Cách xử lý rác thải trong khách sạn tối ưu, tiết kiệm chi phí

Vai trò của dịch vụ khách sạn đang ngày càng trở nên quan trọng để giữ linh hồn của khách sạn được bảo đảm. Vậy nên việc xử lý rác thải trong khách sạn chắc chắn luôn phải được đặt lên hàng đầu.

Xử lý rác thải trong các ngành dịch vụ là việc làm được đặt lên hàng đầu
Xử lý rác thải trong các ngành dịch vụ là việc làm được đặt lên hàng đầu

Tóm tắt nội dung

Xử lý rác thải trong khách sạn là gì?

1. Khái niệm

Xử lí rác thải trong khách sạn
Xử lí rác thải trong khách sạn

Xử lý rác thải trong khách sạn là việc xử lý toàn bộ rác thải trong hệ thống khách sạn để giúp cho khách sạn được đảm bảo vệ sinh cũng như bảo vệ môi trường.

Đa số các khách sạn sử dụng rất nhiều bao bì các loại trong nhu cầu ăn uống hoặc đóng gói, phần lớn chúng là rác thải độc hại. Rác thải khách sạn trong đa số được bỏ thằng vào bãi rác mà không qua xử lý, việc này có thể làm cho ô nhiễm môi trường xung quanh và ảnh hưởng xấu đến bầu khí quyển và cả tính mạng con người cũng bị đe dọa.

Vậy nên việc xử lý rác thải trong khách sạn là vô cùng quan trọng đối với tất cả các dịch vụ khách sạn.

Xem thêm: Những cách xử lý rác hữu cơ bạn nên biết

2. Các loại rác thải trong khách sạn cần xử lý

Có rất nhiều loại rác thải trong khách sạn tuy nhiên chúng có thể được phân thành ba loại chính:

 • Loại rác dễ phân hủy: Vỏ trái cây, giấy, thức ăn thừa, bã trà, bã cafe,…
 • Loại rác khó phân hủy:  Chai sành, chai sứ, bọc nilon, gỗ vụn,…
 • Loại rác có thể tái sử dụng:  Bao bì nhựa, hộp giấy cứng và mềm,…

Có một loại rác thải đặc biệt không được phân loại ra tuy nhiên nó là một trong như loại rác thải khó xử lý và làm đau đầu dịch vụ khách sạn nhất đó là nước thải. Thật vậy tình trạng thiếu nước sạch đang diễn ra một cách trầm trọng và ngày càng khó xử lí hơn. Riêng về vấn đề nước thải trong khách sạn thì vô cùng phức tạp, bởi vì nó chứa nhiều các chất rắn và hữu cơ sẽ làm cho khả năng gây ô nhiễm môi trường nhanh chóng khủng khiếp.

Nước thải khách sạn có trong nhiều nguồn khác nhau như:

 • Nước thải nhà vệ sinh.
 • Nước thải từ khu vực nhà bếp: Nước thải ở đây sẽ chứa nhiều cặn bẩn thức ăn và dầu mỡ do quá trình nấu nướng của khách sạn.
 • Nước thải từ việc lau dọn khách sạn. Ngoài ra còn có thể có nguồn nước thải do nước hồ bơi

Vậy nên nước thải trong khách sạn là một trong những loại rác thải luôn khó khăn trong việc xử lý và mất nhiều công sức nhất.

Cách xử lý rác thải trong khách sạn

1. Xử lý rác thải theo phân loại

Tùy vào những loại rác thải khác nhau mà chúng ta có thể dùng những biện pháp khác nhau để xử lý nó. Ví dụ như loại rác dễ phân hủy ta có thể đem đi ủ phân compost, thiêu đốt, chôn vùi hợp pháp,…Còn với loại rác khó phân hủy thì có thể đưa đến những bãi rác lớn để tiêu hủy,…

Riêng với xử lý nước thì khách sạn cần phải có hệ thống xử lý chuyên nghiệp và rõ ràng, có thể kể đến như công nghệ AO,… Đặc biệt nước thải ra môi trường phải được xử lý tốt nếu không sẽ gây ô nhiễm nguồn nước rất nghiêm trọng.

2. Các biện pháp để ngăn ngừa rác thải trong khách sạn

Sử dụng sản phẩm phù hợp bảo vệ môi trường

 • Những sản phẩm có thể tái chế sẽ giúp cho khách sạn giảm thiểu được tối đa rác thải ra. Không những thế việc này còn cắt giảm chi phí cho những sản phẩm thường ngày trong dịch vụ khách sạn.
 • Khách sạn nên dùng những sản phẩm được kiểm duyệt bảo vệ môi trường để giúp bảo vệ môi trường hơn và quan trọng là giúp hạn chế lượng rác thải cho khách sạn.

Tuyên truyền ý thức

 • Tuyên truyền ý thức về rác thải cho nhân viên để nhân viên có kiến thức hạn chế lượng rác thải cho khách sạn.
 • Ngoài ra còn có thể phổ biến cho khách hàng của khách sạn tầm quan trọng của hạn chế rác thải.

Các biện pháp khác

Phân loại rác đúng cách góp phần xử lý rác thải dễ dàng
Phân loại rác đúng cách góp phần xử lý rác thải dễ dàng
 • Trồng cây xanh.
 • Các chiến dịch hạn chế rác xung quanh khách sạn
 • Phân loại rác
 • Tiết kiệm nước.

Lợi ích của việc xử lý rác thải trong khách sạn đúng cách

1. Đối với khách sạn

Việc xử lý rác thải trong khách sạn sẽ khiến cho không chỉ bề ngoài mà lẫn bên trong của khách sạn luôn được đánh giá cao. Khi việc được đánh giá cao như thế sẽ khiến doanh thu của khách sạn được cải thiện đáng kể, cùng với đó sẽ kéo theo sự duy trì của khách sạn được vững vàng theo năm tháng.

2. Đối với khách hàng

Khách hàng là người trực tiếp trải nghiệm những lợi ích của việc xử lý rác thải. Vậy nên việc làm tốt dịch vụ này sẽ là thứ níu chân khách hàng ở lại với khách sạn lâu hơn. Một khách sạn được xử lý rác thải tốt là tiêu chí hàng đầu để khách hàng đánh giá một khách sạn tốt.

3. Đối với môi trường

Xử lý rác thải tốt trong khách sạn sẽ tạo được một môi trường xung quanh được đảm bảo chất lượng, thoáng đãng và tươi mới.

Nhựa Sài Gòn luôn đảm bảo được chất lượng và giá cả tốt nhất cho thị trường toàn quốc. Các sản phẩm chủ yếu đều được sản xuất tại Việt Nam và đang được phân phối cho các khu công nghiệp lớn tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…Vui lòng liên hệ hotline 0971.245.088 để nhận tư vấn về kích thước thùng rác và nhận được ưu đãi ngay hôm nay!

Cuối cùng, cảm ơn bạn đọc đã theo dõi hết bài viết của Nhựa Sài Gòn. Hy vọng bạn đọc có được những kiến thức bổ ích về xử lý rác thải trong khách sạn. Chân thành cảm ơn bạn lần nữa và chúc bạn một ngày tốt lành!