Các sản phẩm tái chế từ chai nhựa có thể bạn chưa biết

Vấn nạn thải rác thải nhựa ra môi trường đang là vấn đề vô cùng nhức nhối và đáng báo động trên thế giới. Các nhà khoa học khuyến cáo các quốc gia cần có biện pháp hạn chế thải rác thải nhựa ra môi trường, cụ thể là việc tái chế lại rác thải đã qua sử dụng. Hãy cùng  Nhựa Sài Gòn điểm qua các sản phẩm tái chế từ chai nhựa phổ biến ở bài viết dưới đây. 

Bottle Environment GIF by XXXXX

Tóm tắt nội dung

Ý nghĩa của việc tái chế các sản phẩm tái chế từ chai nhựa

Tái sử dụng rác thải giúp bảo vệ môi trường
Tái sử dụng rác thải giúp bảo vệ môi trường

Ý nghĩa lớn nhất của việc tái sử dụng các sản phẩm làm từ chai nhựa đã qua sử dụng chính là để giảm thiểu rác thải ra môi trường làm ảnh hưởng đến chất lượng sống của con người và cả các loài động vật.

Bên cạnh đó việc tái chế lại các sản phẩm tái chế từ chai nhựa còn giúp tiết kiệm chi phí sản xuất và gia công cho người sử dụng, giúp giảm thiểu chi phí xử lý rác thải ra môi trường.

Và cuối cùng chính là hạn chế sự phát sinh khí CO2 khi sản xuất ra chai nhựa, giúp giảm thiểu gánh nặng cho bầu không khí cũng như tần khí quyển giúp đảm bảo an toàn cho các sinh vật trên trái đất.

Lợi ích khi tái chế rác thải:

Tái chế các sản phẩm tái chế từ chai nhựa có rất nhiều lợi ích
Tái chế các sản phẩm tái chế từ chai nhựa có rất nhiều lợi ích
  • Giảm lượng rác thải tại các bãi rác và hạn chế ô nhiễm môi trường.

Ở các bãi rác thải nhựa  rất nhiều loại rác từ dễ cho đến khó phân hủy. Tùy vào mức độ phân hủy, những chất thải này  đều sản sinh ra vô vàn các độc tố rò rỉ ra bên ngoài môi trường sống. Việc tái chế rác thải không những giúp giảm lượng rác thải tại các bãi rác mà còn giúp hạn chế sản sinh độc tố ra môi trường.

  • Giảm tiêu thụ năng lượng:

Việc tái chế lại các chai nhựa đã qua sử dụng sẽ giúp hạn chế sử dụng năng lượng để sản xuất so với việc tạo ra sản phẩm mới.

  • Giảm chi phí:

Khi tái sử dụng rác thải sẽ tiết kiệm không ít chi phí cho nguồn tài nguyên của các công ty, nhà máy, xí nghiệp, ngoài ra còn tiết kiệm chi phí xử lý rác thải khi thải ra môi trường.

Xem thêm:

Top 7 sản phẩm tái tế từ rác thải nhựa sáng tạo và hữu ích nhất.

Tái chế chai nhựa đã qua sử dụng làm bình hoa

Tái chế chai nhựa đã qua sử dụng làm bình hoa
Tái chế chai nhựa đã qua sử dụng làm bình hoa

Hiện nay có rất nhiều người tái chế chai nhựa đã qua sử dụng bằng cách  làm chậu hoa tự chế bằng cách cắt đôi chai nhựa và sang trí thêm một số hoạ tiết hoặc sơn lên bề mặt thành của chai nhựa là ta đã có một bình hoa tự chế xinh xắn.

Dùng chai nhựa đã qua sử dụng làm bình tưới nước.

Nếu bạn ưa thích trồng cây cảnh  thì hãy tận dụng các chai nhựa sẵn có từ các chai nhựa lớn hay bình nước giặt… để chế tạo ra các bình tưới nước cho cây. Dùng lại các sản phẩm tái chế từ chai nhựa để làm dụng cụ tưới nước cho cây cảnh là một ý tưởng vô cùng độc đáo. Bạn chỉ cần khoét đáy cái chai nhựa thành hình các lỗ nhỏ là đã có thể sử dụng như một bình nước tưới cây thực thụ.

Chai nhựa tái chế làm chậu để trồng cây

Việc sử dụng lại các chai nhựa để làm chậu trồng cây cảnh là một trong những phương pháp tái chế chai nhựa phổ biến và thiết thực nhất khi vừa có thể bảo vệ môi trường mà vừa có thể trồng được cây mà không phải tốn thêm chi phí nào cả.

Dùng chai nhựa đã qua sử dụng để bảo vệ máy ống kính

Phần ống kính của máy ảnh được xem như là bộ phận đắt giá và quan trọng nhất của chiếc máy ảnh. Vì thế việc sử dụng các sản phẩm tái chế từ chai nhựa đã tái chế để làm lớp ngoài bảo vệ cho ống kính được xem là ý tưởng vô cùng độc đáo và thiết thực.

 Tái chế rác thải nhựa để trang trí nhà cửa

Tái chế rác thải nhựa để trang trí nhà cửa
Tái chế rác thải nhựa để trang trí nhà cửa

Sử dụng rác thải nhựa dùng để trang trí nhà cũng là một ý tưởng khá mới mẻ khi muốn dùng lại rác đã qua sử dụng. Điều quan trọng cần lưu ý là vấn đề vệ sinh và mắt thẩm mỹ cần tìm những sản phẩm phù hợp cho căn nhà của mình nhé!

Tái chế chai nhựa làm hộp đựng bút

Làm hộp đựng bút bằng chai nhựa đã qua sử dụng là một ý tưởng khá hay, những để tái chế làm hộp đựng bút bạn nên tìm kiếm những chai nhựa có kích thước lớn như chai nước lớn hoặc chai nước xả vải để tái sử dụng.

Tái chế rác đã qua sử dụng làm đồ chơi cho trẻ.

Tái chế rác đã qua sử dụng làm đồ chơi cho trẻ
Tái chế rác đã qua sử dụng làm đồ chơi cho trẻ

Sử dụng chai nhựa để chế tạo thành đồ chơi cho bé là một trong những ý tưởng tái chế các sản phẩm tái chế từ chai nhựa hay vừa giúp cho các bé có đồ chơi vừa hạn chế rác thải nhựa ra ngoài môi trường. Một điều cần lưu ý khi tái chế lại chai nhựa để làm đồ chơi cho trẻ nhỏ đó chính là vấn đề vệ sinh. Trước tiên cần phân loại và bỏ rác đúng vào thùng rác nhựa gia đình, sau đó cần vệ sinh kỹ càng các chai nhựa và đảm bảo tuyệt đối không cho trẻ nhỏ ngậm hoặc đưa tay vào miệng khi sử dụng đồ chơi vì có thể gây nguy hiểm cho trẻ.

Trên đây là top 7 ý tưởng về các sản phẩm tái chế từ chai nhựa hữu ích nhất, vừa tận dụng chai nhựa vừa hạn chế rác thải ra ngoài môi trường, giúp bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.  Nhựa Sài Gòn hy vọng bạn có thể thực hiện các ý tưởng này với gợi ý từ bài viết của chúng tôi trên đây.Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các sản phẩm làm từ nhựa hãy liên hệ cho chúng tôi qua website: https://nhuasaigon.com.vn/