Những Tiêu Chí Chọn Mua Thùng Rác Đẹp Giá Rẻ

Thùng rác đóng vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta. Thùng rác có đa dạng kích cỡ, màu sắc, phù hợp cho từng không gian và mục đích khác nhau. Trước khi mua bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng những tiêu chí chọn mua thùng rác sau đây để có thể chọn được những thùng rác giá tốt, chất lượng và phù hợp với mục đích sử dụng.

Tóm tắt nội dung

Căn cứ vào hình thức

Hiện nay, thùng rác có nhiều dung tích khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng, địa điểm đặt mà lựa chọn dung tích phù hợp. 

Đặt thùng rác ở công viên hay khu vui chơi, nên chọn loại thùng rác có dung tích lớn từ 60l đến 240l. Còn đối với những khu resort, khách sạn, tùy theo số lượng khách mà lựa chọn kích thước thùng từ 30l đến 60l.

Đối với vị trí ngoài trời, nên lựa chọn những loại thùng rác nhựa có nắp đậy. Điều này giúp ngăn mùi hôi của rác thải, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Ngoài ra, sử dụng thùng rác có nắp đậy còn ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng, súc vật, mưa gió, đảm bảo mỹ quan cho khu vực.

Thùng rác ngoài trời còn có hình thức bắt mắt như thùng inox, thùng rác con thú, thùng rác được bưng gỗ, thùng đá hoa cương…

tiêu chí chọn mua thùng rác nhựa
Chọn mua thùng rác

Tiêu chí chọn mua thùng rác theo nhu cầu sử dụng

Khi lựa chọn mua bất cứ sản phẩm nào thì khách hàng cũng cần biết nhu cầu sử dụng của mình. Đối với mua thùng rác cũng thế, bạn cần xác định dung tích thùng muốn mua là bao nhiêu? Thùng rác mua chỉ cần màu sắc mẫu mã đẹp hay quan tâm đến chất lượng? Sử dụng trong gia đình, resort, khách sạn, công viên, ven đường? Giá thùng rác như thế nào?

Khi trả lời được những câu hỏi đó, bạn sẽ chọn được một sản phẩm thùng rác đúng theo nhu cầu.

Dựa vào địa điểm không gian

Mỗi không gian sẽ có một đặc điểm riêng biệt, ví dụ như:

  • Thùng rác gia đình: Chỉ cần loại thùng rác có kích thước nhỏ, chứa đủ lượng rác thải sử dụng trong 1 ngày, cần chọn loại có nắp đậy để tránh mùi hôi. Hiện nay, có nhiều mẫu thùng rác nhựa mang tính thẩm mỹ cao và đáp ứng cho không gian này.
  • Thùng rác văn phòng: Không cần thùng có kích thước quá lớn. Nhưng cần số lượng nhiều để đặt trong mỗi phòng. Chất liệu thùng rác có thể là nhựa, inox hoặc sắt sơn tĩnh điện.
  • Thùng rác đặt tại những nơi sang trọng: Đề cao tính thẩm mỹ, bạn có thể lựa chọn thùng rác đá hoa cương.

Và còn nhiều địa điểm không gian khác nữa cần đến sự có mặt của thùng rác.

tiêu chí chọn mua thùng rác nhựa
Mua thùng rác nhựa

Chọn mua thùng rác theo độ bền

Những thùng rác được đặt ngoài trời, tiếp xúc trực tiếp với mặt trời, thời tiết thì độ bền chất liệu cần đòi hỏi, yêu cầu cao hơn. Hoặc ở bệnh viện, phòng khám, những rác thải có tính ăn mòn, độc hại, thùng rác cũng cần phải được thiết kế bằng chất liệu đặc biệt.

Những loại thùng rác nhựa được sử dụng phổ biến

Hiện nay trên thị trường phổ biến 2 loại thùng rác nhựa đó là HDPE và nhựa composite. Chất liệu nhựa cao cấp cùng với thiết kế và dung tích lớn, phù hợp sử dụng tại những nơi công cộng, đông người qua lại. Chúng ta thường sẽ bắt gặp thùng rác nhựa tại những nơi công cộng như bệnh viện, công viên, chung cư, trường học… 

tiêu chí chọn mua thùng rác nhựa

Thùng rác nhựa có nhiều kích thước, màu sắc khác nhau như màu xanh, thùng rác màu vàng,… giúp khách hàng có thể lựa chọn: thùng rác nhựa 60l, 90l, thùng rác 120l, 240l và thùng có dung tích lớn như thùng 400l, 660l.

Trên đây là 4 tiêu chí chọn mua thùng rác mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn còn băn khoăn, chưa biết nên mua loại nào, hãy liên hệ với Nhựa Sài Gòn qua số 0971.245.088 để được tư vấn chi tiết hơn. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại thùng rác nhựa, đa dạng về kích thước màu sắc, phù hợp với mọi không gian.