Kinh Nghiệm Mua Hàng Trung Quốc Ship Về Việt Nam An Toàn

Hiện nay, nhập hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng được ưa chuộng bởi sự đa dạng và phong phú về mặt hàng, giá thành rẻ, kiểu dáng bắt mắt… Dù việc nhập hàng từ Trung Quốc đã quen thuộc với nhiều người, nhưng đối với những bạn mới bắt đầu kinh doanh hoặc lần đầu order không có kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì thế, Nhựa Sài Gòn sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc cần thiết đã được tổng hợp để bạn có thể tránh được những rủi ro khi đặt hàng nhé!

Tóm tắt nội dung

Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc – Lựa chọn nguồn hàng uy tín chất lượng

Đây là bước quan trọng nhất, nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc mua nhập hàng Trung Quốc của bạn. Tìm được một nguồn hàng uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề, như:

 • Chất lượng hàng hóa đẹp, tốt
 • Giá rẻ, nhiều ưu đãi
 • Hàng hóa được giao nhanh hơn
 • Được hỗ trợ trả hàng hoặc đền nếu hàng hóa bị lỗi
 • Tránh được các rủi ro khi đặt hàng

kinh nghiệm nhập hàng trung quốc

Để mua được hàng hóa tốt, chất lượng trên các trang Thương mại điện tử thì kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online trên các trang web nhập hàng uy tín như Taobao, 1688, Tmall… là rất quan trọng. Khi đặt hàng trên các shop bán hàng TMĐT, bạn cần xem xét kỹ lưỡng phần đánh giá hàng hóa, độ uy tín của shop.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo những người đã có kinh nghiệm, bạn có thể tìm hiểu qua các group nhập hàng Trung Quốc hoặc có thể tìm hiểu trên các trang web uy tín về việc chọn mua hàng Trung Quốc.

>>>Xem thêm:

Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc – Tìm hiểu sản phẩm trước khi nhập hàng

 • Trước khi quyết định nhập bất kỳ mặt hàng nào về bán hoặc mua để sử dụng thì hãy tìm hiểu kỹ mặt hàng đó như thông tin sản phẩm, giá thành… liệu có phù hợp hay không.
 • Tham khảo thêm phần đánh giá của khách hàng đã mua để biết rõ hơn về chất lượng sản phẩm cũng như công dụng của sản phẩm. Nếu có bình luận tiêu cực hoặc thắc mắc về việc giao hàng thì bạn hãy đọc cách giải quyết của shop để biết được sự chuyên nghiệp trong buôn bán của họ.
 • Tìm hiểu cách thức vận chuyển phù hợp để bạn có thể xác định được thời gian vận chuyển cũng như dự tính về mức độ an toàn cho sản phẩm.

Không đặt số lượng hàng nhiều trong lần giao dịch đầu tiên

Hình thức bán hàng online luôn gặp phải rất nhiều rủi ro. Theo kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc online của Nhựa Sài Gòn đã từng gặp phải đó là bạn không nên mua quá nhiều trong đơn đặt hàng đầu tiên. Bởi vì:

 • Bạn chưa biết được shop đó có thực sự uy tín 100% hay không
 • Giá cả bạn mua liệu đã tốt nhất chưa
 • Chất lượng hàng hóa khó đảm bảo khi đặt đơn hàng lớn
 • Tỉ lệ rủi ro nhiều hơn so với bình thường

Nếu bạn cần mua số lượng hàng hóa lớn, bạn nên sử dụng dịch vụ đặt hàng hộ của các đơn vị order để giảm thiểu rủi ro.

kinh nghiệm mua hàng trung quốc về việt nam

Nên ghép đơn đặt hàng

Như đã nói ở trên, đối với đơn hàng đầu tiên thì bạn nên đặt với số lượng ít. Nhưng trong trường hợp bạn đặt quá ít khiến cho nhà cung cấp từ chối bán hàng cho bạn thì cách giải quyết là bạn hãy tìm thêm người đặt hàng để ghép đơn lại với nhau.

