Quy Cách Đóng Gói Cà Phê Xuất Khẩu, Bảo Quản Cà Phê Xuất Khẩu

Các doanh nghiệp chuyên xuất khẩu nông sản, đặc biệt là cà phê thì việc hiểu rõ về quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu là điều cần thiết. Đây là tiêu chí quan trọng trong đàm phán, ký kết hợp đồng và có ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của sản phẩm. Hôm nay, Nhựa Sài Gòn xin được chia sẻ tới bạn quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu.

Tóm tắt nội dung

Tình hình xuất khẩu cà phê trên thị trường

Hiện nay, Việt Nam là nước đứng thứ 2 trên thế giới về xuất khẩu cà phê. Không phải với điều kiện môi trường nào cà phê cũng có thể trồng trọt và phát triển, thiên nhiên đã ban tặng cho Tây Nguyên 1 thời tiết rất phù hợp để trồng loại cây này. Vì thế trên thế giới, không ít quốc gia nhập khẩu sản phẩm cà phê của nước ta.

Hai loại cà phê được xuất khẩu nhiều nhất trên thế giới là Robusta và Arabica và đây cũng là nguồn thu chính trong lĩnh vực xuất khẩu cà phê tại Việt Nam.

quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu

Tình hình dịch bệnh được giảm bớt, nền kinh tế dần hồi phục, xuất khẩu cà phê bùng nổ trong tháng 5/2022. Giá xuất khẩu bình quân cà phê của Việt Nam trong tháng 5 ước tính đạt mức 2.248 USD/tấn, giảm 0,8% so với tháng 4/2022 nhưng tăng 22,1% so với cùng kỳ năm 2021. Tóm lại, trong 5 tháng đầu 2022, giá xuất khẩu cà phê của Việt Nam đạt mức 2,251 USD/tấn và tăng 24% so với cùng kỳ năm trước.

Ý nghĩa của Feet, Inch trong quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu

Bạn thường nghe thấy đơn vị feet và inch được sử dụng khi đề cập tới kích thước của container. Vậy trước khi hiểu chi tiết về kích thước của các loại container 20 feet, 40 feet hay 45 feet thì bạn cần hiểu rõ các đơn vị đo này.

Feet (hay còn gọi là foot, ký hiệu ft hoặc thường được dùng ký hiệu là dấu phẩy đơn trên đầu) là một đơn vị đo lường quốc tế phổ biến, đặc biệt tại Anh Mỹ. Dù ở Việt Nam chủ yếu sử dụng đơn vị đo lường hệ mét nhưng khi đề cập tới kích thước container vẫn phải tuân theo tiêu chuẩn quốc tế, vì nó liên quan chặt chẽ tới quy định chiều cao xe container, kích thước lọt lòng thùng container hay phương pháp xếp hàng trong container. 

quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu

1 Feet sẽ tương đương với 30,48cm, tức khoảng 0,3048m. Để dễ hình dung, bạn hãy tưởng tượng 1 feet sẽ tương ứng với chiều dài của 1 bàn chân người Âu Mỹ.

Inch cũng là một đơn vị đo lường quốc tế phổ biến trên thế giới, có viết tắt là in hoặc ký hiệu là dấu phẩy kép trên đầu. 1 Feet = 12 Inch. Như vậy, mỗi inch sẽ có chiều dài là 0,0254 m, tương ứng với 2,54 cm, khoảng một đốt tay người lớn.

Quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu

Để một sản phẩm cà phê Việt Nam có thể đến tay của các nước bạn, bao bì cà phê phải được đóng gói kỹ lưỡng, có in đầy đủ thông tin nhãn mác, nơi sản xuất, hạn sử dụng và các tỷ lệ đặc biệt khác.

Ngoài ra, trước khi được đóng gói vào bao bì, chúng phải trải qua sự kiểm định khắt khe về chất lượng cũng như độ ẩm cho phép, liệu đã đạt tiêu chuẩn hay chưa. Bên cạnh đó, nếu sản phẩm cà phê đã rang xay thì thường được đóng trong túi 30kg, còn các sản phẩm cà phê thô sẽ được đóng theo túi có trọng lượng 60kg.

quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu

Những loại container theo tiêu chuẩn quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu

Hiện nay có 3 loại kích thước container đạt tiêu chuẩn ISO là container 20 feet, 40 feet và 45′. Tùy thuộc vào loại hàng hóa của bạn mà chọn loại container tương ứng. Sau đây là kích thước phủ bì của container:

  • Container 20 feet: Dài 6,060m; Rộng 2,440m; Cao 2,590m
  • Container 40 feet: Dài 12,190m; Rộng 2,440m; Cao 2,590m
  • Container 45 feet: Dài 13,716m; Rộng 2,500m; Cao 2,896m

Cách bảo quản cà phê xuất khẩu

Một trong những vấn đề mà người dùng thường bỏ qua khi tìm hiểu cách đóng gói cà phê xuất khẩu đó là bảo quản cà phê. Bởi vì thời gian vận chuyển hàng hóa sẽ tốn rất nhiều thời gian và có thể gặp phải thời tiết không thuận lợi. Vì thế, cà phê có thể bị hư hỏng, nấm mốc trước khi tới tay người sử dụng.

quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu

Vậy nên, bạn cần đảm bảo những vấn đề sau:

  • Bao bì được đóng gói kín hoàn toàn, không được để không khí lọt vào
  • Container chứa hàng phải khô ráo, có nhiệt độ vừa phải
  • Trang bị những dụng cụ hút ẩm để hạn chế không khí ẩm tiếp xúc với hạt cà phê

Trên đây là toàn bộ thông tin về quy cách đóng gói cà phê xuất khẩu mà Nhựa Sài Gòn chia sẻ tới bạn. Để có thể xuất khẩu hàng hóa thành công, phải trải qua rất nhiều giai đoạn có kiểm định kỹ lưỡng. Và đừng quên bảo quản cà phê thật tốt trong quá trình xuất khẩu ra nước ngoài nhé!

Để có thể bảo quản tốt cà phê trong quá trình vận chuyển, bạn hãy sử dụng pallet nhựa. Pallet nhựa là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc giảm tải trọng và vận chuyển hàng hóa, bằng cách kết hợp xe nâng, việc nâng hạ hàng hóa cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn có nhu cầu mua pallet nhựa, liên hệ Nhựa Sài Gòn để được tư vấn nhé!