Các Trang Thiết Bị Trong Kho Hàng Mà Doanh Nghiệp Nên Có

Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp vẫn đang vận hành kho hàng theo kiểu truyền thống, khá tốn kém chi phí mà năng suất không được cao. Nhờ có các thiết bị hiện đại đã giúp cho việc vận hành kho được thực hiện đơn giản, dễ dàng và giảm thiểu chi phí. Vậy các trang thiết bị trong kho hàng gồm những gì? Hãy cùng Nhựa Sài Gòn điểm tên 7 loại thiết bị sử dụng trong kho hàng nhé!

Tóm tắt nội dung

Tại sao phải sử dụng các trang thiết bị trong kho hàng?

Nâng cao hiệu suất kho hàng

So với kiểu vận hành truyền thống thì kiểu vận hành có sự hỗ trợ của trang thiết bị trong kho hàng sẽ đẩy nhanh quá trình xếp hàng vào kho, vận chuyển hàng hóa với số lượng lớn với thời gian nhanh chóng.

Hàng hóa trong kho luôn được xếp sẵn, phân loại khoa học giúp đẩy nhanh quá trình cung ứng hàng hóa ra thị trường. Khi đó, doanh nghiệp có lượng khách hàng mua nhiều hơn, góp phần tăng doanh thu.

các trang thiết bị trong kho hàng

Giảm chi phí kho vận

Nhờ có sự hỗ trợ của các trang thiết bị, máy móc hiện đại giúp giảm số lượng nhân công tham gia thực hiện xếp hàng hóa, từ đó doanh nghiệp giảm được chi phí lao động.

Không chỉ giúp giảm thiểu số lượng nhân công tham gia vào công việc mà khi ứng dụng thiết bị nhà kho sẽ giảm thời gian xếp hàng từ 10-20 phút / container. Từ đó tăng năng suất nhà kho lên gấp 1,5 lần so với trước đây.

Xem thêm: Lò Hơi Công Nghiệp Là Gì? 5 Loại Lò Hơi Công Nghiệp Hiện Nay

Hàng hóa được bảo quản tốt hơn

Trang thiết bị hỗ trợ giúp giảm thiểu được những sai sót không đáng có khi sắp xếp hàng, hạn chế tình trạng đổ vỡ, nên hàng hóa được bảo quản tốt hơn.

Các loại cửa cuốn, phòng đệm có thể điều chỉnh được độ ẩm nhờ đó hàng hóa được bảo quản ở điều kiện lý tưởng nhất, giúp hàng hóa không bị mối mọt hay bị côn trùng xâm nhập.

Các trang thiết bị trong nhà kho không thể thiếu hiện nay

Pallet

Pallet là một kết cấu bằng phẳng được dùng để làm giá đỡ hàng hóa, giúp xe nâng dễ dàng nâng hàng lên. Việc xếp hàng vào pallet rồi dùng xe nâng vận chuyển giúp nâng được nhiều hàng hóa hơn cùng một lúc.

Các loại pallet đều được thiết kế với độ cao cách mặt đất từ 10cm – 15cm giúp cho hàng hóa không bị tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, không bị ẩm mốc.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại pallet được ứng dụng phổ biến, có thể kể đến như pallet nhựa, pallet gỗ, pallet giấy…

các trang thiết bị trong kho hàng

Xe nâng điện

Xe nâng điện là một trong các thiết bị trong kho hàng được ứng dụng nhiều, nó được ứng dụng để nâng hạ hàng hóa có tải trọng nặng, kích thước lớn. Xe nâng điện có nhiều kiểu dáng và các mức tải trọng khác nhau.

