Top 5 dụng cụ đóng gói hàng hóa được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Hiện nay mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống. Chính vì vậy các hoạt động trong vận chuyển hàng hóa cũng trở nên nhộn nhịp hơn. Để đảm bảo hàng hóa giữ được chất lượng cao khi đến tay người dùng, các dụng cụ đóng gói hàng hóa cần được chuẩn bị đầy đủ. Bài viết này Nhựa Sài Gòn sẽ gửi đến bạn đọc 5 dụng cụ không thể thiếu khi đóng gói hàng hóa.

Fun Design GIF by Rollor Packaging

Tóm tắt nội dung

Thùng, bìa carton

Thùng carton làm hoàn toàn từ giấy, đảm bảo thân thiện với môi trường
Thùng carton làm hoàn toàn từ giấy, đảm bảo thân thiện với môi trường

Giữ vị trí top 1 trong danh sách các dụng cụ đóng gói hàng hóa được ưa chuộng nhất hiện nay chính là thùng, bìa carton. Như cái tên của nó, dụng cụ này được sản xuất từ nguyên liệu chính là giấy carton. Trải qua các quá trình tái chế và xử lý nguyên liệu cùng với cấu tạo nhiều lớp đã giúp thùng carton có độ bền cao hơn.

Thùng bìa carton là dụng cụ đóng gói hàng hóa không thể thiếu hiện nay, bởi vì vật liệu đem đến những lợi ích sau cho người sử dụng:

  • Hầu hết các loại thùng bìa carton đều có khối lượng nhẹ. Từ đó giúp tối ưu trọng lượng của kiện hàng, tiết kiệm chi phí vận chuyển cho cả người bán lẫn người mua. Đồng thời còn giúp quá trình vận chuyển trở nên dễ dàng hơn.
  • Trong quá trình sản xuất, nguyên liệu giấy carton được xử lý kỹ lưỡng và xếp chồng nhiều lớp lên nhau. Nhờ vậy mà thùng bìa carton có độ bền cao, khả năng chống chịu tốt với các hàng hóa có khối lượng lớn.
  • Vì được làm 100% từ giấy nên thùng bìa carton có khả năng tái chế và tái sử dụng. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí cho người dùng, đồng thời an toàn thân thiện với môi trường.

Xốp túi khí

Thùng carton làm hoàn toàn từ giấy, đảm bảo thân thiện với môi trường
Thùng carton làm hoàn toàn từ giấy, đảm bảo thân thiện với môi trường

Xốp túi khí là dụng cụ đóng gói hàng hóa quen thuộc đối với các chủ cửa hàng hay người mua. Sử dụng vật liệu sẽ giúp bảo vệ các hàng hóa bên trong, tránh va chạm trong di chuyển, từ đó đảm bảo hàng hóa không bị ảnh hưởng đến chất lượng.

Loại xốp túi khí thường thấy nhất hiện nay là loại có dạng những hạt bong bóng khí. Vì có khả năng chống sốc hiệu quả nên loại vật liệu này được dùng để đóng gói cho các mặt hàng dễ vỡ như đồ gốm sứ, thủy tinh, các thiết bị, linh kiện điện tử. 

Bên cạnh đó, loại túi khí có dạng đệm hơi cũng được sử dụng rất nhiều. Loại vật liệu này có kích thước túi khí lớn, hình dáng như một chiếc gối đệm. Chúng thường được sử dụng để chèn vào các khoảng trống trong thùng hàng, giúp cố định hàng hóa, đảm bảo hàng hóa không bị xô lệch trong quá trình vận chuyển.

Ngoài ra hiện nay xốp túi khí được sản xuất với rất nhiều loại khác nhau. Chẳng hạn như dạng cuộn, dạng túi, xốp túi khí chống tĩnh điện,… Mỗi loại vật liệu khác nhau sẽ thích hợp với những nhu cầu sử dụng khác nhau.

Dao rọc giấy, kéo cắt

Dao rọc giấy hay kéo cắt chính là những dụng cụ không thể thiếu trong đóng gói hàng hóa. Chúng được sử dụng để cắt và định hình các đồ vật bao bọc hàng hóa, điển hình như nilon, dây, túi,… Việc sử dụng các dụng cụ đóng gói hàng hóa này sẽ giúp người bán đóng gói dễ dàng và thuận tiện hơn, tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Dao rọc giấy được cấu tạo bởi các phần gồm thân vỏ dao rọc, phần lưỡi dao, phần chốt khóa của dao. Đặc biệt, dao còn được thiết kế với khả năng thu gọn lưỡi dao và có trang bị khóa an toàn. Từ đó giúp người dùng dễ dàng mang theo bên mình, đồng thời quá trình sử dụng cũng an toàn và tiện lợi hơn.

Băng keo, dụng cụ cắt băng keo

Thùng carton làm hoàn toàn từ giấy, đảm bảo thân thiện với môi trường
Thùng carton làm hoàn toàn từ giấy, đảm bảo thân thiện với môi trường

Băng keo được sử dụng để kết dính và cố định các hàng hóa. Thiếu băng keo thì việc đóng gói hàng hóa sẽ không được trọn vẹn. Cụ thể, các thùng hàng sẽ dễ bị rách hoặc bung trong quá trình vận chuyển.

Hiện nay băng keo dán được chia thành các loại sau:

  • Băng keo trong: Vì có màu sắc trong suốt nên sử dụng băng keo trong sẽ không làm ảnh hưởng đến bao bì đóng gói hàng hóa.
  • Băng keo vàng đục: Sở hữu khả năng kết dính tốt, độ bền và độ dẻo dai cao nên loại băng keo này thường được dùng để đóng các thùng bìa carton.
  • Băng keo simili: Có màu sắc đa dạng, chẳng hạn như xanh dương, vàng, xanh lá, đỏ,… Thường được dùng để đóng gói các hàng hóa văn phòng phẩm.

Cắt băng keo là dụng cụ giúp người gói hàng tối ưu thời gian và thuận tiện hơn. Với dụng cụ này, chỉ cần một người đóng gói hàng hóa là đủ.

Dây nilon buộc hàng

Dụng cụ đóng gói hàng hóa cuối cùng được nhắc đến trong bài viết này là dây nilon buộc hàng. Dụng cụ được sản xuất bằng nhựa PE nên có đặc tính dẻo dai, bền và chịu lực tốt. Với những ưu điểm như vậy, vật liệu rất thích hợp để cột các hàng hóa, các mặt hàng thực phẩm. Bên cạnh đó, dây nilon còn được nhiều người sử dụng với mục đích làm quai xách, giúp việc vận chuyển dễ dàng hơn.

Hiện nay dây nilon được sản xuất với nhiều kích thước và màu sắc khác nhau. Từ đó tạo ra những sự lựa chọn khác nhau cho người sử dụng.

Pallet nhựa lót sàn

Pallet nhựa lót sàn là dụng cụ không thể thiếu sau khi đóng gói hàng hóa, có tác dụng trong việc bảo quản các thùng hàng, hạn chế bể vỡ, giúp vận chuyển hàng hóa nhanh chóng hơn khi kết hợp cùng các loại xe nâng.

Qúy khách hàng có thể sử dụng pallet nhựa lót sàn cũ tại Nhựa Sài Gòn với mức giá chỉ từ 199k.

Lời kết

Bài viết trên đã gửi đến cho bạn đọc 5 dụng cụ đóng gói hàng hóa không thể thiếu. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mua thùng rác nhựa thì hãy truy cập ngay vào website Nhựa Sài Gòn nhé!