Tiết lộ cách tra cứu giao hàng tiêu chuẩn nhanh, đơn giản, chính xác

Mặc dù hiện nay có rất nhiều hình thức giao hàng khác nhau, thế nhưng giao hàng tiêu chuẩn vẫn là loại hình thức được nhiều người ưa chuộng nhất. Bài viết dưới đây của Nhựa Sài Gòn vừa chia sẻ đến bạn những thông tin liên quan đến hình thức giao hàng này. Đồng thời còn mách bạn cách tra cứu giao hàng tiêu chuẩn chi tiết nhất!

Tóm tắt nội dung

Tìm hiểu về giao hàng tiêu chuẩn

Giao hàng tiêu chuẩn được ưa chuộng bởi có chi phí vận chuyển mềm hơn các dịch vụ vận chuyển khác
Giao hàng tiêu chuẩn được ưa chuộng bởi có chi phí vận chuyển mềm hơn các dịch vụ vận chuyển khác

Để biết được cách tra cứu giao hàng tiêu chuẩn, bạn phải hiểu rõ giao hàng tiêu chuẩn là gì? Giao hàng tiêu chuẩn là một dịch vụ giao hàng trong khoảng thời gian nhất định và thường được áp dụng cho các mặt hàng không yêu cầu về thời gian. 

Thông thường, người mua có thể nhận được hàng sau 1 – -3 ngày. Thời gian giao hàng còn phụ thuộc vào khoảng cách địa lý giữa người mua và người bán cũng như thời gian xử lý hàng hóa tại các kho lưu trữ.

Điểm đặc biệt ở giao hàng tiêu chuẩn là dịch vụ này còn áp dụng cho những địa điểm giao thông không thuận lợi, chẳng hạn như biên giới hải đảo, vùng sâu vùng xa,… Một số giao hàng tiêu chuẩn phổ biến hiện nay có thể kể đến giao hàng tiêu chuẩn Shopee, Tiki, Lazada, Now,…

Có thể thế giao hàng tiêu chuẩn rất được ưa chuộng hiện nay. Để lý giải về điều này, hãy đọc những lợi ích do dịch vụ giao hàng này đem đến nhé :

 • Tối ưu chi phí cho chủ shop: Chi phí của giao hàng tiêu chuẩn thường thấp hơn so với các dịch vụ giao hàng khác. Nhờ vậy mà người bán có thể tiết kiệm được chi phí vận chuyển và sử dụng nó vào trong các công việc khác.
 • Có các quy chuẩn rõ ràng: Giao hàng tiêu chuẩn có các quy định rõ ràng về đóng gói hàng hóa, về vận chuyển, gửi hàng hóa,… Việc tuân thủ theo các quy chuẩn này sẽ giúp tăng tính chuyên nghiệp cho cửa hàng. Đồng thời giúp người bán tránh được những sai lầm không đáng có.
 • Đảm bảo quyền lợi cho người mua: Đối với người mua, các sản phẩm vận chuyển bởi giao hàng tiêu chuẩn đều được đảm bảo chất lượng. Hạn chế rủi ro, hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Người mua còn có thể tra cứu giao hàng tiêu chuẩn, được kiểm tra đơn hàng, đảm bảo thời gian giao hàng đúng cam kết.

Một vài quy chuẩn đối với giao hàng tiêu chuẩn

Không chỉ đối với giao hàng tiêu chuẩn mà các dịch vụ khác cũng có những quy chuẩn nhất định. Hãy cùng Nhựa Sài Gòn đi tìm hiểu những quy chuẩn của giao hàng tiêu chuẩn nhé!