  • Xe nâng đứng lái: có bàn đứng ở trong khoang lái dùng trong nhà kho có lối đi hẹp, khu vực sàn phẳng
  • Xe nâng ngồi lái: là kiểu xe nâng được sử dụng phổ biến nhờ mức nâng hàng trọng tải lớn, tiết kiệm nhiên liệu, ít gây tiếng ồn

các trang thiết bị trong kho hàng

Xe nâng tay

Xe nâng tay là thiết bị nâng hạ hàng hóa có kích thước đơn giản, nhỏ gọn, sử dụng thao tác tay để nâng, hạ, di chuyển hàng hóa, sản phẩm. Xe nâng tay sở hữu nhiều ưu điểm như: kích thước nhỏ nên ít tốn diện tích nhà kho, cách vận hành đơn giản, chi phí thấp.

Bên cạnh đó, khi chọn mua thiết bị này bạn cần biết do thiết kế nhỏ nên xe nâng tay chỉ nâng được hàng hóa có tải trọng nhỏ. Việc vận hành bằng tay cũng tốn nhiều công sức và không được nhanh chóng như xe nâng điện.

Cầu lên container

Cầu lên container là một trong những thiết bị cần thiết làm cầu nối giữa sàn kho và thân xe. Thiết bị được thiết kế vô cùng chắc chắn, có độ bền sử dụng cao, bề mặt chống trơn trượt. Điều này giúp cho việc di chuyển xe nâng vào thùng xe để lấy hàng một cách dễ dàng nhất. Thiết bị này có tác dụng kết nối thân xe và sàn kho mà không cần phải lắp đặt hố.

Cầu lên container

Sàn nâng tự động Dock Leveler

Sàn nâng thủy lực là một trong các trang thiết bị trong kho hàng mà doanh nghiệp nên có. Thiết bị được ứng dụng trong những nơi có mật độ logistic cao. Đây là thiết bị cân bằng độ cao giữa sàn container với mặt sàn kho/ khu vực tiếp nhận hàng hoá, giúp quá trình vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và an toàn hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu sàn nâng tự động với kích thước và trọng lượng khác nhau. Dưới đây là 3 mẫu sàn nâng tự động đang được ứng dụng nhiều nhất

  • Sàn nâng tự động thủy lực
  • Sàn nâng tự động túi khí
  • Sàn nâng tự động cơ khí

Bàn nâng thủy lực

Bàn nâng thủy lực có kết cấu ở dạng cắt kéo, vô cùng chắc chắn. Hoạt động của bàn nâng dựa trên phương pháp nâng hạ thủy lực, từ đó cho quá trình vận hành êm ái, không gây ra tiếng ồn.

Bàn nâng thủy lực được ứng dụng nhiều tại các kho hàng có kệ chứa hàng nhiều tầng, những cơ sở cần nâng hạ hàng hóa lên cao từ một mét trở lên.

Trên thị trường hiện có nhiều loại bàn nâng với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn, tùy theo nhu cầu của bản thân.

Bàn nâng thủy lực
Bàn nâng thủy lực

Kệ chứa hàng

Kệ chứa hàng là thiết bị quen thuộc, được dùng để lưu trữ hàng hóa, giúp cho không gian nhà kho gọn gàng, sắp xếp khoa học. Kệ hàng được dùng chủ yếu kho doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp cho thuê kho bãi…

Kệ hàng khi kết hợp với xe nâng điện, giúp cho việc bốc xếp hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng và ít tốn kém công sức. Ngoài ra, kệ chứa hàng còn giúp khoảng cách giữa các sản phẩm được cân bằng với nhau, giúp cho hàng hóa luôn được thông thoáng, không bị ẩm mốc.

Kệ chứa hàng được chia thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào mức trọng tải tối đa như: Kệ khuôn, Push Back, Kệ carton Flow Rack, Kệ siêu thị…

Ngoài những trang thiết bị kể trên thì việc vận hàng kho hàng cũng cần rất nhiều các thiết bị khác nhau nữa  để quá trình vận hành được diễn ra dễ dàng và thuận tiện nhất. Pallet nhựa kê hàng cũng hỗ trợ giúp quá trình kê hàng hóa dễ dàng, nhanh chóng hơn. Liên hệ ngay với Nhựa Sài Gòn để được tư vấn về các loại pallet nhựa phù hợp với từng kho hàng khác nhau nhé!