Tấm nhựa ngăn phòng là gì? Công dụng của tấm nhựa ngăn phòng

Tấm nhựa ngăn phòng là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng nhất. Tấm nhựa này dùng để thay thế cho bức tường gạch chưa hoàn thiện, tiết kiệm một khoản chi phí và cả thời gian hoàn thành. Bên cạnh đó, toàn bộ thiết kế nội thất của doanh nghiệp cũng được cải thiện bởi phần này. Bạn có thể tìm hiểu thêm về tấm nhựa ngăn phòng từ bài viết sau.

Tóm tắt nội dung

Tấm nhựa ngăn phòng và công dụng

Tấm nhựa ngăn phòng và công dụng
Tấm nhựa ngăn phòng và công dụng

Tấm ngăn phòng được làm bằng vật liệu chính là nhựa cao cấp. Tấm ngăn thường được sử dụng trong gia đình, nơi làm việc, doanh nghiệp để phân chia không gian sống hoặc làm việc một cách hợp lý, phù hợp với kiến ​​trúc của công trình.

Thị trường ngày nay cung cấp rất nhiều loại vách ngăn nhựa khác nhau. Tấm ngăn phòng bằng nhựa có thể được cố định tại chỗ, di động hoặc có thể gập lại phần nhựa màu tấm. Để cải thiện vẻ ngoài của cấu trúc, một số loại nhựa khác có bề mặt trông giống như đá hoặc gỗ.

Ưu và nhược điểm của tấm nhựa ngăn phòng

Tất cả các sản phẩm trên thị trường hiện nay đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Các mẫu tấm nhựa ngăn phòng từ cao cấp đến tấm nhựa ngăn phòng trung bình cũng không ngoại lệ. Hãy cùng Nhựa Sài Gòn tìm hiểu thêm nhé!

Ưu và nhược điểm của tấm nhựa ngăn phòng
Ưu và nhược điểm của tấm nhựa ngăn phòng

Ưu điểm

Hiện nay tấm nhựa ngăn phòng không còn xa lạ, rất phổ biến vì nó có nhiều ưu điểm:

  • Ưu điểm đầu tiên cần phải nhấn mạnh của loại tấm ngăn này chính là trọng lượng nhẹ giúp cho việc di chuyển, lắp đặt và lắp ráp trở nên đơn giản. Nếu bạn quyết định không cần đến nó nữa, bạn có thể gấp gọn, tháo rời và mang đi nhanh chóng.
  • Tấm ngăn cao cấp làm bằng nhựa có khả năng chịu nước tốt, vệ sinh đơn giản. Khi so sánh với các rào cản bằng gỗ hoặc thạch cao, các tấm ngăn bằng nhựa sẽ ít tốn kém hơn, tiết kiệm tiền tổng thể.
  • Tường nhựa có thể mang lại tính thẩm mỹ tương đương với các vật liệu khác, mặc dù ít tốn kém hơn.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên thì tấm ngăn phòng bằng nhựa vẫn tồn tại một số nhược điểm:

  • Dòng tấm ngăn này sẽ có khả năng chịu lực kém hơn so với các chất liệu khác do nhựa là thành phần chính. Nó phải được bảo vệ khỏi áp suất cao hoặc tải trọng nặng vì nó được làm bằng các yếu tố trang trí để tăng tính hấp dẫn.
  • Loại dải phân cách này có thể bị cong vênh, hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Tấm ngăn gỗ sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn hiện tại và lâu dài.

Các loại tấm nhựa ngăn phòng được ưa chuộng nhất

Hiện nay, loại tấm nhựa này được rất nhiều người ưa chuộng bởi chúng có tính thẩm mỹ cao và giá thành phù hợp với nhiều gia đình. Dựa theo các loại nhựa sản xuất, chúng được chia thành các loại khác nhau.

Tấm nhựa PVC ngăn phòng

Loại tấm nhựa này được sản xuất từ nguyên liệu chính là Poly Vinyl Clorua – một loại nhựa nhân tạo. Ưu điểm của dạng nhựa này là cho phép tạo ra nhiều mẫu mã sản phẩm như tấm đồng nhất, màu vân gỗ, màu đá, màu trong mờ hay đục lỗ để tạo hoa văn riêng biệt và đẹp mắt.

PVC gấp và PVC nguyên khối là hai loại tấm ngăn PVC, có thể sử dụng loại gấp sẽ cung cấp cho bạn khả năng đóng mở linh hoạt nhất và chi phí thấp nhất. Tấm lớn có thể sử dụng kết hợp với khung sắt hoặc nhôm để tăng khả năng sử dụng.

Mặc dù thường xuyên được sử dụng trong thiết kế nội thất đương đại, khi thi công tấm ngăn, giá mỗi tấm có kích thước 1,2 x 2,4 x 3 (m) đơn thuần dao động từ 300.000 – 400.000 đồng. Tuy nhiên, chúng có khả năng chịu lực kém và độ bền thấp.

Tấm nhựa compact ngăn phòng

Tấm nhựa compact ngăn phòng (1)
Tấm nhựa compact ngăn phòng (1)

Các tấm compact thường được sử dụng để tạo ra các tấm ngăn chất lượng cao, bền và hấp dẫn hơn. Chúng có nhiều màu sắc và độ dày khác nhau, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn những gì họ muốn. Tấm ngăn và tấm vệ sinh compact thường được sử dụng trong các khu vệ sinh công cộng cũng như văn phòng để tạo sự phân chia giữa các nhân viên.

Bạn có thể sử dụng kết hợp với khung sắt, nhôm, inox hoặc khung được sản xuất rõ ràng bằng nhựa compact hoặc có thể nhờ công ty xây dựng thực hiện cho bạn. Tuy nhiên, phương pháp này cũng khó sử dụng hơn so với tấm PVC.

Nhựa Polyme tổng hợp

Được sử dụng thường xuyên nhất trong các nhà vệ sinh công cộng cũng như các cơ sở bao gồm nhà hàng, khách sạn, siêu thị và doanh nghiệp. Chúng mang lại tuổi thọ vượt trội nhờ khả năng chống bụi, nấm mốc và nước. Ngoài ra, nó thường xuyên mang đến cho người mua nhiều lựa chọn, đáp ứng nhu cầu cũng như bổ sung cho môi trường sống nhờ sự đa dạng về mẫu mã và màu sắc.

Nhựa lõi thép

Sự kết hợp giữa nhựa PVC và lõi thép bên trong giúp sản phẩm này có thế mạnh về khả năng cách nhiệt, cách âm, giữ nhiệt. Bạn không thể tự thi công nên cần đội thi công và loại này cũng sẽ có giá cao hơn các loại khác.

Một số tấm ngăn tấm nhựa khác

Bạn có thể sử dụng thêm tấm ngăn phòng bằng chất liệu Mica, PP, giả gỗ,… ngoài những chất liệu nhựa kể trên. Bạn có mọi thứ bạn cần, bao gồm cả khung để xây dựng các dự án của bạn. Chúng có thể kết hợp với các vật liệu bao gồm sản phẩm nhựa lõi thép, nhôm, sắt, inox.

Kết luận

Trên đây là một số loại tấm nhựa ngăn phòng phổ biến được Nhựa Sài Gòn tổng hợp mà bạn có thể tham khảo. Bạn có thể xem xét và lựa chọn sao cho hợp lý về giá cả và chất lượng. Ngoài ra, nếu bạn chưa tìm được một địa chỉ mua uy tín các sản phẩm nhựa công nghiệp bạn có thể tham khảo ngay tại Nhựa Sài Gòn!