Quy chuẩn trong đóng gói

Đối với những mặt hàng khác nhau, giao hàng tiêu chuẩn sẽ có những cách đóng gói khác nhau
Đối với những mặt hàng khác nhau, giao hàng tiêu chuẩn sẽ có những cách đóng gói khác nhau

Đối với giao hàng tiêu chuẩn, các hàng hóa sẽ được bọc một lớp túi khí hoặc túi nilon. Sau đó sẽ được cố định bằng keo dán vào thùng carton hay thùng bìa cứng, đảm bảo hàng hóa không bị rung lắc, rơi ra ngoài khi vận chuyển. Cuối cùng, người gửi sẽ dán tem hàng hóa dễ vỡ (nếu có) và các thông tin khác liên quan đến người nhận.

Tuy nhiên đối với những loại hàng khác nhau sẽ có quy cách đóng gói khác nhau. Một vài ví dụ điển hình như:

 • Nếu hàng hóa là chất lỏng sẽ được bọc trong túi chống nước. Sau đó mới thực hiện quá trình đóng gói như các bước đã kể trên.
 • Đối với hàng hóa dễ vỡ, sản phẩm sẽ được đóng gói cẩn thận trong xốp, mút, giấy báo. 
 • Nếu hàng hóa là vải vóc, quần áo dễ bẩn, ẩm ướt, người bán nên cho sản phẩm vào túi nilon và sử dụng băng keo để dán kín.

Quy chuẩn nhận – giao hàng

Đối với quy chuẩn giao hàng, nhân viên hoặc đơn vị vận chuyển cần lưu ý những điều sau:

 • Nhân viên giao hàng cần liên lạc với người nhận để xác định địa điểm giao. Trong trường hợp người nhận không nghe, nhân viên cần gọi lại cho người nhận ít nhất 3 lần.
 • Đơn vị vận chuyển hỗ trợ người nhận thay đổi địa chỉ 1 lần/1 đơn hàng. Tuy nhiên người nhận cần chịu thêm phí vận chuyển, đương nhiên thời gian giao cũng sẽ dài hơn.
 • Bên vận chuyển phải đáp ứng các yêu cầu của người gửi.
 • Hỗ trợ sắp xếp đơn hàng để đảm bảo thời gian giao hàng phù hợp với nhu cầu người nhận. Biên nhận phải có chữ ký và địa chỉ mới được xem là đã giao thành công.

Bên cạnh đó, đối với quy chuẩn nhận hàng:

 • Người gửi có thể gửi hàng trực tiếp tại trụ sở của đơn vị giao hàng hoặc tạo lệnh giao hàng trên website.
 • Sau khi gửi hàng, chủ shop sẽ nhận được biên lai, trong đó có mã số giao hàng.
 • Mỗi đơn hàng sẽ có một mã vận đơn riêng nhằm hạn chế tình trạng thất thoát đơn hàng. Đồng thời giúp việc tra cứu giao hàng tiêu chuẩn diễn ra dễ dàng hơn.

Bật mí cách tra cứu giao hàng tiêu chuẩn cực dễ

3 bước đơn giản giúp bạn tra cứu vận đơn giao hàng tiêu chuẩn
3 bước đơn giản giúp bạn tra cứu vận đơn giao hàng tiêu chuẩn

Nhiều người mua hàng có nhu cầu biết tiến độ giao hàng để kịp chuẩn bị, sắp xếp thời gian nhận cũng như sắp xếp chi phí. Nếu bạn cũng có nhu cầu trên thì dưới đây là những bước tra cứu giao hàng tiêu chuẩn có lẽ bạn sẽ cần:

 • Truy cập vào website đơn vị vận chuyển đơn hàng của bạn.
 • Tại thanh tìm kiếm, bạn nhập mã vận đơn.
 • Cuối cùng nhấn enter là bạn đã hoàn tất tra cứu giao hàng tiêu chuẩn.

Lời kết

Trên đây là một vài thông tin bổ ích về giao hàng tiêu chuẩn cũng như cách tra cứu giao hàng tiêu chuẩn. Mong rằng những chia sẻ trên của Nhựa Sài Gòn sẽ giúp ích cho quý bạn đọc.