đời sống của con người. Đặc biệt, so với các loại máy xử lý rác thải khác, loại máy này có kích thước nhỏ gọn vì thế các hộ gia đình có thể sử dụng ngay tại nhà.

Cấu tạo của máy xử lý rác thải gia đình

Máy xử lý rác thải gia đình với thiết kế nhỏ gọn
Máy xử lý rác thải gia đình với thiết kế nhỏ gọn

Các máy xử lý rác thải gia đình cũng có những thiết bị cơ bản giống như các loại máy xử lý rác thải khác, bao gồm những bộ phận chính là:

 • Máy dùng để cân chất thải: Máy này có thể tự động làm việc, đưa ra những con số chính xác về lượng chất thải đầu vào và đầu ra.
 • Máy dùng để phân loại các chất thải: Với thiết bị này, các loại rác sẽ được phân theo: rác hữu cơ, rác vô cơ và rác tái chế.
 • Máy xử lý chất thải: Sau quá trình phân loại, các loại rác được đưa vào từng khu khác nhau. Dựa trên tính chất của rác thải gia đình, bộ phận xử lý của máy sẽ có những cách xử lý phù hợp, thực hiện bước nghiền nhỏ, giảm kích thước của rác để đạt được mức tối ưu.
 • Máy dùng để đóng gói: Ở bộ phận này, rác thải được tác động để nén ép thành từng phần nhỏ để dễ dàng cho quá trình vận chuyển.
 • Băng tải: Rác thải được dẫn vào máy cân hay máy quay nhờ vào bộ phận băng tải này.

Những công dụng của máy xử lý rác thải gia đình

Dưới đây là 3 công dụng chính của máy xử lý rác thải gia đình:

Khả năng xử lý rác thải nhanh chóng

 • Máy xử lý rác thải với công suất cao, có khả năng hoạt động liên tục và xử lý tối ưu rác thải sinh hoạt, có thể xử lý và tái chế hàng nghìn tấn rác thải từ hoạt động sinh hoạt của các hộ gia đình. Vì thế, máy xử lý rác thải này có thể giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường sống hiện nay một cách hiệu quả.
 • Hơn nữa, thông thường các loại rác thải có thể được xử lý bằng phương pháp chôn lấp, tốn diện tích và có thể gây ô nhiễm môi trường đất, môi trường nước. Tuy nhiên, với máy xử lý rác thải sinh hoạt, vấn đề này sẽ được giảm nhẹ đáng kể.

Tái chế rác thải sinh hoạt hiệu quả

Nhờ máy xử lý rác thải, các loại rác thải sinh hoạt có thể được “tái sinh” sau quá trình xử lý, tiếp tục phục vụ đời sống con người:

 • Trở thành phân bón để chăm sóc cây, rau,…
 • Một số rác thải có thể được tái chế thành các sản phẩm nhựa có tính hữu dụng trong đời sống.

Giảm thiểu sự gây hại đến môi trường

Máy xử lý rác thải gia đình tiện ích (1)
Máy xử lý rác thải gia đình tiện ích (1)
 • Việc các hộ gia đình chủ động sử dụng máy xử lý rác thải sinh hoạt và xử lý rác thải hiệu quả, cũng sẽ góp phần quan trọng trong việc bảo vệ môi trường xanh.
 • Một trong những lý do chính mà máy xử lý rác thải gia đình được ủng hộ và ngày càng có nhiều nhà sử dụng đó chính là nó có thể dần thay thế phương pháp chôn lấy, giảm thiểu tác động đến môi trường đất, nước,…

Nhựa sài gòn – địa điểm cung cấp thùng rác chất lượng

Máy xử lý rác thải sinh hoạt – một thiết bị tiện ích, giúp gia đình bạn có thể xử lý chất thải hiệu quả, bảo vệ môi trường cũng như sức khoẻ của con người. Tuy nhiên, nếu như gia đình bạn chưa có đủ điều kiện để đầu tư máy xử lý rác thải gia đình thì bạn có thể thay bằng các cách hàng khác đơn giản, dễ dàng hơn nhưng vẫn có thể hỗ trợ quá trình xử lý rác thải. Một trong những gợi ý của chúng tôi dành cho bạn chính là: “Hãy trang bị cho nhà mình những cái thùng rác”. So với các loại máy móc, thiết bị, thùng rác có thể nhỏ bé hơn nhưng nó cũng có vai trò quan trọng không kém.

Thế bạn có thể mua thùng rác uy tín ở đâu? Hãy đến với Nhựa Sài Gòn – địa điểm cung cấp thùng rác chất lượng. Nhựa Sài Gòn cung cấp đa dạng các loại thùng rác, phù hợp với mục đích khác nhau của con người, giúp chúng ta dễ dàng phân loại rác thải. Bên cạnh đó, các sản phẩm từ Nhựa Sài Gòn được cam kết 100% chính hãng và có độ bền cao. Tuy nhiên, giá cả lại phải chăng, cạnh tranh với nhiều công ty khác. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay ghé website https://nhuasaigon.com.vn/ để có những trải nghiệm mua hàng tuyệt vời ở đây.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn về thiết bị xử lý rác thải sinh hoạt hiệu quả – máy xử lý rác thải gia đình. Hy vọng qua đây, bạn có thể có thêm sự lựa chọn phương pháp xử lý rác thải hiệu quả cho chính mình và gia đình.

Tuy nhiên, cũng đừng quên ghé Nhựa Sài Gòn – https://nhuasaigon.com.vn/ để sắm cho nhà mình những chiếc thùng rác bền, đẹp, hỗ trợ quá trình xử lý rác thải thành công, nhanh chóng và bảo vệ sức khoẻ của gia đình.