Bên cạnh đó, việc ghép đơn đặt hàng còn giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thứ:

 • Tiết kiệm chi phí mua hàng, dễ thương lượng giá
 • Tiết kiệm chi phí vận chuyển nội địa
 • Chi phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam cũng ít hơn
 • Khi sử dụng dịch vụ order hộ thì phí đặt hàng sẽ giảm

Rủi ro khi đặt hàng quá rẻ

Khi mua hàng hóa có giá rẻ thì rủi ro luôn thường trực, hàng rẻ dễ khiến cho chất lượng hàng hóa suy giảm, hàng hóa hay bị lỗi hoặc hỏng hóc. Nếu số lượng bạn nhập ít mà gặp phải tình trạng hàng bị lỗi, bị hỏng thì khả năng cao nhà cung cấp sẽ không đổi trả hàng cho bạn.

Họ chỉ có thể đồng ý đổi trả hàng cho bạn nếu như bạn là khách quen, nhập với số lượng lớn và cam kết nhập hàng lâu dài.

Chính vì thế, bạn hãy chú ý đến số lượng hàng đặt của mình nhé, nên chọn hàng hóa có chất lượng tốt chứ đừng ham đồ rẻ và tìm nhà cung ứng uy tín để tránh trường hợp nhà cung ứng dở trò không nhận.

Không nên để lộ mình là người Việt Nam

Các shop ở Trung Quốc biết được việc vận chuyển hàng hóa về Việt Nam và người lại rất khó khăn. Với những nhà cung cấp không có uy tín thì họ sẽ tận dụng điều này để bán cho bạn những hàng hóa kém chất lượng.

Alibaba chỉ hỗ trợ cho các đơn hàng nội địa, chính vì thế bạn sẽ khó khăn trong việc khiếu nại khi xảy ra tình trạng hàng bị lỗi. Theo kinh nghiệm nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam của Nhựa Sài Gòn thì bạn hãy sử dụng số điện thoại và địa chỉ nhận hàng của người quen bên Trung Quốc.

kinh nghiệm mua hàng trung quốc online

Chọn hình thức thanh toán phù hợp

Sau khi hoàn tất công việc chọn mua hàng và hình thức vận chuyển, bạn cần chọn phương thức thanh toán sao cho phù hợp để hoàn thành đơn đặt hàng. Đây là bước gặp khá nhiều khó khăn cho người mua hàng bởi gần như các đơn vị bán hàng ở Trung Quốc chỉ nhận thanh toán bằng nhân dân tệ hoặc nếu thanh toán online thì bạn cần có thẻ ngân hàng nội địa Trung Quốc.

Bạn có thể lựa chọn một trong các cách thanh toán sau đây:

 • Thanh toán bằng nhân dân tệ hoặc bạn có thể sang trực tiếp Trung Quốc để nhận hàng
 • Thanh toán bằng thẻ Visa hoặc Master Card
 • Thanh toán bằng Alipay
 • Sử dụng dịch vụ thanh toán hộ của các đơn vị trung gian

Vận chuyển hàng hóa về Việt Nam như thế nào?

Trung Quốc được xem như một công xưởng của thế giới với lượng hàng hóa sản xuất khổng lồ cùng với đội ngũ hậu cần cung ứng và logistics vượt trội. Tuy nhiên, không phải nhà sản xuất nào cũng chuyên nghiệp và sẵn sàng giao hàng tại Việt Nam (CIF). Thông thường, những nhà sản xuất lớn họ yêu cầu người đặt số lượng lớn hoặc có đại lý độc quyền phân phối tại Việt Nam chứ không bán nhỏ lẻ cho khách vãng lai. 

Ngược lại cũng có rất nhiều nhà sản xuất ở Trung Quốc chỉ là xưởng nhỏ, gia công theo phương thức truyền thống để tối giản chi phí, đáp ứng được những đơn hàng nhỏ nhưng lại không có đội ngũ logistics riêng, thậm chí không nhận tiền quốc tế mà phần lớn các nhà sản xuất này sẽ bán tại xưởng (EXW).

Để quá trình vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc diễn ra an toàn, nhanh chóng, bạn hãy sử dụng pallet nhựa để cố định hàng hóa khi vận chuyển nhé. Pallet nhựa giúp cố định hàng hóa chắc chắn và đồng thời hỗ trợ cho việc bốc xếp, vận chuyển hàng hóa ở trong kho và vận chuyển giữa các phương tiện.

Nhựa Sài Gòn hiện đang cung cấp nhiều kích thước pallet nhựa xuất nhập khẩu, nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!