Keo dán ống PVC – trợ thủ đắc lực cho mọi gia đình

Keo dán ống PVC có vai trò quan trọng trong việc khắc phục các vấn đề về ống nước. Đặc biệt hiệu quả của loại keo này rất cao, đảm bảo ống nước sẽ không xảy ra vấn đề gì trong thời gian dài. Để hiểu rõ hơn về loại keo này, hãy đi tìm hiểu cùng Nhựa Sài Gòn qua bài viết dưới đây nhé!

Tóm tắt nội dung

Tìm hiểu về keo dán ống PVC

Keo dán PVC giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí hiệu quả
Keo dán PVC giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí hiệu quả

Keo dán ống PVC là loại keo chuyên được sử dụng để liên kết các đoạn ống nước có chất liệu PVC một cách hiệu quả. Với công dụng như vậy nên sản phẩm được sử dụng để gắn ống nước trong trường hợp ống bị gãy dưới tác động của một lực mạnh hoặc ống bị nứt khiến nước rỉ ra ngoài. Ngoài ra loại keo này còn được dùng để cố định 2 ống nước.

Ngoài việc sở hữu những công dụng thần thánh như đã kể trên, keo dán PVC còn được nhiều người ưa chuộng bởi những ưu điểm dưới đây:

  • Khi thấy ống nước bị nứt, gãy, nhiều người thường có thói quen bỏ ống nước đó đi và mua cái mới. Thay vì như vậy, bạn có thể sử dụng keo dán PVC. Nhờ keo này, bạn có thể tái sử dụng ống nước mà vẫn đảm bảo được chất lượng cao.
  • Sự xuất hiện của keo dán PVC đã hạn chế được tình trạng phải đổi nguyên một đoạn hay một bộ ống nước trong hệ thống. Từ đó giúp gia chủ tiết kiệm được một phần chi phí.
  • Keo dán PVC vừa có giá thành rẻ, vừa đảm bảo hiệu quả lâu dài. Trong vòng 50 năm, tính năng kết dính của keo dán vẫn không bị ảnh hưởng.

Keo dán PVC giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí hiệu quả

Keo dán ống PVC chứa những thành phần nào?

Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao keo dán ống PVC lại có hiệu quả cao như vậy chưa? Được biết trong một tuýp keo dán PVC có chứa phân tử vinyl clorua có công thức hóa học là C2H3Cl. Các phân tử vinyl clorua này liên kết với nhau tạo thành một chuỗi các polymer có công thức hóa học là (C2H3Cl)n. Chính sự liên kết hóa học này đã tạo ra Polyvinyl chloride (PVC) ở thể rắn, không mùi.

Ban đầu ở điều kiện thường, nhựa PVC sẽ có màu trắng. Tuy nhiên trong vài trường hợp đặc biệt, chúng có thể có màu hổ phách hoặc không màu. Ở một số trường hợp khác, chúng tồn tại dưới dạng bột màu trắng hoặc bột viên, từ đó tạo ra nhiều khả năng sử dụng cho người dùng.

Ngoài ra, trong keo dán PVC còn chứa các hợp chất phthalates. Thành phần này được đưa vào trong keo dán để giúp PVC mềm ra, từ đó quá trình sử dụng được tối ưu hơn. Đồng thời, Bisphenol A (BPA) cũng góp mặt trong bảng thành phần của keo dán PVC.

Cách sử dụng keo dán ống PVC đúng chuẩn

Sử dụng keo theo quy trình trên để keo phát huy tối đa công dụng
Sử dụng keo theo quy trình trên để keo phát huy tối đa công dụng

Để phát huy tối đa công dụng của keo dán PVC, bạn cần sử dụng sản phẩm đúng quy cách. Dưới đây là các bước sử dụng keo dán đơn giản nhưng đảm bảo hiệu quả cao:

  • Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ bề mặt cần dán và mặt cắt đầu ống – nơi mà bạn sẽ sử dụng keo dán PVC.
  • Bước 2: Thoa một lớp keo dán PVC lên khu vực đã vệ sinh trước đó. Ở bước này bạn có thể sử dụng dụng cụ để thoa keo hoặc trực tiếp bôi keo đều được.
  • Bước 3: Bước 3 là giai đoạn ghép nối. Ở bước này đòi hỏi người làm phải thực hiện nhanh và chính xác. Bạn đẩy đầu ống vào phần nối của phụ tùng hoặc ống. Lưu ý, đẩy ống đến vạch giới hạn đánh dấu trên đầu ống là được.
  • Bước 4: Sau khi hoàn tất giai đoạn ghép nối, bạn lau sạch keo thừa còn sót lại. Sau đó để mối dán cố định trong vòng 5 phút. Sau 5 phút là ống nước của bạn đã hoàn tất quá trình sửa chữa và có thể đưa vào sử dụng.

Sử dụng keo theo quy trình trên để keo phát huy tối đa công dụng

Một số ứng dụng thường thấy của sản phẩm

Với nhiều công dụng vượt trội cùng độ bền và chất lượng cao, keo dán ống PVC được ứng dụng rất nhiều trong đời sống, cụ thể:

  • Được sử dụng trong đường xả thải công nghiệp, các công trình cống rãnh dân dụng hay ống thoát nước.
  • Ứng dụng trong các đường cấp nước sạch, nước dùng cho dân, cho hộ chung cư, tòa nhà.
  • Được dùng trong các hệ thống cấp nước tưới tiêu thường thấy trong sản xuất nông nghiệp hoặc công trình thủy lợi.

Giải đáp một số thắc mắc của người dùng về keo dán PVC

Mặc dù có chất lượng cao và được sử dụng rộng rãi trong đời sống, thế nhưng nhiều người dân vẫn cảm thấy hoang mang về keo dán ống. Dưới đây là một số thắc mắc thường thấy liên quan đến sản phẩm:

Keo dán ống có độc hại không?

Để đảm bảo an toàn, bạn nên đợi keo khô rồi mới sử dụng đường ống nước (1)
Để đảm bảo an toàn, bạn nên đợi keo khô rồi mới sử dụng đường ống nước (1)

Vì được cấu tạo từ các loại chất hóa học nên keo dán ống khá độc. Tuy nhiên người dùng có thể an tâm sử dụng bởi sau khi dán xong, các dung môi sẽ bay hết, keo khô hoàn toàn. Từ đó đảm bảo không còn gây độc, hại đến người sử dụng. 

Do đó, bạn có thể ứng dụng sản phẩm cho các đường dẫn nước sử dụng trong ăn uống. Tuy nhiên nên nhớ phải đợi keo khô hoàn toàn rồi mới sử dụng đường ống nước.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên đợi keo khô rồi mới sử dụng đường ống nước

Keo dán ống nhựa có nhanh khô không?

Thời gian để keo khô hoàn toàn là sau 48 giờ. Lúc này các dung môi sẽ bay đi hết, bạn có thể sử dụng đường ống nước mà không sợ độc hại.

Lời kết

Trên đây là tất tần tật những chia sẻ của Nhựa Sài Gòn về keo dán ống PVC. Đơn vị chúng tôi còn là nơi cung cấp nhựa có chất lượng cao hàng đầu Việt Nam. Do đó hãy nhanh tay truy cập vào trang web để nhận được tư vấn kỹ nhất nhé!